Trang chủ » Vương quốc Anh ra mắt tổ chức Digital Pound Foundation thúc đẩy nỗ lực phát triển chương trình CBDC đất nước

Vương quốc Anh ra mắt tổ chức Digital Pound Foundation thúc đẩy nỗ lực phát triển chương trình CBDC đất nước

bởi Duc Anh
Vương quốc Anh ra mắt tổ chức Digital Pound Foundation thúc đẩy nỗ lực phát triển chương trình CBDC đất nước

Ngân hàng Trung ương Anh đã lập nên một diễn đàn để khám phá loại tiền kỹ thuật số cho đất nước.

Một nhóm các chuyên gia khu vực tư nhân đã thành lập Tổ chức về Bảng Anh kỹ thuật số, một tổ chức nhằm thúc đẩy sự phát triển của tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương của Vương quốc Anh (CBDC).

Theo một thông cáo báo chí hôm thứ Năm, quỹ sẽ tiến hành nghiên cứu, vận động và cho phép sự hợp tác của nhiều bên liên quan để giúp thiết kế và tung ra đồng bảng kỹ thuật số.

Jeremy Wilson, cựu phó chủ tịch của Ngân hàng đầu tư Barclays và là giám đốc tại Nedbank Private Wealth International sẽ chịu trách nhiệm chủ trì nhóm phát triển này.

Các thành viên sáng lập và chi nhánh bao gồm công ty tư vấn Accenture, giao thức tài chính phi tập trung Avalanche, nhà phát triển blockchain Billon Group, công ty tư vấn kinh doanh và CNTT CGI Group, tiền điện tử Electroneum, dịch vụ thanh toán số lượng và kỹ thuật số Ripple.

Ngân hàng Trung ương Anh đã tự thiết lập hai diễn đàn để khám phá việc tạo ra đồng bảng kỹ thuật số. Các thành viên, được công bố vào tháng 9, bao gồm các công ty tài chính như HSBC, những gã khổng lồ công nghệ như Spotify và những tên tuổi gia đình như Asos.

Nguồn: https://www.coindesk.com/business/2021/10/14/digital-pound-foundation-launches-to-push-uk-cbdc-efforts/

0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận