Trang chủ » Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đề xuất một nền tảng tài chính thương mại dựa trên Blockchain

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đề xuất một nền tảng tài chính thương mại dựa trên Blockchain

bởi Valley Truong
Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đề xuất một nền tảng tài chính thương mại dựa trên Blockchain

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã đề xuất một nền tảng thông tin tài chính thương mại blockchain cho Khu vực Vịnh Quảng Đông-Hồng Kông-Macao.

Một số thực thể quản lý ở Trung Quốc gần đây đã cùng nhau phát hành một tài liệu chính thức, đề xuất phát triển một nền tảng tài chính thương mại dựa trên blockchain.

Các thành viên đóng góp bao gồm Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, Ủy ban Điều tiết Ngân hàng Trung Quốc, Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc và Cục Ngoại hối.

Trong tài liệu này, bốn tổ chức đã gửi ý kiến của họ về cách tốt nhất để tài trợ cho việc xây dựng Khu vực Vịnh Quảng Đông-Hồng Kông-Macao, với trọng tâm là thương mại và tài chính toàn cầu.

Đảm bảo thông tin giao dịch xuyên biên giới không bị tiết lộ

Trong nỗ lực phát triển và triển khai công nghệ tài chính tốt hơn trong khu vực, đề xuất nêu rõ rằng nước này nên xây dựng một nền tảng dịch vụ thông tin tài chính thương mại dựa trên blockchain, dựa trên tiền đề tuân thủ pháp luật và tự nguyện thương mại.

Nền tảng, họ tuyên bố, sẽ giúp các ngân hàng tham gia chia sẻ an toàn thông tin liên quan đến các nhà giao dịch xuyên biên giới thông qua một nguồn đáng tin cậy.

Với cơ sở hạ tầng phi tập trung Blockchain, sẽ khiến sự can thiệp của bên thứ ba là không cần thiết khi chia sẻ thông tin giao dịch giữa các thành viên. Điều này sẽ tăng tính an toàn cao cho một nền tảng thông tin tài chính thương mại.

Họ còn đề xuất sử dụng trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn trong tiếp thị, phòng ngừa rủi ro và giám sát tài chính.

Trung Quốc đang xây dựng công nghệ blockchain cả trong nước lẫn toàn cầu

Trung Quốc đang đi đầu trong việc đổi mới blockchain, nhanh hơn hầu hết các quốc gia khác. Cả chính quyền địa phương và trung ương đều đang thử nghiệm để thâm nhập vào các lĩnh vực công nghiệp khác nhau.

Một báo cáo vào đầu tháng 4 đã trích dẫn rằng chính phủ đã ra mắt nền tảng blockchain đầu tiên để cung cấp các dịch vụ của chính phủ ở tỉnh An Huy phía đông Trung Quốc. Nền tảng này được dự định cung cấp chứng chỉ và giấy phép điện tử.

Trung Quốc gần đây cũng đã ra mắt Mạng dịch vụ dựa trên Blockchain cho phép các công ty từ khắp nơi trên thế giới phát triển và chạy các ứng dụng blockchain.

Ngoài ra, trong cuộc họp với Ủy ban Công nghệ Tài chính vào ngày hôm qua, Phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, Fan Yifei, đã thúc giục Trung Quốc đẩy nhanh chiến lược áp dụng blockchain.


Nguồn: Cointelegraph

Biên dịch bởi VIC News
0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận