Trang chủ » Ngân hàng Nhật Bản Shinsei, Nippon Wealth liên minh kinh doanh với Blockchain Startup ConsenSys

Ngân hàng Nhật Bản Shinsei, Nippon Wealth liên minh kinh doanh với Blockchain Startup ConsenSys

bởi Tun Tun
Ngân hàng Nhật Bản Shinsei, Nippon Wealth liên minh kinh doanh với Blockchain Startup ConsenSys

Theo báo cáo của Cointelegraph Nhật Bản ngày 8/11, Ngân hàng Shinsei của Nhật Bản đã ký Biên bản trí tuệ (MoU) với công ty khởi nghiệp blockchain ConsenSys để mở rộng việc thăm dò các ứng dụng công nghệ tài chính.

Theo thông cáo báo chí bằng tiếng Anh được xuất bản cùng ngày, MoU đòi hỏi một liên minh kinh doanh giữa ngân hàng Shinsei, ngân hàng Nippon Wealth (Hong Kong), quỹ đầu tư tư nhân Singapore Tribay Capital và ConsenSys. Sau này được thành lập vào năm 2014 bởi người đồng sáng lập Ethereum (ETH) Joseph Lubin, và hiện đang có trụ sở tại New York.

Liên minh giữa bốn thực thể sẽ tập trung vào nghiên cứu việc sử dụng các ứng dụng phi tập trung (DApps) của ConsenSys để phát triển các sản phẩm và dịch vụ tài chính mới, Nippon Wealth sẽ dẫn đầu một nghiên cứu về cơ sở hạ tầng blockchain và các giao thức cho ngành ngân hàng.

Theo thông cáo báo chí, Nippon Wealth đã “hoàn thành việc cấp vốn thông qua việc phân bổ cổ phần của bên thứ ba OJBC Co., Ltd. – đơn vị sở hữu. Với sự hợp tác như vậy thì Tribay Capital sẽ trở thành cổ đông mới của Nippon, và chắc chắn rằng Ngân hàng Shinsei dù sao vẫn tiếp tục giữ vị trí cổ đông lớn – giữ lại 50% quyền cổ đông, theo CT Japan.

Sau khi nghiên cứu, các bên cho biết họ sẽ tung ra các dịch vụ liên quan đến blockchain và chi tiết về các dịch vụ mới trên nền tảng ngân hàng của họ “vào một ngày sau đó.”

Tuần này, một chi nhánh an ninh mạng của Viện nghiên cứu Nomura của Nhật Bản (NRI) đã công bố một công cụ cảnh báo an ninh blockchain mới đồng thời cũng xác nhận quan hệ đối tác với ConsenSys.

Blockchain đang trở thành trọng tâm chính trong lĩnh vực tài chính truyền thống của Nhật Bản. Công ty CNTT đa quốc gia Fujitsu vừa công bố cuối tháng 10 kế hoạch xây dựng một nền tảng thanh toán liên ngân hàng sử dụng công nghệ blockchain như một phần của dự án chung với 9 ngân hàng trong nước.

Cũng trong tháng 10, tập đoàn tài chính khổng lồ Nhật Bản SBI Group đã giới thiệu hệ thống xử lý Ripple (XRP)-powered có khả năng khai thác giải pháp xCurrent của Ripple để cho phép chuyển tiền từ ngân hàng sang ngân hàng trong “thời gian thực”.

Theo Cointelegraph

0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận