Trang chủ » Sàn giao dịch Huobi là gì? Hướng dẫn đăng ký và cách giao dịch trên sàn Huobi (Hbg.com)

Sàn giao dịch Huobi là gì? Hướng dẫn đăng ký và cách giao dịch trên sàn Huobi (Hbg.com)

bởi Valley Truong
San giao dich Huobi la gi Huong dan dang ky va cach giao dich tren san Huobi-01

Huobi Global là một sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, trụ sở tại Singapore. Nếu bạn là một trader thực thụ, chắc hẳn bạn sẽ biết sàn Huobi nổi tiếng và hoạt động mạnh mẽ như thế nào. Còn nếu bạn là một newbie vừa tham gia thị trường tiền điện tử, đừng lo, qua bài viết bài, VIC.News sẽ đưa đến cho các bạn những thông tin hữu ích nhất từ sàn Huobi.

Ưu điểm của sàn giao dịch HBG.com

 • Khối lượng giao dịch lớn: Luôn đứng trong Top 3 sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới nên tính thanh khoản của Huobi Global là rất lớn.
 • Phí giao dịch thấp: Huobi vừa áp dụng chương trình thu phí giao dịch mới là 0.1% cho mỗi giao dịch, nếu bạn nâng cấp nên tài khoản VIP sẽ được giảm.
 • Có coin sàn riêng: Huobi Token (HT) là coin riêng của Huobi, tiềm năng tăng trưởng trong tương lại rất lớn vì hiện tại giá trị của HT vẫn còn thấp.
 • Tốc độ giao dịch cực nhanh: Không thua kém bất cứ sàn giao dịch nào, nền tảng giao dịch của sàn Huobi Global khá mạnh mẽ, tốc độ mua bán gần như tức thì.
 • Hỗ trợ nhiều đồng tiền điện tử: Rất nhiều đồng coin được Huobi Global hỗ trợ giao dịch, bạn có thể tha hồ lựa chọn coin tiềm năng bạn muốn.
 • Bảo mật tốt: Nền tảng Huobi được xây dựng mạnh mẽ nhờ các công nghệ tiên tiến chống DDOS và phần lớn tiền của khách hàng được trữ ở ví ngoại tuyến.
 • Nền tảng giao dịch đa dạng: Bạn có thể giao dịch trên sàn Huobi trên nhiều nền tảng khác nhau như IOS, Android, MAC, Windows.
 • Hỗ trợ giao dịch ký quỹ (Margin Trading): Huobi cũng cho phép bạn giao dịch ký quỹ với đòn bẩy lên đến 3 lần.
 • Đội ngũ hỗ trợ tốt: Tại mỗi một quốc gia thì Huobi Global sẽ có một đội ngũ hỗ trợ riêng và nhanh chóng, hiện tại đã có mặt tại Việt Nam.

Sàn Huobi Global hiện đang hỗ trợ 246 token, bao gồm cả các đồng tiền pháp định như: USDT, HUSD, GUSD, TUSD, PAX, USDC.

Huobi Global hiện đang thuộc top các sàn có khối lượng giao dịch hàng ngày lớn nhất thế giới, theo số liệu thống kê từ Coinmarketcap.com thì KLGD của sàn đạt gần $872 triệu mỗi ngày.

Hbg.com là website chính thức của Houbi

Sàn Houbi sử dụng khá nhiều tên miền, dễ gây rối cho người dùng. Tuy nhiên, những điều chỉnh về sau đã giúp nó quy về một mối.

Ban đầu, sàn Huobi có 3 tên miền là:

 • Huobi.com
 • Huobi.pro
 • Huobipro.com

Về sau, cả 3 tên miền này đều quy về 1 tên miền hbg.com.

Ngoài ra, sàn Hadax.com là “sân sau” của sàn Huobi, khi đó sàn Hadax dùng để niêm yết các dự án tiềm năng, chọn lọc rồi niêm yết lên sàn Huobi.com (tức sàn hbg.com).

cac chi nhanh cua houbi tren toan cau-01
Houbi phục vụ khách hàng tại hơn 130 quốc gia trên toàn thế giới

Phí giao dịch trên sàn tiền điện tử Houbi

Các mức phí giao dịch tùy thuộc theo vai trò của các nhà giao dịch : maker (người tạo lệnh) hoặc taker (người nhận lệnh) cùng cấp độ VIP, đồng thời kết hợp với việc trả phí bằng Huobi Token (HT) mà cách tính phí giao dịch sẽ khác nhau.

Chi tiết các loại phí giao dịch trên sàn Houbi

Nhìn chung, nếu bạn muốn được tối ưu mức phí giao dịch đối với tất cả các loại giao dịch, điều cấp thiết bạn cần đó là sở hữu Huobi Token (HT) – đứa con tinh thần của sàn Huobi.

Token sàn: Huobi Token (HT)

Huobi Token (HT) là một token được phát hành bởi Huobi Global vào ngày 24/01/2018. Trước 01/02/2018, token HT chỉ có được bằng cách mua các thẻ điểm (Point Card – Point Card là thẻ trả trước của Huobi cho các phí dịch vụ cơ bản, 1 điểm = 1 USDT).

houbi token
Huobi chính thức niêm yết token HT lên sàn vào ngày 08/02/2018

Tình hình giao dịch của token HT

Huobi Token là một token ERC-20, sẽ được dùng riêng trong sàn giao dịch Huobi, mục đích sử dụng của HT như sau:

 • Giao dịch mua bán như một token thông thường được niêm yết trên sàn
 • Thanh toán phí giao dịch
 • Sử dụng token tham gia các hoạt động của sàn như Voting dự án, sự kiện độc quyền,..
 • Nhận thưởng, chương trình chiết khấu, giảm giá, bảo chứng thanh khoản

Vừa qua, sàn giao dịch Huobi có trụ sở tại Singapore tiếp tục giảm nguồn cung Huobi Token (HT). Trong quý 3, sàn đã đốt $40,63 triệu giá trị token HT, tương ứng với mức tăng 70,6% so với năm trước. Tính đến nay, Huobi đã đốt cháy 13,8% nguồn cung lưu hành của đồng tiền sàn, hiện đang ở mức 234.205.522,92 HT.

Huobi mua lại các token HT từ các nhà đầu tư để giảm nguồn cung lưu thông của HT xuống và ổn định giá. Điều đáng chú ý là số lượng token mà sàn đốt mỗi quý tùy thuộc vào điều kiện thị trường cụ thể.

Cách đăng ký tài khoản Huobi

Để sử dụng các sản phẩm của sàn Huobi, việc trước tiên bạn phải làm là đăng ký một tài khoản và định danh tài khoản đó. Việc định danh giúp cho bạn có thể nạp / rút tiền và sử dụng các sản phẩm như margin và futures (Huobi DM)… Cách đăng ký tài khoản, bạn có thể tham khảo tại đây:

Để đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch Houbi bạn cần chuẩn bị CMND, Email, điện thoại gắn sim, tải Google Authenticator (GA).

Chi tiết cách đăng ký tài khoản để giao dịch trên hbg.com.

Tra cứu thông tin thị trường trên sàn Houbi

Tra cứu thông tin toàn bộ các cặp giao dịch và thông tin toàn bộ thị trường giao dịch trên sàn Houbi tại tab Thị trường

Ngoài ra các giao dịch trên Houbi có thể theo dõi tại https://etherscan.io/

Giao dịch spot trên sàn Houbi

 • Bước 1: Tạo tài khoản trên hbg.com, KYC và thiết lập bảo mật 2 lớp (số điện thoại và Google Authenticator)
 • Bước 2: Tạo ví Ethereum hoặc thực hiện giao dịch OTC để nộp tiền VNĐ vào tài khoản sàn (cũng cần KYC và bảo mật 2 lớp)
 • Bước 3: Chọn tab Giao Dịch trên menu hbg.com, chọn cặp giao dịch
 • Bước 4: Thiết lập lệnh mua bán, nhấp Buy/Sell
 • Bước 5: Chờ khớp lệnh

Xem chi tiết giao dịch spot trên Houbi Exchange

Giao dịch đòn bẩy trên sàn Houbi

Giao dịch đòn bẩy (margin trading) là một sản phẩm phái sinh, có khả năng đem lại mức lợi nhuận cao, kèm với rủi ro cao bằng cách vay thêm một lượng tiền (token/crypto) trong một thời gian và mức lãi suất nhất định.

Để tham gia giao dịch margin bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Tạo tài khoản, xác nhận và đăng nhập tài khoản
 • Bước 2: Đăng ký vay
 • Bước 3: Giao dịch ký quỹ
 • Bước 4: Trả tiền vay và nhận tiền lãi (nếu thắng)

Giao dịch hợp đồng tương lai trên Houbi DM

Xem chi tiết

Huobi FastTrack

Ngoài các sản phẩm chính yếu trên, Huobi còn có một sản phẩm phái sinh khác cũng không kém phần quan trọng, đó là Huobi FastTrack.

Huobi FastTrack là một nền tảng của Huobi, một cách thức để thực hiện IEO, phát hành token mới trên sàn Huobi. Thực chất Huobi FastTrack là Huobi Prime Lite đổi tên và cập nhật một số cách vận hành mới.

Lần đầu tiên, Huobi FastTrack được thực hiện vào ngày ngày 13/6 tới với 5 dự án tuy nhiên sau một thời gian thực hiện, Huobi Global đã thay đổi thành mỗi tuần 2 dự án và hiện tại quy cách thực hiện đã được thay đổi thành khi nào dự án sẵn sàng cho FastTrack thì mới tiến hành. Một thông báo sẽ được gửi đến các nhà giao dịch khi có dự án mới được đưa lên Huobi FastTrack.

Người tham gia Huobi FastTrack sẽ tiến hành bỏ phiếu cho 1 trong 2 dự án, những ai bỏ phiếu cho dự án nào sẽ được mua token của dự án với gía thấp hơn 50% so với giá trị thị trường của chúng. Bên cạnh đó, 10 người dùng may mắn trong số những người dùng Huobi Token (HT) để tham gia, đã bỏ phiếu cho dự án chiến thắng sẽ được đổi tất cả phiếu bầu HT của họ sang token của dự án. Những người dùng khác sẽ được phân phối số lượng token dự án theo tỷ lệ phiếu bầu HT.

Token của dự án chiến thắng sẽ được giao dịch ngay, và được niêm yết với các cặp USDT, BTC, và HT. Còn dự án thua trong vòng bình chọn sẽ được niêm yết sau đó hơn 1 ngày với các cặp giao dịch tương tự.

Để đủ điều kiện tham gia FastTrack, bạn cần trữ ít nhất là 1000 HT tính từ sự kiện FastTrack gần nhất đến vòng mở FastTrack tiếp theo.

Số HT đã vote cho các dự án không mua hết token trên FastTrack sẽ được trả về ví người dùng sau khi sự kiện này kết thúc. Còn, số HT đã được dùng để mua token của các dự án sẽ được Huobi “tiêu hủy”.

Cách chơi:

Trong mỗi vòng bầu chọn bạn sẽ phải thực hiện 3 bước sau để tham gia bình chọn trên Fasttrack.

 • Bước 1: Bạn hãy đăng nhập vào Huobi Global 20 phút trước khi đến hạn bình chọn và nhấn vào banner Huobi FastTrack. Hoặc bạn có thể truy cập trực tiếp tại đây.
Cách vote Huobi FastTrack | Nguồn: Goctienao
 • Bước 2: Bạn nhấn vào nút “Voting” để bỏ phiếu cho dự án yêu thích trong thời gian FastTrack mở cổng bình chọn. Sau đó, bạn nhấn vào “Confirm” để xác nhận kết quả.
Cách vote Huobi FastTrack | Nguồn: Goctienao

Lưu ý:

Một tài khoản chỉ có thể vote cho 1 dự án trong thời gian mở cổng.
Bạn không thể tùy chỉnh số lượng HT để vote. Tất cả số HT có trong tài khoản sẽ tự động hiển thị ở đây.

 • Bước 3: Chờ kết quả bỏ phiếu và chi tiết phân bổ token cuối cùng sau khi vòng voting hoàn thành. Tất cả các thông báo sẽ được cập nhật trên FastTrack.
Cách vote Huobi FastTrack

Về Houbi

Các chi nhánh của Houbi trên toàn cầu

Hiện tại, sàn Huobi có các chi nhánh sau:

 • Huobi Global
 • Huobi Hàn Quốc
 • Houbi Nhật Bản
 • Houbi Trung Đông
 • Huobi Hoa Kỳ
 • Huobi Thái Lan
 • Huobi Nga
 • Huobi Indonesia
 • Huobi Úc
 • Huobi OTC

Dù có khá nhiều chi nhánh nhưng cơ chế và cách thức hoạt động của các sàn đều như nhau, đều quy nhất về sàn hbg.com (trừ các sàn sử dụng Houbi Cloud). Chi tiết về các thị trường của Houbi

Chặng đường phát triển của Huobi Group

Tháng 09/2013

Ra mắt nền tảng giao dịch giao ngay Bitcoin – Huobi Net

Tháng 04/2014

Tổng khối lượng giao dịch vượt ngoài mong đợi: 120 tỷ RMB (Nhân dân tệ), biến Huobi trở thành sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới.

Tháng 10/2017

Bắt đầu bố trí chiến lược toàn cầu hóa, thành lập Huobi Global và nhóm điều hành tại Singapore.

Tháng 01/2018

Ra mắt Huobi Token

Tháng 03/2018

Ra mắt Huobi Korea, Huobi Pool, Huobi Eco và Global Elites.
Ký thỏa thuận hợp tác dịch vụ bảo mật công nghệ tài chính với Tập đoàn 360 Finance.

Tháng 07/2018

Huobi Cloud đã chính thức ra mắt.

Tháng 08/2018

Mua lại Công ty TNHH Pantronic Holdings, mã 01611.HK được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông.
Mua lại BitTrade, một sàn giao dịch được cấp phép tại Nhật Bản.
Tổng khối lượng giao dịch vượt ngoài mong đợi, đạt $2.000 tỷ.

Các thành phần trong hệ sinh thái Houbi

Tập đoàn Huobi đã thành lập Hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số toàn cầu tích hợp nhiều mô-đun kinh doanh bao gồm các nguồn quỹ, đầu tư, ươm tạo, nghiên cứu, thông tin, chuỗi công cộng, mạng xã hội, ví và bể khai thác tiền điện tử.

Huobi Research

Huobi Research cam kết nghiên cứu và khám phá trong các lĩnh vực blockchain khác nhau. Lấy lĩnh vực pan-blockchain làm đối tượng nghiên cứu, mục tiêu là tạo điều kiện thuận lợi cho việc nghiên cứu và phát triển công nghệ blockchain, thúc đẩy ứng dụng blockchain và tối ưu hóa hệ sinh thái blockchain. Nghiên cứu chủ yếu là về các xu hướng, công nghệ, đổi mới ứng dụng, khám phá các mô hình và các chủ đề khác trong ngành công nghiệp blockchain.

Huobi University

Đại học Huobi là một tổ chức giáo dục và đào tạo dành riêng để tạo điều kiện trao quyền cho nền kinh tế thực thể với công nghệ blockchain. Họ coi đào tạo tài năng ngành công nghiệp blockchain là nhiệm vụ cốt lõi và họ tin rằng trách nhiệm của mình là thúc đẩy ứng dụng các công nghệ tiên tiến như blockchain và tích hợp nền kinh tế kỹ thuật số và kinh tế thực thể.

Huobi Research sẽ tiến hành hợp tác sâu rộng và sâu sắc với chính phủ, doanh nghiệp, trường đại học và các tổ chức khác dưới nhiều hình thức khác nhau để xây dựng, cung cấp cơ sở lý thuyết vững chắc và dự đoán xu hướng cho ngành công nghiệp blockchain, và thúc đẩy sự phát triển bền vững, lành mạnh.

Huobi Talent

Huobi Talent tập trung vào xây dựng nhân sự cho ngành công nghiệp blockchain.

Huobi Labs

Bằng cách liên kết các ngân hàng đầu tư blockchain và các nút sinh thái Huobi khác và các doanh nghiệp truyền thống, chúng tôi đang sử dụng tư duy của Blockchain Plus cộng để tạo điều kiện và thúc đẩy chuyển đổi các doanh nghiệp truyền thống theo mô hình của Blockchain Plus.

Huobi Legal

Với tầm nhìn toàn cầu hóa, kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn phong phú, khoảng 30% thành viên Huobi Legal có bằng cấp tiến sĩ và khoảng 70% có bằng thạc sĩ. Các thành viên này đến từ các ngành và lĩnh vực khác nhau như các cơ quan an ninh công cộng, tổ chức tài chính, công ty luật, công ty niêm yết và tổ chức đầu tư, v.v.

Với tầm nhìn toàn cầu, Houbi đang tập trung những chuyên gia pháp luật hàng đầu để có thể thực hiện giấc mơ của mình.

Cấu trúc hoạt động của Houbi ngoài sàn giao dịch

Huobi Pool

Là một thương hiệu con của Tập đoàn Huobi, Huobi Pool là một thành phần quan trọng trong chiến lược sinh thái toàn cầu của Huobi. Nó bao gồm kinh doanh POS, kinh doanh POW và cung cấp dịch vụ kỹ thuật chuỗi công cộng. Là cộng đồng POS lớn nhất ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, một nhóm khai thác POW hàng đầu và là nút cho các chuỗi công cộng khác nhau, Huobi Pool chuyên cung cấp các dịch vụ và giải pháp tài chính một cửa cho tất cả các dự án có ý định ra mắt token.

Huobi Pool Token (HPT) là mã token phụ trong hệ sinh thái Huobi Token (HT). Tổng cộng 10 tỷ token HPT đã được phân phối cho chủ sở hữu và người khai thác HT trên Huobi Pool. HPT là công ty đầu tiên đề xuất mô hình khai thác “mining is mining”.

Huobi Chat

Huobi Chat là nền tảng dịch vụ mạng xã hội hướng đến kỷ nguyên của blockchain và một mạng xã hội tự trị trong tương lai. Houbi Chat được thành lập với mục đích đạt được giao tiếp miễn phí, giao dịch an toàn, khuyến khích công bằng và kết nối của ngành công nghiệp thượng nguồn và hạ nguồn trong xã hội tài sản kỹ thuật số.

Dựa trên cơ chế mã hóa và đồng thuận blockchain, nó có thể kết nối người tiêu dùng, nhà đầu tư và các bên dự án và cung cấp cho những người đam mê kỹ thuật số trên toàn thế giới với xã hội, chia sẻ, trao đổi, thanh toán, thị trường, thông tin, thương mại điện tử, trò chơi, giải trí và một điểm dừng khác dịch vụ.

Huobi Wallet

Huobi Wallet nhằm giúp người dùng Huobi giữ an toàn cho tài sản kỹ thuật số và quản lý tài sản hiệu quả.

Huobi Wallet đảm bảo bảo mật tài sản của người dùng tiền kỹ thuật số toàn cầu từ nhiều chiều và cung cấp quản lý đơn giản, thuận tiện và an toàn. Huobi Wallet cũng kết hợp nhiều chức năng khác nhau, bao gồm thị trường tài sản đa chuỗi, quản lý tài sản kỹ thuật số, giao dịch chuỗi chéo, Dapp,…

Huobi Info

Là một nền tảng dịch vụ blockchain một cửa cung cấp tin tức, thông tin, thị trường, dữ liệu và cộng đồng, là một siêu kết nối dữ liệu với Huobi Eco. Huobi Info khuyến nghị các đối tác sinh thái thượng nguồn và hạ nguồn thông qua tổng hợp dữ liệu to lớn và thuật toán thông minh. Chúng tôi mong muốn thiết lập một Topbuzz phi tập trung, tự do, cộng đồng của blockchain.

Huobi News

Huobi News là một nền tảng dịch vụ blockchain một cửa tích hợp tin tức trong ngành, tin tức, thị trường, dữ liệu, cộng đồng, v.v …

Huobi Capital

Houbi Capital tập trung vào đầu tư các dự án blockchain, tìm kiếm, thúc đẩy sự đầu tư vào Blockchain và tiễn điện tử.

Huobi Global Ecosystem Fund

Là một phần quan trọng của Houbi Group, thúc đẩy tính ứng dụng của coin sàn HT và giao dịch trên sàn Houbi. Thành lập tháng 2/2018, nhiệm vụ chính là hợp tác và đầu tư các công ty có khả năng ứng dụng blockchain, lên kế hoạch và thực thi kế hoạch toàn cầu của Houbi Group.

Đội ngũ Huobi

0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận