Trang chủ » Telegram bị buộc trả lại $1,2 tỷ cho các nhà đầu tư ICO, đền bù $18,5 triệu cho SEC

Telegram bị buộc trả lại $1,2 tỷ cho các nhà đầu tư ICO, đền bù $18,5 triệu cho SEC

bởi Valley Truong
Telegram bị buộc trả lại $1,2 tỷ cho các nhà đầu tư ICO, đền bù $18,5 triệu cho SEC

Trong cuộc chiến pháp lý giữa Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và người khổng lồ nhắn tin Telegram, người sau đó dự kiến sẽ phải trả một khoản phạt dân sự trị giá $18,5 triệu cho SEC và khoản phí bồi hoàn $1,2 tỷ theo một thỏa thuận đề xuất.

Telegram đồng ý trả tiền bồi hoàn và tiền phạt dân sự

SEC Hoa Kỳ đã đệ trình bản án cuối cùng được đề xuất lên Tòa án Quận Hoa Kỳ của Quận Nam New York vào thứ năm (25 tháng 6 năm 2020). Theo hồ sơ của tòa án, SEC tiết lộ rằng cả Toàn án và Telegram đều đạt được thỏa thuận giải quyết vào ngày 11 tháng 6 năm 2020.

Trong thỏa thuận mà hai bên đạt được, Telegram phải trả $1,2 tỷ . Trong tổng số tiền bồi hoàn, $1,19 tỷ đóng vai trò là “số tiền chấm dứt hợp đồng” cho các nhà đầu tư trên các hợp đồng mua token GRAM. Nền tảng nhắn tin có bốn năm để trả cho các nhà đầu tư số tiền này.

Ngoài ra, công ty đã đồng ý trả cho SEC mức phạt dân sự là $18.500.000, công ty 30 ngày để trả phí phạt nếu tòa án phê chuẩn bản án. Theo hồ sơ SEC nộp cho tòa án:

Các khoản tiền được yêu cầu phải trả là hình phạt dân sự theo Phán quyết này và sẽ được coi là hình phạt được trả cho chính phủ cho tất cả các mục đích, bao gồm tất cả các mục đích thuế.

Ngoài các hình phạt dân sự và bồi hoàn, hồ sơ tuyên bố rằng Telegram sẽ phải thông báo cho cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ trước khi tiến hành bất kỳ giao dịch bán token tiền điện tử nào trong ba năm tới. Theo đó, công ty sẽ thông báo cho SEC 45 ngày trước khi phát hành bất kỳ “token kỹ thuật số” hoặc ” tiền điện tử” nào.

Nhận xét về việc kiện tụng giữa SEC Hoa Kỳ và Telegram, ông Jake Chervinsky, Tổng cố vấn cho nền tảng cho vay phi tập trung, Compound. Luật sư về tiền điện tử, trong một tweet, cho biết:

Giải quyết của Telegram cho SEC có vẻ công bằng với các sự kiện & hoàn cảnh xung quanh việc cung cấp dự án TON & bán mã GRAM (điều tồi tệ nhất cho Telegram), nhưng thật đáng buồn khi kết thúc câu chuyện này dựa trên một ý kiến của Tòa án quận. Nhiều người trong chúng tôi hy vọng sẽ có phiên Tòa phúc thẩm.

Trận chiến dai dẳng với SEC

Trở lại năm 2018, Telegram đã huy động được hơn $1,7 tỷ từ các nhà đầu tư trong đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO) để phát triển dự án blockchain của mình, Telegram Open Network (TON). Tuy nhiên, trận chiến giữa Telegram với SEC bắt đầu khi cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ bước vào để ngăn chặn việc bán token GRAM. Theo SEC, các token GRAM của Telegram đã được coi là chứng khoán, điều này có nghĩa là sự kiện ICO 2018 đã vi phạm luật pháp.

Sau đó vào tháng 1 năm 2020, SEC đã tìm kiếm lệnh của tòa án để truy cập vào hồ sơ tài chính ICO của Telegram nhưng công ty này đã từ chối đệ trình lên ủy ban. Trong cùng tháng đó, tòa án quận phía nam New York cũng đã bác bỏ yêu cầu này của SEC.

Tuy nhiên, chưa dừng ở đó, một lệnh cấm của tòa án vào cuối tháng 3 đã ngăn Telegram phát hành token GRAM sau khi các token này bị xem là chứng khoán theo Howey Test. Sau rất nhiều trục trặc, công ty đã hoãn phát hành token GRAM và sau đó đóng cửa luôn dự án TON.


Nguồn: Cryptopotato

Biên dịch bởi VIC News
0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận