Trang chủ » Điều tra các ngôi mộ kỳ lạ ở Trung Quốc bất ngờ phát hiện được hoạt động khai thác Bitcoin (BTC) trái phép

Điều tra các ngôi mộ kỳ lạ ở Trung Quốc bất ngờ phát hiện được hoạt động khai thác Bitcoin (BTC) trái phép

bởi Win Nguyễn

Cảnh sát tại thành phố Đại Khánh ở phía đông bắc tỉnh Hắc Long Giang của Trung Quốc đã phát hiện ra một hoạt động khai thác Bitcoin (BTC) bất hợp pháp sau khi trả lời báo cáo về sự cố mất điện đáng ngờ trong khu vực.

Truyền thông Bắc Kinh của Trung Quốc đã báo cáo một công ty khai thác dầu mỏ địa phương về nghi ngờ trộm cắp điện. Vào ngày 26/5 vừa qua, cảnh sát Đại Khánh tiến hành kiểm tra và cuối cùng đã phát hiện ra một lối vào dẫn đến hai ngôi mộ lạ.

Sau khi các điều tra viên đến địa điểm bị nghi ngờ, họ đã tìm thấy một ‘nghĩa trang’ có dấu hiệu rất đáng ngờ trong khu rừng gần đó: không có bia mộ và có một đống củi cách ‘nghĩa trang’ khoảng 11 mét.

Sau khi đào thêm, cảnh sát tìm thấy thiết bị chiếu sáng, thiết bị truyền tải điện và tám máy khai thác Bitcoin. Các gò mộ bí ẩn hóa ra là nơi trú ẩn để thực hiện hoạt động khai thác Bitcoin mà công ty này đang ăn cắp điện từ các mỏ dầu.

Đại Khánh là nơi có số lượng mỏ dầu lớn nhất Trung Quốc và khu vực này ngày càng gắn liền với các hoạt động khai thác ngầm.

Vào tháng Tư, các nhà chức trách cũng đã bắt giữ một người khai thác Bitcoin khác, người đã bị bắt khi ăn cắp điện từ mỏ dầu Da Khánh để cung cấp năng lượng cho 54 giàn khai thác được giấu sâu dưới cũi chó.

Vào tháng 6, các sĩ quan cảnh sát đã phải triển khai máy bay và máy bay không người lái để bắt những người khai thác Bitcoin chạy dây cáp vào mỏ dầu để hút điện cho các giàn khai thác của họ.

Nguồn: dailyhodl

Biên dịch bởi VIC NEWS
0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận