Trang chủ » SEC: Nếu Bitcoin là một loại chứng khoán, sẽ có rất nhiều vấn đề nảy sinh

SEC: Nếu Bitcoin là một loại chứng khoán, sẽ có rất nhiều vấn đề nảy sinh

bởi Valley Truong
SEC: Nếu Bitcoin là một loại chứng khoán, sẽ có rất nhiều vấn đề nảy sinh

Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đã một lần nữa tuyên bố chính thức rằng Bitcoin (BTC) không phải là một chứng khoán.

Trong một lá thư gửi tới quỹ Cipher Technologies Bitcoin vào ngày 1 tháng 10, SEC đã tuyên bố từ chối đăng ký của một công ty đâu tư trên cơ sở rằng Bitcoin không phải là một chứng khoán.

Theo thư, Cipher đang dựa theo đạo luật công ty đầu từ được phát hành năm 1940 để cố gắng đăng ký một công ty đầu tư, với  ngụ ý rằng Bitcoin là một chứng khoán.

Không phải là một chứng khoán

Dựa theo thử nghiệm Howey và khuôn khổ để phân tích các tài sản kỹ thuật số được công bố vào tháng tư năm nay. Một nhân viên của SEC đã lý luận với Cipher rằng:

Trong số những điều khác, chúng tôi không tin rằng những người hiện tại đang nắm giữ BTC đang dựa vào những nỗ lực kinh doanh thiết yếu của người khác để tạo ra lợi nhuận cho họ. Do đó, khi Cipher đang có dự định đầu tư tất cả tài sản của mình vào Bitcoin, dựa theo đạo luật công ty đầu tư thì điều này dẫn đến công ty không đáp ứng đủ điều kiện để trở thành một công ty đầu tư.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Bitcoin là một chứng khoán 

Hơn nữa, SEC cũng lưu ý rằng nếu Bitcoin là một loại chứng khoán, thì nó sẽ phát sinh nhiều vấn đề khác. Chính xác hơn, tất cả các tiền điện tử đang có trên thị trường hiện nay sẽ là một loại chứng khoán chưa được đăng ký sử dụng.

Cuối cùng, SEC cũng lưu ý rằng Cipher đã không tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn pháp lý và tiêu chuẩn bảo vệ nhà đầu tư. Bức thư kết luận rằng nhân viên của SEC sẽ không tiến hành đánh giá bổ sung về đăng ký của Cipher nữa.

Nguồn: Cointelegraph

Biên dịch bởi VIC News

🔥 Kèo & Tool + Airdrop MIỄN PHÍ
https://Vicion.app/index-vi.html
IOS: vicion.app/ios
Android: vicion.app/android

🔥 Kênh VIC chia sẻ kiến thức, kèo trade, IEO, pool
https://t.me/Vicvietnamese

🔥 Group VIC thảo luận từ A-Z
https://t.me/xoadoigiamngheo

🔥 Cập nhật tin HOT
https://vic.news

0 Bình luận

Để lại bình luận