Trang chủ » Value Defi bị tấn công “Flash loan” với tổng thiệt hại 6 triệu USDT

Value Defi bị tấn công “Flash loan” với tổng thiệt hại 6 triệu USDT

bởi Tri Le
Value Defi bị tấn công “Flash loan” với tổng thiệt hại 6 triệu USDT

Giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) Value DeFi đã được khai thác với giá khoảng 6 triệu đô la vào thứ Bảy có thể do một cuộc tấn công “Flash loan”, một kế hoạch thường thấy trong lĩnh vực DeFi đang phát triển nhanh.

  • “Một cuộc tấn công phức tạp” vào MultiStables Vault của Value DeFi đã gây thiệt hại ròng 6 triệu đô la, theo một tweet của Value DeFi vào thứ Bảy.
  • Theo dữ liệu từ Etherscan, vụ khai thác này dường như là một cuộc tấn công flash loan, sau khi một kẻ tấn công hoặc những kẻ tấn công đã mượn 80.000 ether từ nền tảng DeFi cho vay Aave.
  • Các khoản vay nhanh cho phép người dùng vay tiền mà không cần thế chấp vì người cho vay hy vọng số tiền sẽ được trả lại ngay lập tức.
  • Bằng cách tận dụng các khoản cho vay phi tập trung, những kẻ tấn công tiến hành một loạt các giao dịch hoán đổi stablecoin giữa USDT, USDC và DAI được thiết kế để khai thác giá được sử dụng bởi phương thức rút tiền của Value DeFi vault.
  • Giá thanh khoản giá trị token Value đã giảm mạnh xuống còn 1,99 đô la, giảm 27,9% so với khoảng 2,76 đô la trước cuộc tấn công, theo dữ liệu từ CoinGecko.
  • Các cuộc tấn công Flash loan phổ biến trong lĩnh vực DeFi: Vụ tấn công nhắm vào Value DeFi diễn ra chỉ hai ngày sau khi một nền tảng DeFi khác Akropolis bị một vụ hack tương tự và mất tổng cộng khoảng 2 triệu đô la.

Nguồn : Coindesk

0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận