Trang chủ » Dòng tiền kỷ lục 113 triệu BUSD cho thấy Binance nghiêm túc với DeFi

Dòng tiền kỷ lục 113 triệu BUSD cho thấy Binance nghiêm túc với DeFi

bởi Valley Truong
Dòng tiền kỷ lục 113 triệu BUSD cho thấy Binance nghiêm túc với DeFi

Vốn hóa thị trường đang phát triển nhanh chóng đến từ stablecoin BUSD của Binance cho thấy sàn giao dịch đang thực hiện các bước nghiêm túc để trở thành một đối thủ DeFi tầm cỡ.

Dữ liệu mới từ CryptoQuant, một công ty phân tích trên chuỗi, cho thấy Binance USD (BUSD) trị giá 113 triệu USD đã chảy vào sàn giao dịch Binance trong tuần qua. Điều này có nghĩa là stablecoin BUSD hiện có tiềm năng mua cao nhất so với tất cả các loại stablecoin dựa trên USD khác ngoại trừ Tether (USDT).

BUSD đổ vào Binance. Nguồn: CryptoQuant

Đồng ổn định mới được hỗ trợ bằng USD của Binance dựa trên ERC-20 và được ra mắt vào năm 2019 với sự hợp tác của Paxos. Kể từ đó, BUSD đã liên tục đạt được lực kéo khi khối lượng không ngừng tăng lên và gần đây đã vượt mặt đồng stablecoin USD Coin (USDC) vào ngày 4 tháng 9.

Các đối thủ chính của stablecoin được hỗ trợ bởi USD – Khối lượng 24h (USD). Nguồn: Skew

Binance muốn một phần của chiếc bánh DeFi

Với vốn hóa thị trường 363 triệu đô la, BUSD là stablecoin lớn thứ ba trên thị trường. Tuy nhiên, khi Binance tiếp tục phát triển các dịch vụ của mình, BUSD có thể trở thành người chơi lớn hơn trong không gian stablecoin và DeFi vốn đã bị USDT chi phối phần lớn.

Binance đã bày tỏ sự quan tâm mạnh mẽ của mình trong vai trò lớn hơn trong DeFi và vào ngày 1 tháng 9, sàn giao dịch đã ra mắt Binance Smart Chain.

Chuỗi Binance cho phép các giao thức DeFi chạy trên nó, với phí thấp hơn so với chuỗi khối Ethereum và có thể đặt cọc (staking) BNB thông qua nền tảng.

Vào ngày 11 tháng 9, giao thức DeFi phổ biến, C.R.E.A.M. cho biết sẽ chuyển sang Binance Chain và không giống như hầu hết các nền tảng DeFi, giao thức này hỗ trợ khai thác thanh khoản cho BNB, BUSD, BTC, ETH, XRP, BCH và LTC.

Gần đây, Binance cũng đã tiết lộ nền tảng Launchpool, một địa điểm mới cho phép người dùng khai thác các tài sản như BUSD. Dự án đầu tiên trên nền tảng này là giao thức Bella và nơi người dùng sẽ có thể đặt cọc các coin/token BNB, BUSD và ARPA của họ.

Stablecoin đạt mức tăng trưởng ba con số vào năm 2020

Năm 2020 là một năm tăng trưởng vượt bậc đối với stablecoin, phần lớn là do sự bùng nổ của tài chính phi tập trung và các giao thức liên quan đến lợi nhuận.

Theo Coin Metrics, vốn hóa thị trường của hầu hết các stablecoin dựa trên USD đã tăng đều đặn khoảng 100 triệu đô la mỗi ngày trong gần hai tháng chủ yếu do các hồ thanh khoản này.

Sự tăng trưởng này dường như phụ thuộc phần lớn vào hệ sinh thái DeFi và ngay cả khi tiếp tục phát triển, stablecoin vẫn phải đối mặt với một số thách thức phía trước, với sự ra đời của tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) là một trong số đó.

Cũng có thể các tổ chức tài chính và tập đoàn lớn có thể trở thành đối thủ của hệ sinh thái stablecoin hiện tại nếu họ phát triển các loại tiền kỹ thuật số và mạng lưới blockchain của riêng mình.


Nguồn: Cointelegraph

Biên dịch bởi VIC News
0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận