Trang chủ » Tòa án tối cao Ấn Độ ấn định ngày xét xử vụ kiện giữa ngân hàng trung ương và thị trường Crypto vào tuần tới

Tòa án tối cao Ấn Độ ấn định ngày xét xử vụ kiện giữa ngân hàng trung ương và thị trường Crypto vào tuần tới

bởi Valley Truong
Tòa án tối cao Ấn Độ ấn định ngày xét xử vụ kiện giữa ngân hàng trung ương và thị trường Crypto vào tuần tới

Tòa án Tối cao Ấn Độ đã xác nhận ngày để xét xử vụ kiện liên quan đến lệnh cấm crypto của ngân hàng dự trữ sau nhiều lần trì hoãn. Trong phiên điều trần gần đây, tòa án đã chỉ đạo Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) trả lời cho đại diện sàn giao dịch tiền điện tử trong vòng hai tuần, điều mà ngân hàng trung ương đã thực hiện.

Tòa án đã ấn định ngày mới của vụ kiện crypto

Tòa án tối cao Ấn Độ đã lên lịch để tiếp tục nghe các lập luận chống lại lệnh cấm của ngân hàng đối với các doanh nghiệp tiền điện tử. Theo lệnh của tòa gần đây cho thấy vụ kiện đã được xem xét vào tuần trước và một ngày mới được thiết lập. Lệnh của tòa án như sau:

Dựa theo ý kiến của luật sư, tòa án đã đưa ra lệnh sau đây… và chọn ngày 15 tháng 10 năm 2019 để tiến hành xét xử đầu tiên.

Điều này có nghĩa là vụ án sẽ là vụ đầu tiên mà các thẩm phán sẽ nghe vào ngày 15 tháng 10. Vụ án ban đầu được dự kiến sẽ được xét xử vào ngày 25 tháng 9 nhưng đã nhiều lần bị hoãn lại. Tuần trước, nó đã được niêm yết phía cuối danh sách các vụ kiện với rất ít cơ hội được gọi để nghe xét xử trước tòa.

RBI đã trả lời đại diện của IAMAI

RBI đã ban hành thông tư vào tháng 4 năm ngoái, cấm các ngân hàng cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp tiền điện tử. Một số bên liên quan trong ngành đã lập tức đệ trình các bản kiến nghị để gỡ bỏ lệnh cấm. Các ngân hàng sau đó đã đóng tài khoản của các sàn giao dịch, buộc một số chúng bao gồm Zebpay và Koinex phải đóng cửa các hoạt động giao dịch trong nước.

Tòa án tối cao đã bắt đầu nghe các lập luận để loại bỏ lệnh cấm ngân hàng RBI vào đầu tháng 8. Phiên điều trần đã diễn ra trong vài ngày và ngân hàng trung ương đã sử dụng sức mạnh của mình thách thức thị trường tiền điện tử.

Trong phiên xét xử vào ngày 21 tháng 8, tòa án đã chỉ đạo ngân hàng trung ương có câu trả lời chi tiết cho đại diện của sàn giao dịch, được đệ trình bởi Hiệp hội Internet và Di động Ấn Độ (IAMAI). Tóa án cho biết không cần phải có lệnh cấm từ ngân hàng, thay vào đó, ngân hàng nên đề xuất một số biện pháp thay thế như áp dụng Đạo luật chống rửa tiền đối với các sàn giao dịch trung gian cùng các yêu cầu cần thiết khác. Tuy nhiên, RBI đã trả lời bằng cách nói rằng họ đã chuyển tiếp vấn đề này cho chính phủ. Sau khi nghe lập luận, tòa án xác định rằng ngân hàng trung ương đã không trả lời thỏa đáng các điểm được đưa ra và chỉ đạo họ phải đưa ra câu trả lời xác đáng trong vòng hai tuần.

Theo báo cáo, ngân hàng trung ương đã tuân thủ đưa ra câu trả lời trong thời gian quy định theo chỉ thị của tòa án tối cao và IAMAI cũng đã chuẩn bị phản hồi cho câu trả lời của RBI.

Ấn Độ cân nhắc dự luật cấm crypto

Trong khi đó, chính phủ Ấn Độ hiện đang cân nhắc về dự thảo do ủy ban liên bộ (IMC) đề xuất, theo đó sẽ ban hành lệnh cấm đối với tất cả các loại tiền điện tử ở Ấn Độ, ngoại trừ do nhà nước ban hành.

Báo cáo của IMC bao gồm dự thảo mang tên “Cấm các loại tiền điện tử và Quy định về tiền tệ kỹ thuật số chính thức trong năm 2019” đã được xuất bản vào ngày 23 tháng 7 khuyến nghị chính phủ ban hành lệnh cấm đối với crypto ở Ấn Độ và hình sự hóa mọi hoạt động liên quan đến tiền điện tử tại nước này.

Cộng đồng tiền điện tử tại Ấn Độ tin tưởng rằng dự luật này còn thiếu sót và nhiều bên liên quan đã vận động các nhà lập pháp xem xét lại các khuyến nghị. Một số nhà lãnh đạo ngành công nghiệp đã gặp thành viên của Rajya Sabha, thượng viện của quốc hội Ấn Độ, để thảo luận về các hành động cụ thể. Bên cạnh đó, thành viên của Nghị viện, Rajeev Chandrasekhar cũng sẵn sàng giúp đỡ cộng đồng tiền điện tử. “Tôi có khả năng lên tiếng, hãy để chúng tôi phát biểu sau khi nghiên cứu các tài liệu và sẽ trình bày chúng với quốc hội hoặc chính phủ”, ông giải thích.

Lệnh cấm tiền điện tử của ngân hàng RBI, thậm chí đã ảnh hưởng đến cảnh sát trong quá trình ngăn chặn cảnh sát “rút ruột” một số tài sản tiền điện tử bị tịch thu. Ngân hàng trung ương gần đây cũng đã áp đặt các hạn chế đối với 137 chi nhánh ngân hàng đối tác trên khắp Ấn Độ, bao gồm cả việc đặt giới hạn số tiền mà khách hàng có thể rút.

Nguồn: News.Bitcoin

Biên dịch bởi VIC News

🔥 Kèo & Tool + Airdrop MIỄN PHÍ
https://Vicion.app/index-vi.html
IOS: vicion.app/ios
Android: vicion.app/android

🔥 Kênh VIC chia sẻ kiến thức, kèo trade, IEO, pool
https://t.me/Vicvietnamese

🔥 Group VIC thảo luận từ A-Z
https://t.me/xoadoigiamngheo

🔥 Cập nhật tin HOT
https://vic.news

0 Bình luận

Để lại bình luận