Trang chủ » SEC Hoa Kỳ đình chỉ dự án bất hợp pháp trị giá 1,7 tỷ đô la của Telegram

SEC Hoa Kỳ đình chỉ dự án bất hợp pháp trị giá 1,7 tỷ đô la của Telegram

bởi Valley Truong
SEC Hoa Kỳ đình chỉ dự án bất hợp pháp trị giá 1,7 tỷ đô la của Telegram

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã thông báo rằng Telegram và token GRM sắp tới sẽ tạo ra một dịch vụ token kỹ thuật số không đăng ký trước.

Theo thông cáo báo chí ngày 11 tháng 10, SEC đã đệ trình một hành động khẩn cấp và lệnh cấm đối với Telegram và Telegram Open Network (TON) trong một khiếu nại với tòa án Manhattan.

Các cáo buộc

Các khiếu nại đầy đủ cáo buộc rằng Telegram và TON không đăng ký bán token GRM, mà SEC xem xét là chứng khoán và do đó, đòi hỏi phải đăng ký với SEC theo Luật Chứng khoán năm 1933.

Theo Stephanie Avakian:Hành động khẩn cấp của chúng tôi hôm nay nhằm ngăn chặn Telegram tràn ngập thị trường Mỹ bằng các token kỹ thuật số mà chúng tôi cáo buộc đã bị bán bất hợp pháp.

Các hành động khác của SEC

Ngày 11 tháng 10, SEC cùng với các cơ quan quản lý khác của Hoa Kỳ, Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai và Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính, đã đưa ra cảnh báo cho những người nắm giữ tài sản tiền điện tử vi phạm Đạo luật bảo mật ngân hàng, đặc biệt là sử dụng tiền điện tử trong hoạt động rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Hai tuần trước, theo  báo cáo từ một phiên xét xử của SEC trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, sau đó vẫn còn nhiều câu hỏi về việc ai sẽ là người đi đầu trong việc xác định tình trạng của tiền điện tử, cơ quan quản lý hay nhà lập pháp. Vào thời điểm đó, Ủy viên SEC Robert J. Jackson Jr. đã nói rằng:

Đây có phải là một động thái lập pháp hay một động thái của SEC không? […] Hiện tại tôi không biết.

Nguồn: Cointelegraph

Biên dịch bởi VIC News
0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận