Trang chủ » Thủ tướng Nga đề xuất các pháp lý để mang lại trật tự cho thị trường tiền điện tử

Thủ tướng Nga đề xuất các pháp lý để mang lại trật tự cho thị trường tiền điện tử

bởi Tri Le
Thủ tướng Nga đề xuất các pháp lý để mang lại trật tự cho thị trường tiền điện tử

 Thủ tướng Nga đã đề xuất công nhận tiền điện tử là tài sản theo mã số thuế của quốc gia.  Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã xuất hiện để bày tỏ sự ủng hộ đối với sự phát triển hơn nữa của thị trường tiền điện tử địa phương.

 Tại một cuộc họp chính phủ gần đây được tổ chức vào ngày 26 tháng 11, Mishustin đã đề xuất việc đưa ra các biện pháp bảo vệ pháp lý cho những người nắm giữ tiền điện tử trong nước để đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp mới.

 Theo Mishustin, một khuôn khổ như vậy sẽ phát triển ngành công nghiệp theo cách “văn minh để chủ sở hữu các tài sản đó có thể bảo vệ quyền và lợi ích của họ,” đồng thời ngăn chặn các “âm mưu đen tối”.

 Là một phần của kế hoạch, Mishustin đề xuất sửa đổi Bộ luật thuế của Nga để công nhận tiền điện tử như Bitcoin (BTC) là tài sản, nêu rõ:

 “Hãy thực hiện một số thay đổi đối với Bộ luật thuế để các tài sản tài chính kỹ thuật số có thể được công nhận là tài sản và chủ sở hữu của chúng sẽ có thể tin tưởng vào sự bảo vệ của pháp luật trong trường hợp có bất kỳ hành động bất hợp pháp nào, cũng như để bảo vệ quyền tài sản của họ trước tòa  . ”

 Mishustin thay thế cựu thủ tướng Nga Dmitry Medvedev vào tháng 1 năm 2020, sau đó ông kêu gọi đất nước ưu tiên phát triển nền kinh tế kỹ thuật số.  Tuy nhiên, tình trạng hiện tại của hệ sinh thái tiền điện tử địa phương vẫn còn bị nghi ngờ vì chính phủ đang có kế hoạch chính thức cấm thanh toán bằng tiền điện tử vào tháng 1 năm 2021. Các nhà chức trách Nga cũng muốn đưa ra án tù vì không báo cáo các giao dịch tiền điện tử hàng năm khoảng 600.000 đô la.

 Trong khi đó, các tổ chức tài chính lớn của Nga đang gấp rút tung ra các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử và blockchain ở nước ngoài.  Vào ngày 19 tháng 11, Gazprombank Thụy Sĩ, một công ty con của một trong những ngân hàng lớn nhất ở Nga, đã ra mắt dịch vụ giao dịch Bitcoin của mình sau khi được các cơ quan quản lý Thụy Sĩ phê duyệt.

0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận