Trang chủ » Lệnh Limit, Stop-Limit và OCO trên Binance

Lệnh Limit, Stop-Limit và OCO trên Binance

bởi Satoshi
OCO binance

Tính năng đặt lệnh là phần một thể thiếu với một sàn giao dịch nào. Ngoài lệnh Limit Order, Market và Stop-Limit, Binance vừa ra mắt thêm tính năng OCO. Vậy OCO là gì?

Giao diện cũ của các lệnh trên sàn Binance

Lệnh giới hạn (Limit Order) cho phép bạn bán ra với mức giá tốt hơn hoặc bằng và cho phép bạn mua vào với mức giá thấp hơn hoặc bằng giá thị trường giao dịch. Lệnh này giúp bạn được hiển thị giao dịch ngay trên Order Book nếu như không quá chênh lệch với giá thị trường giao dịch hiện tại. Ở lệnh này, nó chỉ cần đạt điều kiện là chọn mức giá và khối lượng giao dịch thì lệnh sẽ được xác nhận và kích hoạt trên hệ thống.

Order Book trên Binance

Lệnh Stop-limit order là lệnh mua/bán được kích hoạt tại một mức giá xác định của token.

Giao diện của lệnh Stop-limit

Ví dụ, bạn muốn mua ADA, nhưng bạn muốn tới một mức nào đó mới thiết lập lệnh. Nếu không có chức năng stop-limit thì bạn phải ngồi chờ và xem biểu giá. Nhờ lênh stop-limit này bạn gán cho nó một điều kiện “nếu ADA ở giá 0.05 USDT thì tôi sẽ cân nhắc việc mua và tôi sẽ mua ADA ở giá 0.046 USDT”. Để thực hiện câu điều kiện trên sàn, bạn sẽ gán ở ô “stop” là 0.05 và ở ô “Limit” là 0.046 USDT. Nói một cách thô sơ hơn, bạn có thể hiểu “stop” tương ứng với “giá cân nhắc”, “Limit” là “giá vào lệnh”.

Giả sử tiếp theo, BTC đạt giá trị 10 USDT. Anh XYZ vẫn chưa dám mua vì nó chưa có dấu hiệu nào rõ ràng. XYZ cho rằng nếu nó vượt qua kháng cự 10.5 USDT thì khả năng giá sẽ lên tới 11 USDT rất cao. Nếu như đúng kịch bản này, anh thấy thị trường đã có dấu hiệu rõ ràng hơn, vì vậy anh sẽ mua vào tại giá 10.6 USDT (do anh muốn chắc chắn hơn là nó tăng giá tiếp, chứ không quay đầu xuống). Khi đó, XYZ sẽ đặt các thông số ở cột Buy như sau: Stop 10.6 USDT. Limit 10.5 USDT. Số lượng là 5 BTC. Đấy là những gì XYZ đặt hàng với lệnh Stop-limit.

Về cơ bản, stop-limit order là một chức năng nâng cao của lệnh limit order. Bản chất, khi tới giá stop của lệnh stop-limit thì nó sẽ tự động chuyển về limit order để thực hiện giao dịch.

Với lệnh stop-limit này bạn sẽ không mất nhiều thời gian để quan sát thị trường.

Hệ thống ghi nhận lệnh Stop Limit

CẬP NHẬT TÍNH NĂNG OCO

Lệnh OCO (One-Cancels-the-Other) cho phép bạn thực hiện 1 lệnh nhưng 2 kịch bản lệnh cùng lúc, 1 trong 2 kịch bản được thực hiện thì kịch bản còn lại bị huỷ.

Với tính năng OCO sẽ cho phép bạn xét một ngưỡng giá neo để quyết định việc bán. Ví dụ, bạn mua BNB giá 0.0026837 BTC , bạn lấy 0.0024950 BTC là mức giá cân nhắc để ra quyết định việc nên giao dịch như nào, bởi vì bạn nhấn thấy tại mức giá chính là ngưỡng hỗ trợ mạnh, hoặc nó sẽ giảm sâu hoặc sẽ tăng mạnh. Lúc này bạn xét lên OCO. Như vậy, kịch bản sẽ có 2 hướng, bạn sẽ đặt một giới hạn bán 0.0030 BTC, và thêm 1 giới hạn là 0.0024900 BTC. Bạn nhấn Sell BNB, tức giao dịch đã được xác nhận.

Nếu thị trường diễn ra trên thực tế tăng lên, tới ngưỡng 0.0024950 lệnh Limit = 0.00300 BTC sẽ được kích hoạt, nó chuyển thành một lệnh Limit Order thông thường và bạn sẽ đợi để chốt lời, khi chốt lời thì lệnh bán Limit = 0.0024900 bị huỷ. Ngược lại, cho trường hợp khi thị trường downtrend.

Tóm lại, OCO giúp bạn thực hiện 1 lệnh nhưng với 2 kịch bản diễn ra tại một mức giá xác định. Nó dùng để bạn chốt lời và cắt lỗ mà không cần quan sát thị trường quá chi tiết. Trong khi đó, stop-limit chỉ cho bạn xét 1 kịch bản.

VIC.News

🔥 Kèo & Tool + Airdrop MIỄN PHÍ
https://Vicion.app/index-vi.html
IOS: vicion.app/ios
Android: vicion.app/android

🔥 Kênh VIC chia sẻ kiến thức, kèo trade, IEO, pool
https://t.me/Vicvietnamese

🔥 Group VIC thảo luận từ A-Z
https://t.me/xoadoigiamngheo

🔥 Cập nhật tin HOT
https://vic.news

0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận