Trang chủ » Đã tìm được chủ nhân của 2 giao dịch tốn 5.2 triệu $ tiền phí

Đã tìm được chủ nhân của 2 giao dịch tốn 5.2 triệu $ tiền phí

bởi Tri Le
Đã tìm được chủ nhân của 2 giao dịch tốn 5.2 triệu $ tiền phí

Các nhà nghiên cứu tại nền tảng phân tích blockchain PeckShield đã tìm ra ai sở hữu địa chỉ Ethereum và vì lý do nào đó ví này đã trả 5,2 triệu đô la phí để gửi chỉ hai giao dịch vào tuần trước. Họ đã xác định chủ sở hữu là một sàn giao dịch tiền điện tử nhỏ một sàn ngang hàng ở Hàn Quốc, được gọi là Good circle và nghi ngờ rằng nó có thể đang vận hành một mô hình Ponzi.

Điều tra của chúng tôi thấy rằng bảo mật của họ thực sự yếu, ví dụ: sử dụng HTTP thay vì HTTPS và có thể dễ dàng bị hack .

PeckShield nói trên twitter của mình

Phó chủ tịch nghiên cứu của PeckShield, Chiachih Wu, nói thêm rằng họ đã gửi một giao dịch 0,5 ETH tới sàn giao dịch và họ nhanh chóng nhận ra giao dịch của mình được gửi đến địa chỉ đã trả hai khoản phí giao dịch khổng lồ. Điều này đã chứng minh rằng địa chỉ trên thuộc về sàn này.

5,2 triệu đô la phí Ethereum

Tuần trước, hai giao dịch bí ẩn đã được thực hiện khiến các công ty dữ liệu blockchain buộc phải kiểm tra dữ liệu của họ đã bị hỏng. Trong khi phí giao dịch Ethereum bình thường là khoảng 0,17 đô la cho mỗi giao dịch, cả hai giao dịch này đều tiêu tốn 2,6 triệu đô la phí; một trong những giao dịch chỉ gửi 100 đô la Ethereum.

Trong khi nhiều người nghĩ rằng giao dịch đầu tiên là một giao dịch bị lỗi, thì giao dịch thứ hai lại làm nhiều người tò mò. PeckShield là đơn vị đầu tiên báo cáo rằng đó có thể là ví sàn và sàn có thể đã bị những kẻ tống tiền nhắm đến.

Vì vậy, các txfees triệu đô thực sự có thể là một vụ tống tiền. Lý thuyết: tin tặc chiếm được quyền truy cập một phần vào khóa của sàn ; họ không thể rút tiền nhưng có thể gửi txs với bất kỳ khoản phí nào. Vì vậy, họ đe dọa sẽ “đốt” tất cả các khoản tiền thông qua phí tx trừ khi nhận được số tiền thỏa đáng.

Đồng sáng lập của Ethereum Vitalik Buterin đã tweet về nghiên cứu này.

Nguồn : decrypt

Biên dịch bởi VIC NEWS

0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận