Trang chủ » PayPal ủng hộ việc khởi động thuế tiền điện tử Taxbit

PayPal ủng hộ việc khởi động thuế tiền điện tử Taxbit

bởi Tri Le
PayPal ủng hộ việc khởi động thuế tiền điện tử Taxbit

LONDON (Reuters) – Chi nhánh mạo hiểm của PayPal Holdings Inc đã đầu tư vào Salt Lake City, công ty khởi nghiệp công nghệ có trụ sở tại Utah, Taxbit, giúp người tiêu dùng và doanh nghiệp tính toán các khoản thuế phải trả đối với việc nắm giữ tiền điện tử, các công ty cho biết hôm thứ Năm.

Austin Woodward, giám đốc điều hành và người sáng lập của công ty, cho biết Taxbit sẽ sử dụng tiền mặt, với số tiền không được tiết lộ, để phát triển nhóm và mở rộng hoạt động kinh doanh.

Woodward nói trong một cuộc phỏng vấn: “Tiến ra quốc tế là một mảnh ghép lớn của bức tranh.”.

Taxbit cũng đã gây quỹ thông qua Coinbase Ventures, bộ phận đầu tư mạo hiểm của sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến và nhà đầu tư hiện tại Winklevoss Capital, văn phòng gia đình do các doanh nhân công nghệ Tyler và Cameron Winklevoss thành lập.

PayPal, bắt đầu cho phép người tiêu dùng mua, bán và nắm giữ tiền ảo vào cuối năm ngoái, là một trong số các công ty thành lập đã quan tâm sâu sắc hơn đến tiền kỹ thuật số trong những tháng gần đây khi giá bitcoin tăng vọt lên mức cao kỷ lục.

Được thành lập vào năm 2017 bởi kế toán, luật sư thuế và kỹ sư phần mềm, Taxbit đã phát triển phần mềm cho phép các công ty như sàn giao dịch tiền điện tử đưa ra biểu mẫu thuế cho người dùng của họ và cho phép người tiêu dùng tính toán số thuế họ nợ trên tiền điện tử của họ.

Trong khi bitcoin và các loại tiền ảo khác đã hấp dẫn các nhà đầu cơ, chúng đã phải vật lộn để trở thành hình thức thanh toán rộng rãi một phần vì chúng được coi là tài sản cho mục đích thuế ở Hoa Kỳ, khiến mọi giao dịch đều phải chịu thuế.

Taxbit “có thể giúp mọi người tối ưu hóa thuế khi họ sử dụng tiền điện tử trong suốt cả năm,” Woodward nói.

0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận