Trang chủ » Sự thật đằng sau việc người dùng tố IDAX lừa đảo

Sự thật đằng sau việc người dùng tố IDAX lừa đảo

bởi Win Nguyễn
Sự thật đằng sau việc người dùng tố IDAX lừa đảo

Sàn giao dịch IDAX có trụ sở tại Trung Quốc đã gây ra sự chú ý của cộng đồng vì gặp phải vấn đề về việc rút tiền trong vừa qua. Đồng thời việc nền tảng này thông báo chậm trễ trong việc rút tiền, khiến cho một số người nghĩ rằng IDAX exit scam, nhưng cũng rất có thể là do quyết định của công ty rời khỏi Đại Lục tại Trung Quốc.

IDAX vẫn được hiển thị đang hoạt động tích cực

Vừa qua IDAX cũng đã thấy rất nhiều những tin đồn xấu và những tin đồn đó chưa được xác định về việc CEO của sàn giao dịch này tự dưng biến mất cùng với ví cứng của sàn giao dịch. Trên Weibo.com, một số câu chuyện, những tin đồn cho thấy IDAX hiện đang không còn an toàn và có thể là trò lừa đảo tiếp theo trong lĩnh vực tiền điện tử. IDAX cho biết đã sa thải nhiều nhân viên và những người còn lại khi không liên lạc được cho CEO. Nhưng tin tức đã được Weibo đăng tải, không xác định được họ nhắc tới vị CEO nào, bởi vì sàn giao dịch IDAX có rất nhiều chi nhánh. Ngoài ra ám chỉ cụm từ “lấy một ví lạnh” của sàn giao dịch đây không thể xác định tài sản nào được lưu trong chiếc ví đó.

Tuy nhiên, dựa trên tuyên bố chính thức từ công ty thì các mối lo ngại đó có thể không chính xác và có thể bị làm quá lên.

Vài ngày trước khi tin đồn được tung ra, sàn giao dịch IDAX vẫn đang hoạt động bình thường, thậm chí thời điểm đó IDAX còn vừa mới công bố các cuộc giao dịch và ưu đãi đặc biệt như trong trường hợp token ABBC. Đồng thời, việc trao đổi được báo cáo đã đạt hơn 763 triệu đô la trong 24 giờ cho ngày hôm qua.

2 ngày trước, sàn giao dịch đã tuyên bố rút tiền khỏi thị trường đại lục Trung Quốc, chắc chắn là để đáp trả lại sự kìm kẹp mới nhất vừa qua về kinh doanh tiền điện tử tại Trung Quốc tại thời điểm này. Trước đây, IDAX đã phải rút khỏi thị trường Mỹ và Canada, với lý do các quy định nghiêm ngặt đã ảnh hưởng đến hoạt động của công ty.

Vì lý do này, khiến các thương nhân Trung Quốc đã đồng loạt rút tài sản của họ ra khỏi IDAX, sau đó đã gây ra tắc nghẽn các kênh rút tiền. IDAX tuyên bố họ đang làm việc thông qua một số yêu cầu còn tồn đọng trên trang chủ của sàn giao dịch của mình để đấu tranh nhằm xua tan những lo ngại, tuy nhiên những tin đồn về FUD và một vụ lừa đảo đã nhanh chóng lan truyền khắp cộng đồng tiền điện tử.

Những tin đồn sàn giao dịch IDAX lừa đảo đã được lan truyền một cách nhanh chóng mặt trong cộng đồng tiền điện tử, khiến mọi người hoang mang.

Gate.io cũng đang phải hứng chịu những tin đồn về việc đóng cửa


Tin tức này được lan truyền đúng lúc sàn giao dịch Gate.io, cũng bị mọi người cho đang lên kế hoạch mới để lừa đảo trong thị trường tiền điện tử. Ngay sau khi tin đồn được phát tán, sàn giao dịch này đã lên tiếng, nhằm phủ nhận tin đồn trên Twitter, chỉ là những tin đồn để vu cáo họ.

Trong bối cảnh thị trường tiền điện tử Trung Quốc đang biến động không ổn định, nhiều sàn giao dịch có thể sẽ phải hứng chịu những tin đồn, sẽ khiến họ bị hạ thấp và ảnh hưởng. Và những tin đồn này sẽ khiến mọi người cảm thấy thêm lo ngại, bất ổn và khả năng mất tiền và lưu trữ trên ví sẽ không còn an toàn.

Biên soạn bởi: VIC News

0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận