Trang chủ » Phe Bò hay Gấu? Lối đi nào cho chúng ta?

Phe Bò hay Gấu? Lối đi nào cho chúng ta?

bởi Tun Tun
Phe Bò hay Gấu? Lối đi nào cho chúng ta?

Bitcoin vừa có một cú hích nhè nhẹ khoảng 200$ vào sáng ngày thứ 2 của năm mới 2019. Liệu sẽ tiếp tục tăng giá hay đang chờ đợi một đáy mới?

Cùng phân tích nhé!

Đồ thị Bitcoin sàn Bitfinex

Đầu tiên là đồ thị nến 4H

Tôi có thói quen phân tích chủ yếu là nến khung 4H sau đó tới 1D, ít khi phân tích các khung thời gian khác.

Chúng ta có thể thấy, giá Bitcoin đã và đang được hỗ trợ bởi 2 trendline màu tím phía dưới trong xu hướng tăng ngắn hạn.

Sau khi vượt rào thành công kháng cự nhỏ màu xanh dương, giá đang lưỡng lự tại trendline tím phía trên. (1)

Nhìn lại chỉ báo RSI một chút (Thông thường trong phân tích kỹ thuật, tôi chủ yếu sử dụng RSI và Volume), giữa tháng 11, tại đỉnh cũ 6K3 Bitcoin hình thành vực xả sâu thẳm, đạp thẳng RSI khung 4H về hẳn vùng 10 – điều gần như chưa từng thấy trong tiền án tiền sự…

Kể từ đó tới hiện tại, sau hơn 2 tuần RSI 4H vẫn đang trụ vững bởi trendline màu cam bên dưới. (2)

Thêm một điều đáng lưu ý nữa, RSI có dấu hiệu bứt phá khỏi trendline xanh dương phía dưới. (3)

Từ (1) + (2) + (3) chúng ta có thể kỳ vọng Bitcoin tiếp tục bứt phá tiến về test kháng cự tương đối lớn màu cam, vùng giá 4.300$

Tới đồ thị nến 1D nhé

Trong bài phân tích trước, mô hình Vai-Đầu-Vai gần như đã được xác nhận. Để nó thực sự đúng, mục tiêu tiếp theo vẫn là lên test lại cổ mô hình, quan điểm này tiếp tục hỗ trợ cho nhận định phía trên.

Ngoài ra, có một điều cực kỳ thú vị nếu các bạn nhận ra, lịch sử có vẻ như đang lặp lại, chúng ta đã từng có một Vai-Đầu-Vai tương tự như thế vào thời điểm đáy Tháng 6 – Tháng 7. (a)

Thật tình cờ và thật bất ngờ, RSI 1D đã có tín hiệu phá trendline màu xanh dương bên phải sau 8 tháng ngụp lặn. Hay ho hơn nữa là mô hình trước đó cũng có một trendline tương tự, và… điểm bứt phá hoàn toàn khùng khớp với vai phải trong quá trình hồi phục. (b)

Nhìn rộng hơn, trong phân tích xu hướng dài hạn, vẫn tồn tại một kháng cự mạnh màu cam kể từ đỉnh cũ 10K của Bitcoin. (c)

Tôi đánh giá thêm một chút về Khối lượng giao dịch

Volume có xu hướng giảm dần, hiện tại đã về vùng trũng, vậy xu hướng tiếp theo sẽ bùng cháy. Nhưng cháy lên hay cháy xuống đây?

Từ (a) + (b) + (c) nếu nhận định từ khung 4H phía trên chính xác, test phá cổ mô hình thành công, chúng ta có quyền kỳ vọng cao hơn với mục tiêu 5.000$ – 5.200$ (vùng màu xanh lá trong đồ thị 1D).


Dừng lỗ tại vùng ~ 3.700$

(Điểm dừng lỗ tương ứng trên Binance ~ 3.600 USDT)

Mọi nhận định không còn ý nghĩa!

Phân tích sử dụng đồ thị Bitcoin sàn Bitfinex

Còn một tin nữa…

Bitfinex sẽ thực hiện di chuyển dữ liệu đến các máy chủ Bare-Metal để cải thiện tốc độ, hiệu suất và bảo mật.

Cả Bitfinex và Ethfinex sẽ ngừng hoạt động trong tối đa 7 giờ để hoàn thành quá trình di chuyển. Chủ tài khoản sẽ không thể truy cập vào ví của mình và tất cả các tính năng trên cả hai nền tảng sẽ tạm dừng trong suốt thời gian nâng cấp.

Cách đây không lâu, khi mà Binance cũng bảo trì, kéo theo sau vụ đó là quả dump kinh điển toàn thị trường.

Bitfinex cũng là một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới, được đánh giá khối lượng giao dịch thực tế rất cao, liệu có biến cực lớn đang chờ đợi phía trước? Sẽ là một quả pump ngoạn mục, hay cú dump thần sầu nữa xuất hiện??

Dù sao đi nữa, tiền nằm trong tay các bạn, tôi chia sẻ phân tích của mình và không chịu trách nhiệm trước bất cứ quyết định vào lệnh!

Biên tập bởi VIC News

Một số kiến thức trong bài viết mà có thể bạn đã biết:

0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận