Trang chủ » NEAR tích hợp các dữ liệu oracle của Chainlink

NEAR tích hợp các dữ liệu oracle của Chainlink

bởi Valley Truong
NEAR tích hợp các dữ liệu oracle của Chainlink

NEAR, một giao thức blockchain tương tự như Ethereum 2.0 mong muốn, đã trở thành dự án mới nhất để tích hợp các oracle phi tập trung Chainlink (LINK). Blockchain NEAR được xây dựng xung quanh một thuật toán đồng thuận mới gọi là Doomslug. Điều đáng chú ý là NEAR sử dụng sharding để đạt được khả năng mở rộng.

Theo đồng sáng lập Illia Polosukhin, điều khiến NEAR khác biệt với rất nhiều blockchain khác là sự thân thiện với người dùng; môi trường phát triển và giao diện người dùng cuối thường đầy thách thức và cồng kềnh. Ông nói:

Vì vậy, nếu bạn nghĩ về các ứng dụng chơi game, nhiều ứng dụng đã không thể tiếp cận thị trường vì người dùng không thể tìm ra cách bắt đầu chơi ngay bây giờ. Họ cần cài đặt và mua công cụ, v.v. Vì vậy, chúng tôi thực sự tập trung vào việc xây dựng một chồng công cụ đầy đủ, nhưng cũng đảm bảo nhà phát triển có thể thực sự dễ dàng đưa người dùng vào nền tảng.

Hiện tại, không có nhiều ứng dụng phi tập trung sử dụng NEAR và token của NEAR vẫn bị khóa. Tuy nhiên, Polosukhin nói rằng token dự kiến sẽ được niêm yết trên các sàn giao dịch vào tháng 8, sẽ sớm có một số thông báo cụ thể.

Polosukhin nghĩ rằng một số trường hợp sử dụng ban đầu cho các dữ liệu oracle Chainlink có thể đến từ không gian DeFi.

Trong tương lai, NEAR cũng có thể sử dụng chức năng ngẫu nhiên có thể kiểm chứng của Chainlink, hoặc VRF. Polosukhin tin rằng các ứng dụng chơi game sẽ xem xét ngay lập tức các use case, chỉ ra những rắc rối mà Gods Unchained gặp phải vì Ethereum tại thời điểm đó thiếu chức năng này.

NEAR sẽ ăn mừng lễ kỷ niệm 5 năm của Ethereum

Theo Polosukhin, mặc dù Eth 2.0 có thể trở thành đối thủ của NEAR, nhưng trong phiên bản hiện tại, họ có nhiều sự chung sống hòa bình hơn là cạnh tranh trực tiếp. Thảo luận về kỷ niệm lần thứ năm sắp tới của Ethereum, ông nói:

Tôi nghĩ Ethereum đã chứng minh rằng ý tưởng về một cỗ máy Biến đổi được bảo mật bởi Blockchain là có thể và cần thiết. Từ quan điểm của chúng tôi, chúng tôi là một phần của cộng đồng Ethereum, vì vậy chúng tôi đang ăn mừng điều đó cùng với họ.


Nguồn: Cointelegraph

Biên dịch bởi VIC News
0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận