Trang chủ » PBoC Trung Quốc hợp tác cùng Huawei để nghiên cứu về Blockchain

PBoC Trung Quốc hợp tác cùng Huawei để nghiên cứu về Blockchain

bởi Valley Truong
PBoC Trung Quốc hợp tác cùng Huawei để nghiên cứu về Blockchain

Ngân hàng Trung ương của Trung Quốc, People’s Bank of China (PBoC), gần đây đã thông báo hợp tác với ông lớn sản xuất điện thoại di động Huawei để nghiên cứu về Blockchain.

Bộ phận nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số của PBoC sẽ làm việc với Huawei nhằm phát triển sự hiểu biết về công nghệ cơ sở dữ liệu phân tán hỗ trợ tiền điện tử.

Tin tức này được thông báo từ tài khoản WeChat chính thức của Huawei. Được biết phó thống đốc PBoC là Fan Yifei và CEO Huawei Xu Zhijun đã có cuộc họp được tổ chức vào chiều thứ Hai tại trụ sở công ty ở Thâm Quyến. Cả hai đã đến thăm phòng triển lãm chuyển đổi kỹ thuật số khổng lồ trên điện thoại di động trước khi tiết lộ thỏa thuận.

Huawei có khả năng hợp tác mạnh mẽ

Được biết, thỏa thuận giữa Huawei và Viện nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số PBoC là ví dụ đầu tiên về một công ty lớn hợp tác với tổ chức tài chính Trung Quốc để khám phá ý nghĩa và ứng dụng của công nghệ Blockchain.

Rất nhiều thông tin đã được đưa ra gần đây cho thấy Trung Quốc đang ủng hộ sự đổi mới công nghệ. Một trong số các khía cạnh khác nhau của sự ủng hộ đó dường như đã khiến giá của các loại tiền điện tử hàng đầu tăng lên mạnh mẽ.

Kể từ đó, chính phủ Trung Quốc đã đột ngột ủng hộ Blockchain với các thông báo khác. Ví dụ, thành phố Quảng Châu vừa công bố quỹ 150 triệu đô la cho các dự án Blockchain và chính phủ trung ương đã tạo ra 25 bài học về sự đổi mới. Chúng thậm chí bao gồm thông tin về BitcoinEthereum.

Nhiều tín đồ Bitcoin và crypto đã lập luận rằng bất cứ điều gì tốt cho công nghệ Blockchain cũng mặc định tốt cho ngành công nghiệp tiền điện tử rộng lớn nói chung. Tuy nhiên, Trung Quốc cũng vừa công bố cảnh báo cho công dân của mình rằng sự hỗ trợ đối với Blockchain không có nghĩa là họ cho phép sử dụng công nghệ này để “đầu cơ vào tiền tệ lừa đảo”.

Các nhà bình luận khác đã đặt câu hỏi về sự quan tâm của Trung Quốc đối với công nghệ. Họ cho rằng một chính phủ độc đoán, tập trung cao độ rất khó có thể ủng hộ Bitcoin không biên giới, chống kiểm duyệt, vô chính phủ và các tài sản tiền điện tử tương tự. Vẫn còn phải xem Huawei sẽ ảnh hưởng đến quan điểm này như thế nào trong thời gian tới.

Dù sao đi nữa, sự ủng hộ bất ngờ dành cho Blockchain của Trung Quốc cũng đã khiến các đồng tiền bản địa như Neo, TRON và Onology tăng trưởng mạnh mẽ.

Cần duy trì sự hợp lý

Các thông báo gần đây của chính phủ kêu gọi các nhà đầu tư duy trì sự hợp lý. Như một đoạn tweet của Dovey Wan cho thấy ảnh chụp bài báo của Nhân dân Nhật báo (People Daily) tuyên bố những người sử dụng công nghệ này cho mục đích tội phạm (rửa tiền, truyền bá thông tin bất hợp pháp và mua hàng hóa hoặc dịch vụ bất hợp pháp) đều sẽ bị phạt nặng.

Nguồn: Beincrypto

Biên dịch bởi VIC News
0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận