Trang chủ » Ngân hàng Thái Lan thí điểm dự án Baht kỹ thuật số trước khi ra mắt công chúng

Ngân hàng Thái Lan thí điểm dự án Baht kỹ thuật số trước khi ra mắt công chúng

bởi Valley Truong
Ngân hàng Thái Lan thí điểm dự án Baht kỹ thuật số trước khi ra mắt công chúng

Ngân hàng Thái Lan đang tìm cách thử nghiệm đồng Baht kỹ thuật số với ngân hàng trung ương Hồng Kông, sau khi thí điểm CBDC với các doanh nghiệp lớn.

Ngân hàng trung ương Thái Lan đã thông báo bước vào giai đoạn mới trong việc phát triển loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hay CBDC.

Ngân hàng Thái Lan, hay BOT, đã triển khai CBDC của mình và đã sử dụng loại tiền kỹ thuật số này để giao dịch tài chính với một số doanh nghiệp lớn, tờ báo tiếng Anh địa phương The Nation đưa tin ngày 16 tháng 7.

Thái Lan triển khai thử nghiệm CBDC với ngân hàng trung ương Hồng Kông vào tháng 9

Ngân hàng đã bước vào giai đoạn thứ ba trong việc phát triển đồng tiền kỹ thuật số và có kế hoạch mở rộng sang nhiều doanh nghiệp hơn, trợ lý thống đốc BOT, Vachira Arromdee, công bố vào thứ Tư.

Theo báo cáo, BOT đang lên kế hoạch tung ra loại tiền kỹ thuật số cho các giao dịch với ngân hàng trung ương của Hồng Kông, Cơ quan tiền tệ Hồng Kông, vào tháng 9 năm 2020.

Ngân hàng trung ương Thái Lan cũng đang suy nghĩ để mở rộng việc sử dụng đồng Baht kỹ thuật số cho công chúng để giảm chi phí giao dịch tài chính, Vachira nói. Tuy nhiên, BOT trước tiên cần thực hiện một nghiên cứu toàn diện để ngăn chặn các tác động tiêu cực tiềm ẩn đối với các ngân hàng thương mại, Giám đốc điều hành lưu ý.

Ngân hàng Thái Lan muốn theo chuyên môn CBDC vững chắc tại Trung Quốc

Vachira đã trích dẫn kinh nghiệm CBDC của Trung Quốc, cho rằng việc triển khai công khai đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đã không ảnh hưởng đến hệ thống tài chính ở nước này cho đến nay.

Như đã báo cáo, BOT đã chính thức khởi động một dự án thí điểm để thử nghiệm hệ thống thanh toán CBDC của mình vào tháng 6 năm 2020. Thông báo tin tức, ngân hàng cho biết trước khi triển khai hệ thống này cho tất cả các doanh nghiệp, loại tiền kỹ thuật số này cần được thử nghiệm với các doanh nghiệp quy mô lớn.

Cho đến nay, Trung Quốc đã tích cực phát triển dự án CBDC của mình. Vào ngày 15 tháng 7, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã được báo cáo là đang lên kế hoạch kiểm tra tiềm năng của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trên nền tảng giao hàng thực phẩm Meituan Dianping, với 435 triệu người dùng. Đầu tháng 7, gã khổng lồ thương mại điện tử địa phương Meituan và trang web chia sẻ video Bilibilibili đã tham gia dự án nhân dân tệ kỹ thuật số Trung Quốc.


Nguồn: Cointelegraph

Biên dịch bởi VIC News
0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận