Trang chủ » Máy ATM Bitcoin trên toàn thế giới sắp đạt mốc 4.000 cái

Máy ATM Bitcoin trên toàn thế giới sắp đạt mốc 4.000 cái

bởi Tun Tun
Máy ATM Bitcoin trên toàn thế giới sắp đạt mốc 4.000 cái

Một số liệu thống kê gần đây đã công bố tổng số máy ATM Bitcoin trên toàn thế giới sắp đạt mốc 4.000, dự kiến sẽ vượt qua cột mốc trên trước khi hết năm.

3.991 máy ATM Bitcoin trên toàn cầu

Dựa trên thông tin được lấy từ hệ thống giám sát các máy ATM tiền điện tử trên khắp thế giới – Cointatmradar – số lượng máy ATM Bitcoin thực tế trên toàn cầu là 3.991. Điều quan trọng cần lưu ý là các máy ATM đầu tiên chỉ mới được lắp đặt trong năm 2013.
Với số lượng máy ATM BTC được cài đặt trên toàn thế giới tăng lên theo cấp số nhân, cột mốc 4.000 máy có khả năng bị vượt qua trước khi kết thúc tháng.

Phần lớn các máy ATM Bitcoin được xây dựng tại khu vực Bắc Mỹ. Báo cáo cho thấy khu vực này kiểm soát khoảng 71,39% thị trường. Báo cáo cũng lưu ý rằng châu Âu là một khách hàng lớn khoảng 23,53% tổng dân số trong thị trường ATM Bitcoin. Tại Châu Phi có số lượng cài đặt máy ATM BTC ít nhất và vốn hóa thị trường là 0,20%.

2.219 máy ATM ở Hoa Kỳ

Trong khi các quốc gia như Saudi Arabia, Iceland, Philippines, Cyprus, Indonesia, Đức và Thái Lan chỉ có một máy ATM Bitcoin ở mỗi quốc gia của họ thì Hoa Kỳ có khoảng 2.219 máy ATM trải rộng trên toàn quốc. Điều này đặt Hoa Kỳ ngay trên đầu danh sách các quốc gia có nhiều máy ATM Bitcoin nhất. Sau Hoa Kỳ, nước tiếp theo trong danh sách là Canada với khoảng 600 máy ATM BTC.

Xét về giá trị vốn hóa thị trường của các nhà sản xuất Bitcoin thì Hoa Kỳ vẫn duy trì vị trí dẫn đầu. Công ty Genesis Coin ở Mỹ có thị phần đáng kể nhất với 32,07%. Điều này được theo dõi chặt chẽ bởi General Bytes, một nhà sản xuất máy ATM BTC của châu Âu với thị phần 29,27%.

Theo Coindoo

Biên dịch bởi VIC News

0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận