Trang chủ » Người được đề cử Chủ tịch SEC Gary Gensler: Crypto là ‘Chất xúc tác cho sự thay đổi’

Người được đề cử Chủ tịch SEC Gary Gensler: Crypto là ‘Chất xúc tác cho sự thay đổi’

bởi Tri Le
Người được đề cử Chủ tịch SEC Gary Gensler: Crypto là ‘Chất xúc tác cho sự thay đổi’

Sự lựa chọn của Biden cho Chủ tịch SEC đã nói tích cực về tiền điện tử trong phiên điều trần xác nhận tại Thượng viện của ông.

Tóm lược:

  • Gary Gensler, sự lựa chọn của tổng thống Biden cho chức Chủ tịch SEC, đã điều trần trước đại hội ngày hôm nay trong khuôn khổ phiên điều trần xác nhận của ông.
  • Và Gensler đã có một số điều tích cực để nói về tiền điện tử.

Gary Gensler – ứng cử viên của Tổng thống Biden cho vị trí Chủ tịch SEC – cho biết hôm nay trong phiên điều trần xác nhận trước Thượng viện rằng tiền điện tử “là chất xúc tác cho sự thay đổi”.Gensler nói với Thượng nghị sĩ Mike Rounds: Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã mang lại suy nghĩ mới về thanh toán và bao gồm tài chính, nhưng chúng cũng đưa ra các vấn đề mới về bảo vệ nhà đầu tư mà chúng tôi vẫn cần phải giải quyết”. Ông tiếp tục nói rằng, nếu được xác nhận, ông sẽ làm việc để “vừa thúc đẩy sự đổi mới mới, nhưng cốt lõi, vừa đảm bảo bảo vệ nhà đầu tư”.

Gensler, người đã có gần 20 năm làm việc tại Goldman Sachs trước khi chuyển sang làm việc trong khu vực công, là Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai dưới thời chính quyền Obama. Ông cũng là giáo sư tại MIT, nơi ông dạy một khóa học về công nghệ blockchain và tiền điện tử.

SEC đã đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh tiền điện tử trong thập kỷ qua. Mặc dù quan điểm của ủy ban rằng Bitcoin không phải là bảo mật và do đó không được SEC quản lý, các đồng tiền khác (như XRP) đã phải đối mặt với hành động pháp lý vì lý do đó.

Gensler cho biết vào năm 2018 rằng anh ấy nghĩ XRP là một bảo mật; vào cuối năm ngoái, SEC đã thực hiện hành động pháp lý chống lại nhà phát hành tiền xu, Ripple Labs, cáo buộc rằng công ty biết XRP là một bảo mật không được kiểm soát.Gensler nói trong tuyên bố mở đầu của mình: “Tôi tin rằng công nghệ tài chính có thể là một động lực mạnh mẽ, nhưng chỉ khi chúng ta tiếp tục khai thác các giá trị cốt lõi của SEC để phục vụ các nhà đầu tư, tổ chức phát hành và công chúng.”.

0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận