Trang chủ » Tesla chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin áp dụng với khách hàng ở Mỹ

Tesla chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin áp dụng với khách hàng ở Mỹ

bởi Tri Le
Tesla chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin áp dụng với khách hàng ở Mỹ

Tesla ám chỉ việc chấp nhận Bitcoin để thanh toán trong một hồ sơ nộp lên SEC vào đầu năm nay.

Elon Musk đã thông báo rằng xe Tesla hiện có thể được mua bằng Bitcoin (BTC). Giám đốc điều hành của công ty ô tô điện và “Technoking” cho biết công ty sẽ vận hành trực tiếp các note Bitcoin và sẽ tích trữ Bitcoin tích lũy được mà không cần chuyển đổi nó thành tiền tệ fiat.

Tesla lần đầu tiên báo hiệu ý định chấp nhận Bitcoin cho các sản phẩm vào đầu tháng 2, sau khi đã mua 1,5 tỷ USD giá trị Bitcoin. Việc mua xe điện của Tesla bằng BTC sẽ chỉ được áp dụng cho khách hàng ở Hoa Kỳ vào thời điểm hiện tại.

Elon Musk nhấn mạnh rằng Bitcoin kiếm được thông qua việc bán xe của công ty sẽ không được chuyển đổi sang fiat cho thấy nó không chỉ được sử dụng như một phương tiện thanh toán mà còn là một công cụ đầu tư.

Bằng cách chạy các note Bitcoin của riêng mình, Tesla sẽ tham gia vào mạng lưới toàn cầu gồm các nhà khai thác mạng ngang hàng lưu trữ và đồng bộ hóa chuỗi khối Bitcoin.

Khách truy cập vào trang web của Tesla từ một địa chỉ IP có trụ sở tại Hoa Kỳ giờ đây sẽ thấy một tiện ích thanh toán Bitcoin mới được thêm vào các tùy chọn thanh toán của trang web. Việc Tesla chấp nhận Bitcoin có thể đã được cảm nhận trên thị trường tiền điện tử vào đầu ngày thứ Tư. Trùng hợp với tin tức này, giá trị đô la của Bitcoin đã tăng 2,9% từ 54.056 đô la lên 55.630 đô la.

Các điều khoản và điều kiện về Bitcoin của Tesla nêu rõ rằng Bitcoin là tài sản kỹ thuật số duy nhất mà Tesla chấp nhận thanh toán cho các sản phẩm của mình tại thời điểm này. “Bạn không được mua hàng với chúng tôi bằng bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào khác, bao gồm các sản phẩm Bitcoin fork, chẳng hạn như Bitcoin Cash và Bitcoin SV. Ví kỹ thuật số Bitcoin của chúng tôi không được định cấu hình để phát hiện hoặc nhận các tài sản kỹ thuật số khác ngoài Bitcoin”, nêu rõ điều khoản.

0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận