Background VIC News

Tin đồn về quan hệ hợp tác của Ripple và Coinbase lan truyền sau hội nghị ở Paris

Đăng bởi vào 18 tháng 09 2019

Một cuộc thảo luận gần đây tại Diễn đàn chính sách Blockchain toàn cầu của OECD ở Paris đang làm dấy lên những tin đồn về mối quan hệ hợp tác giữa Ripple và Coinbase.

Trưởng nhóm thị trường tổ chức toàn cầu Breanne Madigan của Ripple đã tham gia một cuộc hội thảo về quy định trong tài chính kỹ thuật số.

Khi nói về giải pháp thanh toán xuyên biên giới xRapid do Ripple hỗ trợ với XRP, Madigan đã sử dụng Coinbase như một ví dụ về một công ty có thể sử dụng xRapid để di chuyển giá trị trên toàn thế giới.

“Chúng tôi đã ký một thỏa thuận với MoneyGram để tạo điều kiện cho các dòng tiền xuyên biên giới của họ. Ví dụ, một người sống ở Mỹ muốn gửi Peso đến Mexico. Cách thức hoạt động là thông qua quan hệ đối tác, chúng tôi gửi dòng tiền của MoneyGram đến một trong những sàn giao dịch có sử dụng Ripple – ví dụ như Coinbase ở Mỹ. Đồng đô la Mỹ được hoán đổi sang XRP ở đó và sau đó được gửi qua biên giới tới một sàn giao dịch địa phương ở Mexico, ví dụ như Bitso. Bitso sau đó lấy XRP và hoán đổi nó thành Peso của Mexico.

Và người tiêu dùng hay khách hàng tiêu dùng cuối của MoneyGram sẽ trực tiếp nhận được Peso. Và vì vậy, chúng tôi đã giúp tiết kiệm chi phí đáng kể cho MoneyGram trong ví dụ trên. Hiệu quả đáng kể. Đây là một đề xuất có giá trị thực sự đối với công ty và người tiêu dùng cuối vì họ sẽ trả ít phí hơn”.

https://twitter.com/XrpCenter/status/1173131936082137089

“Hỡi những người theo dõi xRapid!

Breanne Madigan đưa ra một vài thông tin vào phút 9:37; có vẻ như Coinbase là một sàn giao dịch xRapid và hiện tại hỗ trợ MoneyGram chuyển tiền vào Mexico. Thú vị!”.

Madigan cũng nói về quá trình Ripple cố gắng có đủ thanh khoản và khởi động xRapid trong các hành lang mới bằng cách sử dụng các loại tiền tệ khác ngoài đồng đô la Mỹ và Peso Mexico.

“Và vì vậy, khi chúng tôi mở rộng xRapid – sản phẩm thanh khoản theo yêu cầu, điều chúng tôi cần xem xét trước khi chúng tôi tung ra MoneyGram là tính thanh khoản hiện tại của XRP so với USD và XRP so với Peso của Mexico giao dịch trên Bitso vào thời điểm đó. Và là nửa triệu đô la một ngày. Nếu chúng ta muốn bắt đầu gửi 10 triệu đô la và sau đó 50 triệu đô la rồi đến 100 triệu đô la, làm thế nào để chúng tôi nhân rộng thanh khoản đó?

Và vì vậy, chúng tôi đã hợp tác chiến lược với một số nhà tạo lập thị trường để thiết lập hợp đồng và khuyến khích mọi người muốn tham gia, qua đó, chúng tôi gửi thêm khối lượng qua các kênh này. Có độ sâu thanh khoản mà chúng tôi cần hỗ trợ dòng tiền đó. Nhưng chúng tôi đã cấu trúc các hợp đồng này để có cơ hội cho những người tham gia thanh khoản mới có động cơ để tham gia.

Và chúng tôi đã bắt đầu thấy, ngay cả trong tháng trước kể từ khi chúng tôi đưa MoneyGram vào hành lang đó, một số người tham gia thanh khoản mới nhận ra rằng có cơ hội chênh lệch giá thực sự. Sau đó, chúng tôi không phải trả tiền để khuyến khích mọi người tạo ra thị trường bởi vì có khối lượng đáng kể đi tới hành lang đó. Và vì vậy, đây là bước đầu tiên để phát triển thị trường thanh khoản sâu thực sự trong các lĩnh vực chưa từng có trước đây. Và chúng tôi đã thay đổi cách gửi tiền qua biên giới”.

Đối với các vấn đề quy định, Madigan cho biết Ripple đặc biệt lo ngại về sự thiếu rõ ràng và tốc độ chậm của quy định về tiền điện tử ở Hoa Kỳ.

“Chắc chắn có những rào cản và chúng tôi đang ở giai đoạn đầu. Nhưng đó là cách mà chúng tôi thực sự đối phó với các thách thức tại Ripple. Về mặt quy định, tôi nghĩ tầm quan trọng thực sự là thiết lập các khuôn khổ rõ ràng dựa trên nguyên tắc thay vì dựa trên quy tắc bởi vì chúng ta đang ở giai đoạn phát triển ngành công nghiệp ở mức cần tính linh hoạt và cho phép các công ty nhanh nhẹn nhưng vẫn đảm bảo tuân thủ.

Tôi nghĩ rằng Hoa Kỳ lo ngại một số cách tiếp cận cho đến nay mà chúng tôi đã bỏ lỡ. Có khu vực pháp lý khác – Thụy Sĩ, Singapore và các quốc gia khác – đã thiết lập các khuôn khổ rõ ràng hơn. Và chúng tôi đang gặp rủi ro ở Hoa Kỳ, nơi mà công ty chúng tôi có trụ sở, về nguồn nhân lực tài năng nếu chúng tôi không thể đạt được sự đồng thuận”.

Nguồn: Dailyhodl

Biên dịch bởi VIC News

? Kèo & Tool + Airdrop MIỄN PHÍ
https://Vicion.app/index-vi.html
IOS: vicion.app/ios
Android: vicion.app/android

? Kênh VIC chia sẻ kiến thức, kèo trade, IEO, pool
https://t.me/Vicvietnamese

? Group VIC thảo luận từ A-Z
https://t.me/xoadoigiamngheo

? Cập nhật tin HOT
https://vic.news