Trang chủ » Phải chăng Satoshi vừa di chuyển tiền trữ của mình lần đầu tiên sau 11 năm?

Phải chăng Satoshi vừa di chuyển tiền trữ của mình lần đầu tiên sau 11 năm?

bởi Valley Truong
Phải chăng Satoshi vừa di chuyển tiền trữ của mình lần đầu tiên sau 11 năm?

Người sáng lập Bitcoin, Satoshi Nakamoto, có thể vừa chuyển toàn bộ số tiền của mình từ một địa chỉ đã 11 năm tuổi sang một chuỗi không thể kiểm soát được.

Một địa chỉ Bitcoin (BTC) đã thu thập 50 BTC từ phần thưởng khai thác vừa cho thấy dấu hiệu hoạt động đầu tiên kể từ tháng 2 năm 2009 – chỉ một tháng sau khi tạo ra Bitcoin.

Theo dữ liệu từ Blockchair.com, địa chỉ 17XiVVooLcdCUCMf9s4t4jTExacxwFS5uh đã chuyển toàn bộ phần thưởng khai thác 50 BTC của mình sang hai ví khác nhau.

Trong số này, 40 BTC đang không hoạt động trên địa chỉ mới thay đổi. 10 BTC còn lại đã được gửi đến một địa chỉ multisig.

Chuỗi giao dịch trở nên khó theo dõi hơn từ đây, vì BTC được chia thành gần hàng chục mảnh trên một chuỗi đầu ra phức tạp.

Liệu đây có phải là Satoshi không?

Ví gốc chứa giao dịch từ coinbase tạo ra 50 BTC, được khai thác vào ngày 9 tháng 2 năm 2009.

Trong cộng đồng, người ta biết rằng “vận mệnh” của Satoshi được lan tràn giữa nhiều ví khác nhau, mỗi ví có chứa một giao dịch coinbase.

Chỉ có ba người biết về Bitcoin vào thời điểm đó: Satoshi, Hal Finney (đã mất từ lâu) và Martti Malmi.

Các giả thuyết về chủ sở hữu có thể có của các quỹ này bao gồm vợ của Finney và Malmi, nhưng Satoshi cũng là một ứng cử viên có khả năng. Chuỗi giao dịch phức tạp cho thấy rằng người chuyển tiền cố tình tìm cách che giấu đích đến của các quỹ tiền.

Giả thuyết vẫn chỉ là giả thuyết, khó xảy ra, cũng không loại trừ trường hợp có một kẻ bí mật nào đó đã “vô tình” tìm ra được khoá riêng của ví này.

Tại thời điểm xuất hiện tin tức nóng bỏng kể trên, giá Bitcoin đã sụt giảm mạnh mẽ từ $9K7 xuống tận $9.326 trên sàn Binance. Hiện Bitcoin đang giao dịch tại mức giá $9.466.


Nguồn: Cointelegraph

Biên dịch bởi VIC News

0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận