Trang chủ » PayPal ra mắt dịch vụ thanh toán tiền điện tử

PayPal ra mắt dịch vụ thanh toán tiền điện tử

bởi Tri Le
PayPal ra mắt dịch vụ thanh toán tiền điện tử

LONDON (Reuters) – PayPal Holdings Inc sẽ thông báo sau vào thứ Ba rằng họ đã bắt đầu cho phép người tiêu dùng Hoa Kỳ sử dụng tài sản tiền điện tử của mình để thanh toán cho hàng triệu điểm bán trực tuyến trên toàn cầu, một động thái có thể thúc đẩy đáng kể việc sử dụng tài sản kỹ thuật số trong thương mại hàng ngày.

Công ty cho biết những khách hàng nắm giữ bitcoin, ether, bitcoin cash và litecoin trong ví kỹ thuật số PayPal giờ đây sẽ có thể chuyển đổi tài sản nắm giữ của họ thành tiền tệ fiat khi thanh toán để mua hàng.

Công ty cho biết dịch vụ này sẽ có mặt tại tất cả 29 triệu điểm bán của mình trong những tháng tới.

“Đây là lần đầu tiên bạn có thể sử dụng linh hoạt tiền điện tử theo cách tương tự như thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ bên trong ví PayPal của mình,” Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Dan Schulman nói với Reuters trước một thông báo chính thức.

Thanh toán bằng Crypto được xây dựng dựa trên khả năng người dùng PayPal mua, bán và nắm giữ tiền điện tử mà công ty thanh toán có trụ sở tại San Jose, California đã ra mắt vào tháng 10.

Việc mở rộng mạng lưới của mình cho tiền điện tử đã khiến PayPal trở thành một trong những công ty tài chính chính thống lớn nhất và giúp thúc đẩy một đợt tăng giá tiền ảo.

Bitcoin đã tăng gần gấp đôi giá trị kể từ đầu năm nay, được thúc đẩy bởi sự quan tâm từ các công ty tài chính lớn đang nghiên cứu việc áp dụng nhiều hơn và coi nó như một hàng rào chống lại lạm phát.

Công bố của PayPal diễn ra chưa đầy một tuần sau khi Tesla Inc cho biết họ sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho ô tô của mình. Không giống như các giao dịch PayPal nơi các thương nhân sẽ nhận được tiền fiat, Tesla cho biết họ sẽ tích giữ bitcoin để sử dụng làm thanh toán.

Tuy nhiên, dù đang thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư chính thống, nhưng Bitcoin vẫn chưa trở thành một hình thức thanh toán phổ biến, một phần do sự biến động liên tục của nó.

PayPal hy vọng dịch vụ của mình có thể thay đổi điều đó, vì bằng cách thanh toán giao dịch bằng tiền pháp định, người bán sẽ không phải chịu rủi ro biến động.

Schulman cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng đây là một điểm chuyển tiếp khi tiền điện tử chuyển từ chủ yếu là một loại tài sản mà bạn mua, nắm giữ và bán sang giờ đây trở thành một nguồn tài trợ hợp pháp để thực hiện các giao dịch trong thế giới thực với hàng triệu người bán,” 

Công ty sẽ không tính phí giao dịch thanh toán bằng tiền điện tử và chỉ có thể sử dụng một loại tiền cho mỗi lần mua hàng, công ty cho biết.

0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận