Trang chủ » Alibaba phủ nhận quan hệ đối tác với Lolli, làm nổi bật những cạm bẫy của ngành công nghiệp tiền điện tử

Alibaba phủ nhận quan hệ đối tác với Lolli, làm nổi bật những cạm bẫy của ngành công nghiệp tiền điện tử

bởi Valley Truong
Alibaba phủ nhận quan hệ đối tác với Lolli, làm nổi bật những cạm bẫy của ngành công nghiệp tiền điện tử

Vào hôm thứ Ba vừa qua, ứng dụng mua sắm Lolli cho biết đang cung cấp phần thưởng Bitcoin cho người tiêu dùng đang sử dụng dịch vụ của Alibaba nhân lễ hội mua sắm “Ngày Độc thân” (11/11).

Tuy nhiên, đại diện phía Alibaba đã phủ nhận mối quan hệ đối tác được công bố bởi CEO Lolli Alex Adelman.

“Một trong những nhà thầu của Alibaba đã thuê một nhân vật trung gian, người này đang làm cho một chương trình marketing liên kết với Lolli. Điều này đã được thực hiện mà phía Alibaba hoàn toàn không hay biết. Do vậy chúng tôi đang chấm dứt hợp tác với nhân vật trung gian đó. Vì thế Lolli không còn có sự quảng bá hay đi lại với Alibaba nữa“, người phát ngôn của gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc tuyên bố.

Người này bổ sung thêm rằng Lolli “không bao giờ có quyền yêu cầu một sự hợp tác với Alibaba hay ngụ ý rằng đang có quan hệ đối tác với Alibaba“.

Đáp trả lại phát ngôn nói trên, Adelman nói “Phải có sự liên kết thì chúng tôi mới gửi doanh số đến trang web của ai đó được“.

Tuy nhiên, nhóm của Adelman hoàn toàn không có cơ sở để thực hiện chiến dịch quảng bá nhân dịp Ngày Độc thân này. Các thỏa thuận hợp đồng dường như chỉ cho phép sử dụng “từ khóa liên quan đến Alibaba” trong các tài liệu trực tuyến. Startup Lolli thực tế đã cung cấp phần thưởng Bitcoin cho người mua sắm tại Alibaba từ tháng Năm 2019.

Người đứng đầu truyền thông của Lolli Aubrey Strobel cho biết bản thân Alibaba đã trải nghiệm các dịch vụ của Lolli trong 24 giờ của chiến dịch Ngày Độc thân, trước khi tuyên bố ngừng hợp tác và câu dẫn sự chú ý công khai vào vụ ồn ào này.

Phạm vi theo sau thông báo là dường như đã bóp méo thỏa thuận khi cho rằng Alibaba chấp nhận tiền điện tử. Hiện tại cơ quan quản lý Trung Quốc đang chuẩn bị cho một cuộc đàn áp mới liên quan đến lĩnh vực nhạy cảm này tại Đại lục.

“Có vẻ như có sự hiểu lầm trong kết luận của Alibaba, và trong khi điều đó thật không may, nhưng chúng tôi vẫn mong muốn tiếp tục làm việc với Alibaba trong tương lai. Tạm thời dịch vụ AliEpress vẫn hoạt động trên nền tảng của Lolli“, Strobel cho biết.

Quan điểm đối nghịch

Trong tình thế hiện tại, nguyên nhân gốc rễ của việc nhầm lẫn thông điệp vẫn chưa rõ ràng.

Các công ty blockchain thường tuyên bố có quan hệ đối tác với các thương hiệu khi họ thực sự có hợp đồng liên kết gián tiếp hoặc làm việc trên bằng chứng về khái niệm. Mặt khác, một số công việc giấy tờ đại diện cho cả hai bên đã hoàn tất và việc thanh toán cho người mua hàng đã được xử lý ngay cả trước khi nổ ra tranh cãi.

Điều này cũng nhấn mạnh thách thức trong việc xác định một mối quan hệ đối tác thực sự có nghĩa gì ở giao điểm của thương mại điện tử và tiền điện tử.

Ở góc nhìn của Lolli là việc mở rộng mối quan hệ khách hàng hiện có bởi một nhãn hiệu hàng đầu thông qua chiến dịch nghỉ lễ chính thống. Ngược lại quan điểm của Alibaba xem đó như một thỏa thuận cá nhân và giao dịch trung gian dựa trên một bên thứ ba, như phát ngôn viên của tập đoàn cho biết. Vì vậy theo họ đó không phải là sự hợp tác chính thức.

Người phát ngôn tuyên bố không tồn tại liên hệ trực tiếp giữa Lolli và Alibaba, mặc dù phần thưởng AliExpress đã được xử lý. Nhân vật này nhấn mạnh thêm rằng Alibaba không làm việc với bất kỳ công ty nào liên quan đến Bitcoin.

Nguồn: Coindesk

Biên dịch bởi VIC News

🔥 Kèo & Tool + Airdrop MIỄN PHÍ
https://Vicion.app/index-vi.html
IOS: vicion.app/ios
Android: vicion.app/android

🔥 Kênh VIC chia sẻ kiến thức, kèo trade, IEO, pool
https://t.me/Vicvietnamese

🔥 Group VIC thảo luận từ A-Z
https://t.me/xoadoigiamngheo

🔥 Cập nhật tin HOT
https://vic.news

0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận