Trang chủ » Hơn 4 tỷ USD tổng giá trị bị khóa trong thị trường DeFi

Hơn 4 tỷ USD tổng giá trị bị khóa trong thị trường DeFi

bởi Valley Truong
Hơn 4 tỷ USD tổng giá trị bị khóa trong thị trường DeFi

Theo DefiPulse.com, hiện tại có tổng cộng 4 tỷ đô la hiện đang bị khóa trong thị trường DeFi.

Theo dữ liệu từ trang web DefiPulse.com thì ngành tài chính phân cấp hay còn gọi là DeFi, tiếp tục quỹ đạo tăng trưởng khổng lồ khi tổng giá trị bị khóa trong thị trường DeFi đạt 4 tỷ USD.

Tổng giá trị bị khóa trong thị trường DeFi, ngày 1 tháng 8. Nguồn: DefiPulse.com

Các thị trường DeFi đề cập đến việc sử dụng blockchain, tài sản kỹ thuật số và hợp đồng thông minh trong các dịch vụ tài chính như tín dụng và cho vay để cung cấp dịch vụ tài chính mà không cần đến bất kỳ cơ quan tập trung nào.

Một ngưỡng giá trị chưa từng có, tổng cộng có hơn 4 tỷ USD hiện đang bị khóa trên các hợp đồng thông minh, giao thức và các ứng dụng phi tập trung,hoặc DApps được xây dựng trên Ethereum. Tính đến thời điểm hiện tại, nhà cung cấp DeFi lớn nhất, đồng stablecoin DAI của MakerDAO, đã chiếm hơn 30% thị trường DeFi, với tổng giá trị bị khóa lên tới 1,23 tỷ USD.

Theo báo cáo, giá trị Ethereum đã tăng đáng kể trong thời gian gần đây có thể do lời đồn về phiên bản Ethereum 2.0 cùng sự lạc quan xoay quanh thị trường DeFi.

Ether giao dịch ở mức khoảng 356 USD, tăng hơn 7% trong 24 giờ qua (theo dữ liệu từ Coin360). Như trong các bài báo trước đây đã nhắc đến, các ứng dụng DeFi có một số mối tương quan nhưng không hoàn toàn phụ thuộc vào giá Ethereum.

Đầu tuần này, công ty phân tích thị trường tiền điện tử Messari đã báo cáo rằng tổng vốn hóa của lĩnh vực DeFi chỉ bằng 1,5% toàn bộ vốn hóa tiền điện tử (khoảng 332 tỷ USD – theo số liệu thống kê trên CMC).


Nguồn: Cointelegraph

Biên dịch bởi VIC News
0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận