Background VIC News
Mục lục bài viết
  1. YFI LÀ GÌ VÀ TẠI SAO NÓ LẠI TĂNG MẠNH NHƯ VẬY?
  2. NGUỒN CUNG THẤP ĐỒNG NGHĨA VỚI GIÁ YFI CAO HƠN
  3. NÓ SẼ ĐI ĐÂU TIẾP THEO?

YFI Trở thành Altcoin đầu tiên vượt qua giá Bitcoin

Đăng bởi vào 21 tháng 08 2020
Mục lục bài viết
  1. YFI LÀ GÌ VÀ TẠI SAO NÓ LẠI TĂNG MẠNH NHƯ VẬY?
  2. NGUỒN CUNG THẤP ĐỒNG NGHĨA VỚI GIÁ YFI CAO HƠN
  3. NÓ SẼ ĐI ĐÂU TIẾP THEO?

Giá các token YFI của yearn.finance đã vượt qua giá của Bitcoin ở mức 13.444 đô la, sau khi bùng nổ trong nhiều ngày.

Token quản trị gốc YFI của Yearn.finance đã trở thành altcoin đầu tiên vượt qua giá Bitcoin (BTC) vào ngày 20 tháng 8. Nó tăng vọt lên mức 13.444 đô la trên Binance, được thúc đẩy bởi nhu cầu ngày càng tăng đối với Tài chính phi tập trung (DeFi).

Tâm lý xung quanh cuộc biểu tình thẳng đứng của YFI kể từ đầu tháng 8 vẫn còn lẫn lộn. Một số người tin rằng YFI đã sẵn sàng cho một đợt pullback. Những người khác dự đoán tiềm năng tăng trưởng nhiều hơn trong dài hạn.

YFI LÀ GÌ VÀ TẠI SAO NÓ LẠI TĂNG MẠNH NHƯ VẬY?

Yearn.finance là một giao thức DeFi ra mắt vào tháng 7 bởi nhà phát triển Andre Cronje. Đây là giao thức đầu tiên trên Ethereum tuyên bố cung cấp cho chủ sở hữu token tất cả quyền lực để quản lý mạng.

IntoTheBlock, công ty phân tích Blockchain cho biết:

"Chỉ một tháng trước, token yearn.finance đã giao dịch quanh mốc $1000. YFI đã tăng hơn 10 lần trong một tháng, leo lên mức 10.551 đô la, yEarn Finance là dự án đầu tiên trên Ethereum, mà việc quản lý hoàn toàn nằm trong tay những người nắm giữ token."

Nhà nghiên cứu tiền điện tử Hasu giải thích yearn.finance là một nền tảng cho phép người dùng thực hiện các chiến lược đầu tư khác nhau. Ông ấy nói:

"Nếu bạn không quen thuộc với Yearn, bạn có thể coi nó như một tài khoản ngân hàng thông minh tự động phân bổ tài sản của bạn cho các chiến lược đầu tư rủi ro thấp khác nhau thực thi trên Ethereum blockchain."

Giá của YFI, token quản trị của giao thức, tăng một cách tự nhiên khi tổng giá trị bị khóa trong yearn.finance tăng mạnh. Theo dữ liệu từ Defipulse, hơn 670 triệu đô la vốn đã bị khóa trong yearn.finance.

NGUỒN CUNG THẤP ĐỒNG NGHĨA VỚI GIÁ YFI CAO HƠN

So với các token khác, giá của YFI cao do nguồn cung cấp tiền tệ độc đáo của nó. Nguồn cung của nó được giới hạn ở mức 30.000, thấp hơn đáng kể so với hầu hết các tài sản kỹ thuật số.

Trong khi giá của YFI đã vượt qua 12.000 đô la, vốn hóa thị trường của nó vẫn dưới 400 triệu đô la. Theo vốn hóa thị trường, nó là tiền điện tử lớn thứ 45 trên thị trường toàn cầu.

Do đó, nhà đầu tư khởi nghiệp tiền điện tử Ian Lee giải thích rằng việc YFI vượt qua Bitcoin là một sự kiện tâm lý hơn bất cứ điều gì khác. Ông ấy giải thích:

YFI vượt giá BTC là tùy tiện & mang tính tâm lý hơn là quan trọng về mặt thực tế. Điều quan trọng là yearn.finance đang làm gì & Andre Cronje đang xây dựng gì ở DeFi.

Nếu yearn.finance đạt đến mức vốn hóa thị trường tương tự của các giao thức DeFi hàng đầu khác, chẳng hạn như Aave và Maker, giá của nó sẽ vào khoảng 30.000 đô la do giới hạn nguồn cung nhỏ. Nói cách khác, so sánh giá của YFI với Bitcoin không có ý nghĩa gì vì Bitcoin có vốn hóa thị trường lớn hơn 568 lần so với Yearn.

NÓ SẼ ĐI ĐÂU TIẾP THEO?

Một số nhà đầu tư vào không gian DeFi nói rằng YFI có tiềm năng phát triển vì nguồn cung của nó đã được khai thác gần hết. Trong số 30.000 YFI, 29.962 đang lưu hành, dựa trên dữ liệu từ CoinMarketCap.

Trong khi đó, Yearn.finance cũng tiết lộ một sản phẩm mới có tên là yinsure.finance nhằm mục tiêu thị trường bảo hiểm DeFi. Kang trước đây đã nói rằng lĩnh vực này có tiềm năng trở thành một thị trường tỷ đô la mới.

Andrew Kang, một nhà đầu tư tại Mechanism Capital, cho biết:

1 YFI sẽ khó có được hơn là sở hữu 1 BTC. Đó là theo Toán hoc.

Nguồn: Cointelegraph

Biên dịch bởi VIC NEWS