Trang chủ » G20 đặt nền tảng quy định để chấp nhận thanh toán kỹ thuật số

G20 đặt nền tảng quy định để chấp nhận thanh toán kỹ thuật số

bởi Valley Truong
G20 đặt nền tảng quy định để chấp nhận thanh toán kỹ thuật số

Thanh toán tiền kỹ thuật số có thể trở thành hiện thực cho các thành viên G20 trước hội nghị thượng đỉnh tiếp theo tại Ả Rập Saudi.

Như Kyodo News đã đưa tin vào ngày 11 tháng 7, các quan chức tiết lộ rằng thỏa hiệp giữa các đại diện hội nghị thượng đỉnh G20 từ 19 quốc gia và Liên minh châu Âu sẽ đặt nền tảng để chấp nhận thanh toán kỹ thuật số. Những thay đổi dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 10, có lẽ là tại các cuộc họp của Bộ trưởng Tài chính và Đại biểu G20 ở Washington DC và trước hội nghị thượng đỉnh tiếp theo ở Riyadh vào tháng 11.

Theo hãng tin Nhật Bản, các quan chức G20 đã ban hành thay đổi chính sách để đáp ứng với tiến bộ của Trung Quốc về việc tạo ra đồng nhân dân tệ kỹ thuật số và dự kiến phát hành Libra của Facebook. VIC.News đã báo cáo vào tháng 6 rằng Hội đồng An ninh Xã hội Nhân dân của Ngân hàng Trung Quốc, đã tuyên bố hoàn thành việc phát triển kiến trúc phụ trợ cho tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC) của quốc gia.

Thay đổi vị trí trên tiền kỹ thuật số

Trong hội nghị thượng đỉnh G20 năm 2019 tại Osaka, các nhà lãnh đạo tuyên bố rằng tiền điện tử không phải là mối đe dọa đối với sự ổn định tiền tệ và đổi mới công nghệ có thể mang lại lợi ích đáng kể cho nền kinh tế. Tuy nhiên, vào tháng 10, các thành viên cho biết stablecoin có nguy cơ nghiêm trọng đối với chính sách công khai và các quy định tài chính.


Nguồn: Cointelegraph

Biên dịch bởi VIC News
0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận