Trang chủ » Ngân hàng trung ương Thái Lan xem xét triển khai DeFi cho đồng Baht kỹ thuật số

Ngân hàng trung ương Thái Lan xem xét triển khai DeFi cho đồng Baht kỹ thuật số

bởi Valley Truong
Ngân hàng trung ương Thái Lan xem xét triển khai DeFi cho đồng Baht kỹ thuật số

Vijak Sethaput, nhà phát triển cấp cao cho dự án tiền tệ kỹ thuật số Inthanon của Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BoT), đã thảo luận về tiến độ CBDC của đất nước trong một cuộc phỏng vấn được tổ chức bởi Viện nghiên cứu toàn cầu về ngân hàng trung ương, Diễn đàn các tổ chức tài chính và tiền tệ chính thức, vào ngày 13 tháng 8.

Sethaput cùng tham gia với Sky Guo, Giám đốc điều hành của công ty blockchain doanh nghiệp Cypherium có trụ sở tại New York, công ty tập trung vào việc triển khai CBDC toàn cầu và khả năng tương tác.

Trong cuộc phỏng vấn, Guo nói rằng các khu vực pháp lý toàn cầu có thể vay từ mô hình DeFi để cho phép các bên đủ điều kiện phát hành tài sản kỹ thuật số được hỗ trợ bởi tài sản thế giới thực như bất động sản, cổ phiếu và sử dụng chúng làm tài sản thế chấp để đảm bảo các khoản vay trong CBDC. Theo vị giám đốc điều hành, sự phát triển này có thể mang lại thanh khoản to lớn cho nền kinh tế.

Sethaput nói rằng ngân hàng trung ương đang theo dõi những phát triển gần đây trong ngành DeFi, tuy nhiên, trước khi cố gắng áp dụng công nghệ mới cho tiền điện tử bản địa của Thái Lan, ngân hàng trung ương phải giải quyết hai vấn đề chính xung quanh DeFi – xác minh danh tính khách hàng và quyền riêng tư.

Trong cuộc phỏng vấn, Sethaput nói rằng việc triển khai hợp đồng thông minh là trọng tâm chính cho giai đoạn tiếp theo của dự án Inthanon:

Chúng tôi đã khám phá chức năng của hợp đồng thông minh như Sky đã mô tả. Chúng tôi đã bắt chước vòng đời của trái phiếu, bản thân trái phiếu có thể thanh toán các phiếu giảm giá và có thể dùng để giao dịch giữa các bên, chúng tôi có một thứ gọi là mua lại, nghĩa là bạn có thể bán nó và sau đó bạn có thể trả lại vào một thời điểm khác kể cả giao dịch.

Các bình luận của BoT được đưa ra trong bối cảnh ngành công nghiệp DeFi ngày càng được thổi phồng. DeFi là một công cụ mới được thiết kế để cho phép các doanh nhân tiền điện tử tạo lại các công cụ tài chính truyền thống theo kiến ​​trúc phi tập trung, nằm ngoài sự kiểm soát của các công ty và chính phủ. Ngành công nghiệp DeFi đã phá kỷ lục vào năm 2020, với các công ty trên toàn cầu ngày càng đổ tiền vào lĩnh vực tiền điện tử.

Hiện tại, tổng giá trị tài sản trên thị trường DeFi đã đạt mức 5,24 tỷ đô la Mỹ, theo dữ liệu từ trang web công nghiệp lớn DefiPulse.com.

Theo báo cáo của Cointelegraph, Ngân hàng Thái Lan đã triển khai CBDC của mình cho các giao dịch tài chính với một số doanh nghiệp lớn vào đầu năm nay. Dường như đang bước vào một giai đoạn mới, BoT hiện đang có kế hoạch tung ra loại tiền kỹ thuật số cho các giao dịch với ngân hàng trung ương Hồng Kông.

0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận