Trang chủ » Nhà chức trách bắt giữ tội phạm Ohio rửa tiền 300 triệu USD tiền điện tử trên Dark Web

Nhà chức trách bắt giữ tội phạm Ohio rửa tiền 300 triệu USD tiền điện tử trên Dark Web

bởi Valley Truong
Nhà chức trách bắt giữ tội phạm Ohio rửa tiền 300 triệu USD tiền điện tử trên Dark Web

Gần đây, các nhà chức trách đã bắt giữ một người dân địa phương ở Ohio vì những cáo buộc điều hành một doanh nghiệp trang phục rửa tiền bất hợp pháp trên Dark Web.

Người bị cáo buộc điều hành một doanh nghiệp bất hợp pháp có tên Helix, Larry Harmon, phải đối mặt với cáo buộc rửa tiền và điều hành một liên doanh chuyển tiền mà không có giấy phép hợp pháp từ Bộ Tư pháp, hoặc DoJ, báo cáo chi tiết vào ngày 13 tháng 2.

Harmon điều hành Helix trong nhiều năm

Harmon là người bản địa ở Ohio, 36 tuổi, đã thành lập Helix vào năm 2014, nỗ lực hết mình để tìm ra tiền điện tử cho này ngày huy hoàng năm 2017. DoJ giải thích:

Helix hoạt động như “một máy trộn hoặc máy xáo Bitcoin” cho phép khách hàng, với một khoản phí, gửi Bitcoin cho người nhận được chỉ định theo cách được thiết kế để che giấu nguồn hoặc chủ sở hữu của Bitcoin.

Theo các cáo buộc, Harmon đã thu hút người dùng bằng cách quảng cáo khả năng che giấu việc chuyển tiền khỏi con mắt cảnh giác của chính phủ. Như một phần trong giao dịch của mình, Harmon cũng vận hành một công cụ tìm kiếm Dark Web có tên là Grams.

Người đàn ông Ohio đã dấn sâu vào tội lỗi

Mọi nỗ lực của Harmon ngày càng trói buộc anh ta vào những điều bất hợp pháp khác của Dark Web. Trong một tuyên bố, Trợ lý Tổng chưởng lý của Bộ phận hình sự DoJ, Brian Benczkowski, cho biết trong một tuyên bố, “Helix bị cáo buộc đã rửa hàng trăm triệu đô la tiền ma túy bất hợp pháp và các khoản lợi nhuận hình sự khác cho người dùng Darknet trên toàn cầu”.

Trưởng phòng Điều tra Tội phạm của IRS Don Fort nói thêm:

Mục đích duy nhất hoạt động của Harmon, là để che giấu các giao dịch tội phạm từ cơ quan thực thi pháp luật trên Darknet, và vì chuyên môn ngày càng tăng của chúng tôi trong lĩnh vực này, anh ta không thể thực hiện được lời hứa đó. Hoạt động song song với các trang web khác, anh ta tìm cách trở thành người rửa tiền trên Darknet, nhưng các điều tra viên của chúng tôi lại một lần nữa đóng vai trò của những kẻ gây rối hình sự, làm sáng tỏ mạng lưới liên kết từ một xúc tu này sang một xúc tu khác.

Các khoản phí bao gồm trang phục Helix, Harmon đã chuyển hơn 350.000 Bitcoin – trị giá lên tới $300 triệu vào thời điểm đó. Tổ chức bất hợp pháp này cũng cung cấp các hoạt động rửa tiền cho người dùng AlphaBay, một nhà cung cấp dịch vụ buôn bán đắt khách trên Dark Web, DoJ nêu chi tiết.

Tuy nhiên, DoJ đã chỉ ra rằng các khoản phí được cung cấp vẫn nằm trong diện các hoạt động bị cáo buộc cho đến khi tội lỗi của Harmon được chứng minh.


Nguồn: Cointelegraph

Biên dịch bởi VIC News
0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận