Trang chủ » Công ty dầu mỏ nhà nước Venezuela có kho dự trữ Bitcoin bí mật

Công ty dầu mỏ nhà nước Venezuela có kho dự trữ Bitcoin bí mật

bởi Valley Truong
Công ty dầu mỏ nhà nước Venezuela có kho dự trữ Bitcoin bí mật

Một báo cáo gần đây của Bloomberg cho thấy ngân hàng trung ương Venezuela đang tìm cách thêm cả BitcoinEthereum vào rổ dự trữ tiền tệ quốc tế của mình.

Lời kêu gọi về các giải pháp kỹ thuật số đã bị thổi phồng bởi doanh nghiệp nhà nước Petróleos de Venezuela S.A (PDVSA), công ty dường như đang nắm giữ kho dự trữ bí mật của Bitcoin. Doanh nghiệp năng lượng khổng lồ quản lý trữ lượng dầu và khí tự nhiên rộng lớn của đất nước.

Bốn quan chức ẩn danh đã xác nhận yêu cầu của PDVSA để lưu trữ và sử dụng tiền điện tử như một phương tiện trao đổi khả thi khi thanh toán cho các nhà cung cấp.

Kho dự trữ lớn như thế nào?

Thật đáng tiếc, không có thông tin nào về kích thước của kho dự trữ.

Tuy nhiên, một người Venezuela trong dân chúng chỉ ra rằng chính phủ có thể đã khai thác một lượng tiền điện tử đáng kể từ phần cứng bị tịch thu.

Người Venezuela thông thường có thể sẽ không thấy được lợi ích | Nguồn: Twitter

Tổng thống quân phiệt Venezuela Nicolas Maduro thấy sự mâu thuẫn của bản thân trong bối cảnh tiền điện tử. Một mặt, anh ta quảng bá mạnh mẽ về tiền điện tử của nhà nước và mặt khác, tích cực tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho kho lưu trữ giá trị thực sự.

Dự trữ quốc tế cho chế độ độc tài đang suy giảm đến mức thấp chưa từng thấy trong khoảng 20 năm. Để bù đắp tổn thất, nhà nước đang tích cực theo đuổi mọi con đường thanh toán. Chỉ tháng trước, PDVSA đã nhận được khoản thanh toán lớn 700 triệu đô la nhân dân tệ Trung Quốc.

Venezuela đã phải chịu đựng Hoa Kỳ rất nhiều thập kỉ, các lệnh trừng phạt và sự ảnh hưởng của phương Tây đối với hệ thống thanh toán quốc tế SWIFT.

Bitcoin – Sức mạnh của sự kiểm duyệt trong công việc

Bitcoin và Ethereum hoạt động như những sự thay thế quốc tế khả thi trong môi trường hiện tại.

Đầu tiên, việc thanh toán trên một sổ cái phi tập trung diễn ra trong vài phút so với các đường dây quốc tế có thể mất từ vài ngày đến vài tuần để giải quyết.

Thứ hai, tiền điện tử phi tập trung cung cấp khả năng kiểm duyệt rộng rãi khiến chúng trở nên lý tưởng để bỏ qua các lệnh trừng phạt.

Nhiều trở ngại Bitcoin vẫn phải vượt qua trên con đường được chấp nhận

Mặc dù có những tin tức tích cực rõ ràng cho các học giả về tiền điện tử, vẫn còn nhiều trở ngại phía trước. Bitcoin và Ethereum không phải là đề xuất hợp pháp ở hầu hết các quốc gia.

Hơn nữa, nhà nước sẽ phải thuyết phục các đối tác của mình chấp nhận tiền điện tử làm phương tiện thanh toán. Và sau đó cũng có thể thanh toán hóa đơn trao đổi khổng lồ khi chuyển đổi sang nội tệ của họ. Tất nhiên trừ khi họ cũng chấp nhận hoàn toàn tiền điện tử.

Đồng Bolivar của Venezuela đang quay cuồng vì ảnh hưởng của siêu lạm phát và người dân địa phương đã hạn chế quyền truy cập vào đồng đô la Mỹ ổn định hơn.

Bolivar Venezuela rơi xuống vực thẳm vào năm 2019. | Nguồn: Yahoo Finance

Xét theo đồng đô la, Bitcoin có thể sẽ tăng vọt đến mức chưa từng thấy kể từ tháng Sáu. Đồng nội tệ, tuy nhiên, tiếp tục sự suy giảm theo hình parabol của nó so với tất cả mọi thứ khác.

PDVSA có thể sớm có ít sự lựa chọn nhưng dự trữ nhiều Bitcoin hơn với hy vọng ngăn chặn thảm họa tài chính.

Nguồn: CCN

Biên dịch bởi VIC News

🔥 Kèo & Tool + Airdrop MIỄN PHÍ
https://Vicion.app/index-vi.html
IOS: vicion.app/ios
Android: vicion.app/android

🔥 Kênh VIC chia sẻ kiến thức, kèo trade, IEO, pool
https://t.me/Vicvietnamese

🔥 Group VIC thảo luận từ A-Z
https://t.me/xoadoigiamngheo

🔥 Cập nhật tin HOT
https://vic.news

0 Bình luận

Để lại bình luận