Background VIC News
Mục lục bài viết
 1. 1.Lời giới thiệu 
 2. 2.Nội dung chính
  1. Phần 1: Giới thiệu dự án và Ms.Jennie Vũ - Global Community Director, Ms.Kate Nguyễn - Partnership Manager của Tank Battle
  2. Phần 2: Hai khách mời sẽ giải đáp các câu hỏi từ cộng đồng về Tank Battle
  3. Phần 3: Hỏi đáp trực tiếp giữa cộng đồng và khách mời
  4. Phần 4: Minigame
 3. 3.Lời kết

Tank Battle - AMA Recap

Đăng bởi Tuấn Anh Shin vào 14 tháng 01 2022
Mục lục bài viết
 1. 1.Lời giới thiệu 
 2. 2.Nội dung chính
  1. Phần 1: Giới thiệu dự án và Ms.Jennie Vũ - Global Community Director, Ms.Kate Nguyễn - Partnership Manager của Tank Battle
  2. Phần 2: Hai khách mời sẽ giải đáp các câu hỏi từ cộng đồng về Tank Battle
  3. Phần 3: Hỏi đáp trực tiếp giữa cộng đồng và khách mời
  4. Phần 4: Minigame
 3. 3.Lời kết

1.Lời giới thiệu 

Vào 19:00 (GMT+7) ngày 12/01/2021, Ms.Jennie Vũ - Global Community Director và Ms.Kate Nguyễn - Partnership Manager của Tank Battle đã có buổi AMA trực tiếp để chia sẻ thông tin cũng như sự phát triển của dự án đến cộng đồng Vic Group trên Telegram Cộng Đồng của VIC.

Sau khi kêu gọi vốn thành công, dự án đã phát triển và hoàn thiện sản phẩm gì cũng như có những kế hoạch gì tiếp theo? Hãy cùng Vic News theo dõi buổi Recap AMA để cập nhật thêm các thông tin về dự án nhé!

2.Nội dung chính

Phần 1: Giới thiệu dự án và Ms.Jennie Vũ - Global Community Director, Ms.Kate Nguyễn - Partnership Manager của Tank Battle

Để bắt đầu AMA ngày hôm nay, các bạn có thể giới thiệu về bản thân mình cũng như là tổng quan về dự án này được không?

Xin chào mình là Kate Nguyễn - Giám đốc cộng đồng toàn cầu của dự án Tank Battle, mình chịu trách nhiệm chính trong việc chăm sóc cộng đồng, đưa ra những kế hoạch marketing để quảng bá và xây dựng cộng đồng game lớn mạnh hơn.

Còn mình là Jennie Vũ - Quản lý đối tác của Tank Battle, duy trì và xây dựng các mối quan hệ với đối tác để đem lại những lợi ích tốt nhất cho cả 2 bên.

Dự án được phát triển bởi 1 studio thuộc GOSU Corp, 1 game studio nổi tiếng tại VN với nhiều sản phẩm game truyền thống lẫn game NFT. Ngoài ra Tank Battle còn có CTO là anh Trần Hoàng Giang, hiện cũng là CTO của Akachain, thuộc tập đoàn FPT Software. Bởi đội ngũ chuyên nghiệp về cả game lẫn blockchain, nên team rất tự tin về cả phần game lẫn về tech.

Được lên ý tưởng và ấp ủ từ tháng 4/2021, bắt đầu xây dựng cộng đồng từ tháng 10/2021, hiện nay lượng user tham gia các event cũng như active đều rất tích cực với con số tăng đáng kể.

Về game, game Tank Battle thuộc thể loại chiến thuật RPG turn based, có 4 mode chơi game người chơi có thể tham gia và kiếm thêm thu nhập như PVE, PVP - 2 mode chơi phổ biến nhưng có lối chơi, cách tham gia độc đáo, ngoài ra trong tương lai studio sẽ phát triển thêm các mode như Alliance War - người chơi sẽ tham gia theo clan/ đội nhóm đồng minh để chiếm đóng và bảo vệ lãnh thổ, kiếm thêm nguồn thu nhập từ thuế lãnh thổ. Tournament là mode chơi game sẽ được tổ chức hàng tuần, người chơi sẽ tham gia các giải đấu để thu về nhiều phần thưởng đặc biệt mà chỉ có thể kiếm được khi trong top leaderboard.

Cách vận hành/ chơi game sẽ theo 1 vòng lặp: người chơi dùng TBL để mua NFTs (là các tank module), build tank, tham gia các trận đấu để nhận phần thưởng là Gold và Gems. 

+ Gold là 1 đồng tiền tệ trong game, sẽ có tỉ lệ chuyển đổi để có thể swap sang TBL token. 1 điều chính là Gold sẽ được dùng trực tiếp để giao dịch trong game, nên người chơi không phải trả phí gas trong game mà chỉ cần phải trả 5%phí khi giao dịch trên MKP và 5% phí khi swap Gold sang TBL, phần phí này sẽ được burn để giảm lạm phát cũng như tạo động lực tăng giá cho các holder.

+ Gems là một vật phẩm giá trị trong game, 100 gems có thể tạo ra 1 hộp Gem, với những hộp Gems sẽ mở ra các tank module, có thể có những độ hiếm khác nhau hoặc là test nhân phẩm, không ra tank module mà sẽ nhận lại được 1 số gem.

Phần cơ chế chống lạm phát chắc hẳn cũng được nhiều người quan tâm, thì 2 cơ chế mình đã nhắc đến ở trên là việc sử dụng đồng Gold trong game để giảm phí gas và burn 5% phí khi swap TBL trên sàn PCS, 2 cơ chế nữa sẽ là DEV sẽ mở các đợt bán NFT với tổng lượng giới hạn, để tập trung và tăng sức mua giữa các player trên marketplace. Cuối cùng có phần reward lock, người chơi sẽ bị đánh thuế 50% khi claim thưởng trong ngày đầu, phần thuế này sẽ giảm 10% mỗi ngày, cho đến ngày thứ 5 thì sẽ không bị đánh thuế và sẽ có thưởng thêm vào mỗi 5 ngày tiếp theo.

Điều này khiến Tank Battle khác biệt với các game khác ở chỗ bọn mình làm game tập trung vào NFT, tập trung vào việc trải nghiệm game. Các NFT sẽ đóng vai trò kinh tế chính trong game. NFT càng xịn càng hiếm thì sẽ có tăng khả năng chiến thắng và kiếm được số lượng Gold lớn. Các chế độ chơi trong tương lai sẽ đóng góp vai trò kích thích người chơi tryhard hơn, không dễ dàng kiếm Gold.

Cảm ơn các bạn về phần giới thiệu cực kì chi tiết về cá nhân cũng như dự án Tank Battle.

Phần 2: Hai khách mời sẽ giải đáp các câu hỏi từ cộng đồng về Tank Battle

Hiện nay dự án game ra rất nhiều thì team dựa vào điều khác biệt gì, thế mạnh nào để có thể cạnh tranh với các đối thủ đi trước để có thể thu hút được người chơi? Làm cho người chơi ở game khác chuyển qua sử dụng game của mình?

Đây là một câu hỏi khá là hay đấy ạ. Thực ra hiện nay trên thị trường có vô số các con game đã được ra mắt và cũng đang đón nhận được nhiều sự chú ý. Làm thế nào để có thể khiến Tank Battle trở thành 1 điểm nhấn và tạo sự khác biệt với các game khác...là điều cả đội ngũ đã và đang hướng đến. Thứ nhất, chúng mình tự tin rằng dự án được xây dựng trên một lộ trình phát triển dài hạn, lợi ích của team gắn liền với việc phát triển của game. Nghĩa là gì,..tất cả hơn 20 con người trong team mình đều là những người yêu game, có niềm đam mê với nghề, nhiệt huyêt và sẵn sàng cống hiến cho dự án. Đó là điều đầu tiên mà mình có thể khẳng định.

Thứ 2, rút kinh nghiệm từ những con game khác thì chúng mình muốn tạo điểm nhấn ở phần Tokenomics và NFT được thiết kế hợp lý để không bị lạm phát quá nhanh và đây là cả 1 cơ chế lớn trong game. Người chơi có thể thỏa sức trải nghiệm game mà ko phải quá lo lắng về vấn đề lạm phát.

Yếu tố thứ 3 có thể kể đến là Tank có các mode chơi đa dạng kết hợp với nhiều phần thưởng hấp dẫn. Đội ngũ đang làm ngày làm đêm để có thể cho ra đời một con game thực sự là chất lượng, nâng cấp nhiều tính năng để người chơi có thể cảm thấy gắn bó lâu dài với game.

Tank Battle sẽ có chiến lược marketing & quảng bá như thế nào để thúc đẩy việc phát triển cộng đồng người chơi lớn mạnh và bền vững? Liệu dự án đã có kế hoạch cho những chiến dịch, sự kiện cộng đồng gì hay chưa? 

Như các bạn thấy thì bên cạnh phát triển một con game chất lượng thì song song với đó việc quảng bá và và đưa game đến gần hơn với cộng đồng