Trang chủ » Người sáng lập ra C++ than thở về việc C++ sử dụng trong hoạt động khai thác Bitcoin

Người sáng lập ra C++ than thở về việc C++ sử dụng trong hoạt động khai thác Bitcoin

bởi Valley Truong
Người sáng lập ra C++ than thở về việc C++ sử dụng trong hoạt động khai thác Bitcoin

Bjarne Stroustrup, một nhà khoa học máy tính người Đan Mạch và là người tạo ra ngôn ngữ lập trình C ++, đã trút sự thất vọng của mình về việc sử dụng C ++ trong khai thác Bitcoin (BTC). Stroustrup đã đưa ra nhận xét của mình trong một cuộc phỏng vấn cho podcast của Fried Friedman phát hành vào ngày 7 tháng 11.

Trò chuyện với Friedman, Stroustrup cung cấp một cái nhìn sâu sắc về sự phát triển của C ++, các khái niệm, cách triển khai và hiệu quả của ngôn ngữ. Mặc dù Stroustrup lưu ý rằng các ngôn ngữ lập trình thường có cơ sở người dùng lớn, sử dụng chúng theo cách mà chúng không được thiết kế, nhưng ông bày tỏ sự thất vọng khi người tạo ra Bitcoin, Satoshi Nakamoto, đã chọn C ++ làm ngôn ngữ cơ bản để viết bản triển khai ban đầu của mã nguồn Bitcoin.

Lượng năng lượng cực lớn và các trường hợp sử dụng đáng ngờ

Stroustrup tiếp tục nói: “Khi bạn xây dựng một công cụ, bạn không biết nó sẽ được sử dụng như thế nào. Bạn cố gắng cải thiện công cụ bằng cách xem cách sử dụng nó và khi mọi người loại bỏ những sai sót và ngăn điều đó xảy ra, nhưng thực sự, bạn không kiểm soát được cách sử dụng nó là như thế nào”.

Đề cập đến việc lạm dụng C ++, Stroustrup đã chỉ ra một lượng điện khổng lồ được sử dụng cho việc khai thác tiền kỹ thuật số hàng đầu, cũng như triển khai có mục đích cho các hoạt động bất hợp pháp. Stroustrup đã nêu:

Tôi rất vui và tự hào về một số thứ mà C ++ đang được sử dụng và một số thứ khác tôi ước mọi người sẽ không làm, khai thác Bitcoin là ví dụ yêu thích của tôi – nó sử dụng nhiều năng lượng như Thụy Sĩ và chủ yếu phục vụ tội phạm.

Nỗ lực giảm tiêu thụ năng lượng khai thác BTC

Một số người chơi trong ngành đã cố gắng tìm giải pháp tiêu thụ năng lượng trong khai thác Bitcoin. Vào tháng 9, công ty cơ sở hạ tầng khai thác Bitcoin Northern Bitcoin AG đã hoàn thành các thử nghiệm cho container mới khai thác làm mát bằng không khí. Công ty vận hành phần cứng khai thác tập trung vào BTC sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo và nhằm mục đích đạt được hiệu quả và tính bền vững tối ưu.

Cùng tháng đó, đã có báo cáo rằng tiêu thụ năng lượng Bitcoin đang trở nên hiệu quả nhanh chóng hơn. Mặc dù có nhiều sức mạnh tính toán được dành riêng cho khai thác Bitcoin, nhưng cần ít điện hơn để cung cấp năng lượng cho nó.

Nguồn: Cointelegraph

Biên dịch bởi VIC News
0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận