Trang chủ » Ngân hàng Goldman Sachs cập nhật mới về tiền điện tử, sự thay đổi lành mạnh cho thị trường

Ngân hàng Goldman Sachs cập nhật mới về tiền điện tử, sự thay đổi lành mạnh cho thị trường

bởi Valley Truong
Ngân hàng Goldman Sachs cập nhật mới về tiền điện tử, sự thay đổi lành mạnh cho thị trường

Bitcoin, tiền điện tử, Goldman Sachs

Trong khi phần lớn thế giới bị tác động bởi những tin tức xoay quanh sự sụt giảm giá trị của Bitcoin và hầu hết tiền điện tử, ngân hàng Goldman Sachs của Wall Street đang cập nhật cho khách hàng biết về vai trò của họ trong việc bảo đảm an toàn tài sản kỹ thuật số.

Mặc dù giá đã giảm trong hai tuần qua, nhưng ngày càng nhiều khách hàng của ngân hàng lớn này đang đặt ra câu hỏi liệu họ có thể tìm được nơi cất giữ an toàn cho tài sản mã hóa của họ hay không. Theo Bloomberg, Goldman đã không đạt được bất kỳ bước tiến nào trước các tính năng giám sát trực tiếp cho chủ sở hữu Bitcoin và Altcoin, Justin Schmidt, người đứng đầu thị trường tài sản kỹ thuật số của ngân hàng bình luận tại một hội nghị ở New York về những điều thiết yếu còn thiếu sót của Goldman.

Schmidt, người đưa ra phản hồi thẳng thừng về việc liệu ngân hàng có sẵn sàng lưu trữ tài sản số của khách hàng hay không, cũng nêu bật rào cản hiện tại của việc thông hiểu quy định của chính phủ liên quan đến tiền điện tử, một câu chuyện lặp đi lặp lại như một rào cản vững chắc đối với việc tiếp cận thể chế rộng hơn,

Một trong những điều khách hàng hỏi tôi là “Bạn có thể lưu trữ tài sản số của chúng tôi không? “Và tôi nói ‘Không, chúng ta không thể,” Một trong những điều chúng ta phải cân nhắc khi chúng ta xây dựng công việc kinh doanh của mình là những gì chúng ta có thể và không thể làm theo quan điểm pháp lý.

Trong khi ngân hàng Goldman có thể không trực tiếp cung cấp dịch vụ để lưu trữ tiền của khách hàng, họ vẫn đã nỗ lực để bước vào lĩnh vực này – bất chấp bối cảnh pháp lý cồng kềnh của tiền điện tử – bằng cách đầu tư vào nhà cung cấp dịch vụ lưu ký BitGo Holdings Inc. vào tháng 10. Ngoài ra, Goldman là một trong những tổ chức tiên phong chỉ rõ tương lai của Bitcoin, được hậu thuẫn bởi Cboe Global Markets Inc. và CME Group Inc., cho thấy sự hứng thú của công ty này với tiền điện tử – ngay cả trong thời kỳ giá cả tiền điện tử suy giảm dần ở hiện tại.

Trong khi Goldman vẫn chưa tham gia giao dịch tài sản kỹ thuật số ngay tại thời điểm này,  năm ngoái có tin đồn cho rằng công ty đang xem xét việc mở một sàn giao dịch, việc này làm nổ ra một cuộc tranh cãi trong tháng 9 vừa qua.

Schmidt tiếp tục bình luận rằng khách hàng dường như đã đưa ra một số yêu cầu cho ngân hàng để cung cấp dịch vụ lưu ký trực tiếp, đặc biệt là về mức độ phức tạp cần có cho các nhà giao dịch trung bình lưu trữ chìa khóa bảo mật tài khoản và quản lý đồng tiền của họ trong một không gian an toàn hơn hầu hết những gì các sàn giao dịch hiện đang cung cấp. Một số cuộc hội thoại từ phía khách hàng xoay quanh việc rớt giá tự do của tiền điện tử, và triển vọng vốn bị che lấp nay lại xuất hiện khi tài sản đạt đến điểm thấp nhất trong năm.

Một số tổ chức lớn như VanEck vẫn đang trong hành trình để tạo ra một Quỹ trao đổi Bitcoin, một sự đổi mới trong thị trường mật mã có thể sẽ làm gia tăng nhu cầu lên việc Goldman cần mở rộng cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Schmidt đã trích dẫn Bakkt và thông báo gia nhập vào thị trường tiền điện tử tháng trước của Fidelity như là những bước tiến tích cực cho lĩnh vực đầu tư tiền điện tử. Ông cũng nhìn nhận rằng các tổ chức đầu tư thường bảo thủ, điều này giải thích cho việc ngày càng thiếu các dịch vụ giám hộ,

Giám hộ là yếu tố nền tảng hoàn toàn cần thiết. Giám hộ là một phần của một hệ thống tích hợp tổng thể, nơi các bộ phận khác nhau cần phải làm việc tốt và an toàn với nhau và bạn phải có khả năng tin tưởng tất cả các phần khác nhau trong chuỗi đó, từ việc mua thứ gì đó tới việc chuyển qua lưu trữ nó lâu dài.

Schmidt kết luận với một tuyên bố mang tính động viên các nhà đầu tư đang phải đấu tranh với sự sụp đổ của thị trường gần đây, tuyên bố này cho rằng sự thay đổi nhanh chóng trong định giá sẽ giúp loại bỏ một số đầu cơ ít hấp dẫn và tràn lan trong lĩnh vực này,

Xét nhiều mặt, việc đầu cơ tràn lan đã bị hạn chế trong vài tháng qua thực sự là điều tốt cho hệ sinh thái và tôi rất kỳ vọng vào các công ty đang thực sự cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chuyên nghiệp.

Nguồn: https://ethereumworldnews.com

 

0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận