Background VIC News

Ngân hàng Standard Chartered Philippines Phát hành Trái phiếu Blockchain trị giá 187 triệu đô la

Đăng bởi Duc Anh vào 08 tháng 12 2020

Ngân hàng Standard Chartered và UnionBank của Philippines cho biết hôm thứ Hai rằng họ đã hoàn thành đợt phát hành bằng chứng về khái niệm của trái phiếu bán lẻ được mã hóa trị giá 9 tỷ peso của Philippines (187 triệu USD) trên nền tảng được hỗ trợ bởi blockchain.

SC Ventures có trụ sở tại Singapore - đơn vị đầu tư fintech của Standard Chartered - chịu trách nhiệm xây dựng nền tảng mã hóa trái phiếu với sự hợp tác của UnionBank.

Tổng cộng đã có các đợt phát hành kép trong ba và 5,25 năm với tổng trị giá 187 triệu đô la của UnionBank đã được phản ánh dưới dạng mã hóa trên nền tảng, theo thông báo.

Dự án nhằm mục đích cung cấp cho các nhà đầu tư bán lẻ một nền tảng để tiếp cận trực tiếp với trái phiếu.

Aaron Gwak, người đứng đầu thị trường vốn ASEAN của Ngân hàng Standard Chartered, cho biết: “Cơ sở hạ tầng trái phiếu trên khắp thế giới được thiết kế chủ yếu cho các nhà đầu tư tổ chức và liên quan đến một số trung gian để mua và sau đó giao dịch trái phiếu, khiến cho các nhà đầu tư bán lẻ ít tiếp cận hơn.

Đây không phải là lần đầu tiên hai ngân hàng hợp tác phát hành trái phiếu. Đầu năm nay, Standard Chartered và UnionBank đã hợp tác để ra mắt Bonds.PH, một nền tảng dành cho trái phiếu kho bạc bán lẻ, phối hợp với Cục Ngân khố Philippines và PDAX, một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số.

UnionBank cũng đã phát hành stablecoin của riêng mình, PHX, theo một báo cáo năm 2019 từ công ty truyền thông PhilStar Global của Philippines. Với việc phát hành, ngân hàng cũng được báo cáo là đã thực hiện giao dịch dựa trên blockchain đầu tiên của một ngân hàng Philippines.

Duc Anh

Blockchain is my favious ring. Iam Little Boys in NFT world