Trang chủ » Nhà máy điện New York khai thác Bitcoin trị giá $50.000 mỗi ngày

Nhà máy điện New York khai thác Bitcoin trị giá $50.000 mỗi ngày

bởi Valley Truong
Nhà máy điện New York khai thác Bitcoin trị giá $50.000 mỗi ngày

Một nhà máy điện ở New York chuyển sang khai thác Bitcoin trong một cuộc đấu thầu thành công nhằm tăng lợi nhuận.

Bloomberg đã báo cáo vào ngày 05 tháng 03 rằng một nhà máy điện ở khu vực Finger Lakes của New York hiện khai thác BTC trị giá khoảng $50.000 mỗi ngày bằng cách sử dụng điện mà nhà máy tạo ra.

Atlas Holding, công ty cổ phần tư nhân sở hữu cơ sở này, đã lắp đặt 7.000 máy khai thác tiền điện tử tại nhà máy điện 65.000 mét vuông của Greenidge Generation, tại thành phố Dresden, New York. Công ty cho biết các máy đào tiêu thụ điện cho nhà máy tự sản xuất nên hoạt động khai thác có chi phí cực thấp.

Hoạt động kinh doanh cực kỳ lợi nhuận

Khai thác tiền điện tử cực kỳ tốn năng lượng. Các cơ sở khai thác có xu hướng tập trung ở nơi giá điện thấp nhất. Trong trường hợp này, chi phí điện năng tương đương với chi phí sản xuất.

Hoạt động khai thác của Atlas Holding, tiêu thụ khoảng 15 megawatt trong tổng số 115 megawatt của tổng công suất nhà máy. Trước đây, nhà máy điện ở Dresden chỉ hoạt động khi có nhu cầu năng lượng cao hơn bình thường trong suốt mùa hè và mùa đông, nhưng bây giờ nó hoạt động cả năm.

Phần thưởng khối BTC giảm đi một nửa vẫn không hề hấn gì?!!!

Cộng đồng tiền điện tử sợ rằng việc khai thác Bitcoin sẽ trở nên không có lợi cho hầu hết các công ty khai thác sau khi phần thưởng khối sẽ bị cắt giảm một nửa trong khoảng ít hơn hai tháng. Dave Perrill, CEO của dịch vụ colocation cho các công ty khai thác tiền điện tử, gần đây đã nói với Cointelegraph rằng lợi nhuận của tất cả các hoạt động khai thác hiệu quả nhất sẽ bị thách thức rất nhiều sau khi việc giảm phần thưởng khối diễn ra.

Tuy nhiên, khả năng sinh lời của hoạt động khai thác Atlas Holding là đủ cao để an toàn sau khi cắt phần thưởng khối. Giám đốc tài chính của Greenidge, Tim Rainey nói rằng ông hy vọng hoạt động này sẽ duy trì lợi nhuận sau khi Bitcoin khai thác được bị giảm một nửa:

Chúng tôi đang ở một vị trí thị trường thuận lợi bất kể BTC có giảm một nửa thế nào đi chăng nữa […] Do vị trí độc tôn của chúng tôi là một cơ sở đồng phát, chúng tôi có thể kiếm tiền ở các thị trường giảm để chúng tôi sẵn sàng đón đầu sự biến động từ giá cả thị trường.


Nguồn: Cointelegraph

Biên dịch bởi VIC News
0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận