Trang chủ » Fractal của năm 2015 cho thấy Bitcoin đang tạo đáy

Fractal của năm 2015 cho thấy Bitcoin đang tạo đáy

bởi Tun Tun
Fractal của năm 2015 cho thấy Bitcoin đang tạo đáy

Phân tích kỹ thuật Theo các mẫu hình Fractal – hành động giá lặp lại – luôn là 1 trường phái phân tích hấp dẫn vì khả năng chính xác đến kinh ngạc của nó. Biểu đồ Bitcoin 2019 hiện tại đang đi theo 1 mẫu hình Fractal tương tự 2015, một dấu hiệu rõ ràng cho thấy nó đang bước vào quá trình tạo đáy, và đã tới thời điểm hợp lý để mua vào tích trữ dài hạn rồi. Anh em cùng xem bài phân tích sau sẽ rõ.

Fractal là gì?

Fractal là 1 phương pháp phân tích kỹ thuật dựa trên các hành động giá lặp lại trong quá khứ đang có xu hướng diễn ra ở hiện tại, từ đó có thể dự đoán được hành động giá trong tương lai.

Phân tích Fractal dựa trên 1 nguyên lý cơ bản của phân tích kỹ thuật: đó là lịch sử luôn lặp lại. Còn về nguyên nhân tại sao lịch sử lặp lại, ta có thể dựa vào tâm lý con người để giải thích: những người tham gia thị trường tại 1 hoàn cảnh hay thời điểm nhất định trong quá khứ sẽ có tâm tư tình cảm tương tự như những người trên thị trường trong tương lai ở cùng 1 hoàn cảnh tương tự. Tâm tư tình cảm này sẽ giống nhau bất kể người đó sống ở quốc gia nào, hay thuộc nền văn hoá nào, khi ở trên thị trường thì họ vẫn sẽ hành động tương tự như những người trong quá khứ tại cùng hoàn cảnh đó. Những tâm tư tình cảm đó sẽ được phản ánh lên giá và biểu đồ. Chúng ta gọi các hành động giá lặp lại đó là Fractal.

Các Fractal sẽ diễn ra bất kể là ở trên 2 tài sản tài chính khác nhau, hay ở các khung thời gian khác nhau. Điều này chứng tỏ tâm lý con người là giống nhau, và họ sẽ hành động giống nhau bất kể đang giao dịch trên thị trường nào, hay ở khung thời gian nào.

Phân tích Bitcoin Fractal 2015 vs 2019 biểu đồ ngày

Bitcoin 2015:

Bitcoin 2019:

Bitcoin đang thực hiện các hành động giá lặp lại – Fractal – tương tự như nó đã làm tại thời điểm 2015. Anh em nhìn biểu đồ ở trên nhé. Cuối 2014 đầu năm 2015, sau 1 đoạn giảm giá dài, BTC tiếp tục tích luỹ trong 1 #tam giác cân (symmetrical triangle), trong đó nó vẽ lên 3 sóng tăng tạo nên 3 swing high (không phải là mô hình #vai đầu vai đâu anh em, mình vẽ màu lên cho nó nổi bật thôi). Sau khi phá vỡ lên khỏi tam giác, BTC pump 2 cú liên tiếp và ngay sau đó nó rớt xuống test lại đường ema 50 và tiếp tục giảm tiếp, cuối cùng retest đường xu hướng giảm cạnh trên của tam giác. Nếu phóng to biểu đồ ra anh em sẽ thấy các hành động giá này mở đầu cho giai đoạn tích luỹ tạo đáy kéo dài tới tận tháng 10/2015 (gần 1 năm) của BTC, trước khi bước vào giai đoạn bull run tiếp Theo.

Quay về năm 2019 nhé anh em. Fractal 2015 đang được lặp lại khá rõ ràng: Sau 1 đoạn giảm giá mạnh, BTC tích luỹ trong mô hình #tam giác cân (symmetrical triangle). Tại đó nó vẽ nên 3 sóng tăng tạo ra 3 swing high, kết thúc bằng 2 cú pump phá vỡ tam giác. Sau đó giá nhanh chóng rớt xuống retest đường ema 50 bằng 1 cú dump mạnh. Nếu như Fractal này là đúng, trong thời gian tới BTC sẽ còn giảm sâu hơn, retest đường xu hướng giảm thêm 1 lần nữa, và bắt đầu các hành động giá đầu tiên của thời kỳ ngủ đông tạo đáy. Nếu như thời gian cũng lặp lại trong Fractal, thì tới khoảng tháng 10-11/2019, BTC sẽ thoát khỏi thời kỳ ngủ đông và bước vào đợt bull run tiếp theo.

Đương nhiên phân tích theo Fractal nhằm mục đích chủ yếu là định hướng giao dịch trong thời gian tới, chúng ta không thể biết được một cách chính xác rằng sắp tới BTC có đi đúng theo fractal hay không. Tuy nhiên đây cũng là 1 cách hay để thấy được 1 tài sản tài chính đang bước vào giai đoạn nào, từ đó xây dựng nên chiến lược phù hợp cho giai đoạn đó. Có lẽ Bitcoin đang bước vào thời kỳ tạo đáy thật rồi, cho nên chiến lược mua vào tích luỹ theo nhiều đợt có vẻ là khá phù hợp với nó trong năm tới. Còn trading thì đương nhiên có thể trade trong tất cả các điều kiện thị trường, chỉ là chúng ta không thể kỳ vọng các con sóng lớn với lợi nhuận khủng ít nhất là cho tới hết năm 2019.

Theo TraderViet


❤️ TÍN HIỆU & CÔNG CỤ GIAO DỊCH CRYPTO MIỄN PHÍ
❤️ ĐẦU TIÊN TRÊN THẾ GIỚI

⏩ Tín hiệu Chính Xác
⏩ Tỷ Lệ Thắng Cao
⏩ Theo Dõi Nhanh Chóng
⏩ Công Cụ Hiệu Quả

❤️ Chi tiết : https://vicion.app/index-vi.html
❤️ Android : https://play.google.com/store/apps/details… 
❤️ iOS : https://itunes.apple.com/app/id1399806253

0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận