Trang chủ » Apple sắp công bố một giao dịch mua Bitcoin trị giá 5 tỷ đô la ?

Apple sắp công bố một giao dịch mua Bitcoin trị giá 5 tỷ đô la ?

bởi Tri Le
Apple sắp công bố một giao dịch mua Bitcoin trị giá 5 tỷ đô la ?

Hơn một tháng trước, chúng tôi đã dự đoán chính xác thông báo “gây sốc” ngày hôm nay của Tesla, công ty của Elon Musk đã tạo điểm xoay một lần nữa, và lần này là tiền điện tử, bằng cách mua 1,5 tỷ đô la Bitcoin (đã tiết kiệm một khoảng thời gian rất lớn trong lĩnh vực tài chính non-GAAP khi hạch toán theo giá thị trường, giúp nó thậm chí có nhiều bước đệm hơn để đánh bại các ước tính).

Thảo luận về các công ty lớn của Hoa Kỳ mà chúng tôi mong đợi họ sẽ thông báo chuyển từ tiền mặt đô la sang Bitcoin, “một công ty như vậy mà chúng tôi tin họ sẽ thông báo rằng họ đang chuyển đổi hàng tỷ tiền mặt hiện có của mình thành Bitcoin, không ai khác chính là Tesla, công ty có Giám đốc điều hành Elon Musk đã được Giám đốc điều hành MSTR Saylor thúc giục thực hiện một động thái tương tự với tiền của Tesla. Và vì Musk, đã trở thành người giàu nhất thế giới nhờ kỹ thuật tài chính năng nổ nhất hành tinh, chưa bao giờ là người né tránh thách thức, chúng tôi hoàn toàn tự tin đó chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi Tesla thông báo rằng họ đã mua vài tỷ Bitcoin. “

Mặc dù tính đến sáng nay, dự đoán này rõ ràng đã trở thành sự thật, chúng tôi sẽ nhắc nhở độc giả rằng dự báo tháng 1 của chúng tôi bao gồm một phần nữa là: một khi Tesla phá vỡ niêm phong về việc các công ty lớn chuyển đổi tiền mặt thành Bitcoin, các công ty khác sẽ nhanh chóng làm theo. Điều này khiến chúng tôi hỏi công chúng xem công ty nào sẽ là tiếp theo.

Thật thuận tiện, ngay khi chúng tôi đang tìm hiểu câu hỏi quan trọng này – điều này cũng giải đáp cách Bitcoin sẽ đạt 100.000 đô la tiếp theo – RBC đã xuất bản một báo cáo đầu tiên về AAPL (với mục tiêu giá cao ngất ngưởng là 171 đô la), trong đó nhà phân tích Mitch Steves giải thích tại sao anh ấy tin rằng AAPL nên tập trung vào việc phát triển khái niệm “Ví Apple” trước (và để lại Apple car sau này), để tận dụng cơ sở người dùng đã cài đặt 1,5 tỷ và sau này sẽ ra mắt Apple Exchange giống Coinbase cho phép giao dịch Bitcoin và sẽ tăng thêm khoảng 50 tỷ đô la giá trị.

Quan trọng hơn, nhà phân tích của RBC sau đó nói rằng nếu Apple chỉ mua 1 tỷ đô la Bitcoin, hay “dòng tiền 4 ngày”, nó sẽ gửi nhiều người dùng hơn đến “Apple Exchange”. Để chắc chắn, sau thông báo của Tesla ngày hôm nay, xác thực “trường hợp sử dụng” và xác nhận rằng việc áp dụng Bitcoin ngày càng tăng giữa một số công ty tiên tiến nhất chỉ là vấn đề thời gian, kết quả như vậy thậm chí còn nhiều khả năng hơn .

Dưới đây, chúng tôi đưa ra một số điểm nổi bật chính từ ghi chú của Steves, trong đó lần đầu tiên anh ấy thảo luận về cơ hội Apple Wallet “rủi ro thấp, phần thưởng cao” …

Khi chúng tôi nghĩ về Apple Wallet, theo quan điểm của chúng tôi, có một cơ hội rõ ràng để tạo cơ chế mua và bán cho các loại tiền điện tử (ngoài việc xử lý thanh toán tiêu chuẩn – mặc dù không cần thiết). Để rõ ràng, chúng tôi không tin rằng Apple cần giữ Bitcoin như một tài sản trong bảng cân đối kế toán (mặc dù nó có thể sẽ giúp ích – nhiều hơn về điều này sau này), mà cho phép người dùng mua và bán tài sản tiền điện tử.

Nhìn một cách tổng thể về vấn đề này, nếu chúng ta xem các bài báo gần đây từ The Block, cho thấy Coinbase sẽ được định giá ~ $ 50 tỷ (ở mức $ 200 / cổ phiếu), điều này có nghĩa là Apple có khả năng tạo ra một lượng giá trị tương tự hoặc cao hơn. Tại sao? Công ty đã có một hệ sinh thái phần mềm mạnh mẽ và cơ sở cài đặt để chiếm thị phần đáng kể và đột biến từ các sàn giao dịch tiền điện tử (những người khác bao gồm Binance, Kraken và Gemini – tất cả các công ty tư nhân nhưng sẽ là đối thủ cạnh tranh trong tình huống này). Ví dụ: nhìn vào PayPal, công ty hiện cho phép mua và bán tài sản tiền điện tử nhưng không cho phép chuyển tài sản tiền điện tử ra khỏi hệ thống vào ví phần cứng (tài sản lưu ký cá nhân). Mặc dù nhiều người dùng / khách hàng không thích khía cạnh này, nhưng điều đó đã không ngăn được PayPal tạo thêm doanh thu trong một hệ sinh thái khép kín.

Trên thực tế, nếu chúng ta nghĩ về một hệ sinh thái khép kín, nó sẽ loại bỏ nguy cơ tài sản bị loại bỏ khỏi một sàn giao dịch. Theo Glassnode, số dư hối đoái đang giảm và điều này sẽ phá vỡ mô hình kinh doanh hối đoái vì sẽ không có tài sản để mua và bán với một khoản phí.

Và trong khi Apple đang mở rộng sang một thị trường hiện đang bị thống trị bởi Coinbase và ở một mức độ thấp hơn là Paypal, rất có thể xảy ra một luận điểm gây tranh cãi hơn do nhà phân tích của RBC đề xuất là Apple hoàn toàn có thể thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của mình … giống như Tesla hiện tại làm xong. Xem xét:

Trong khi doanh nghiệp lớn hơn có khả năng trao đổi tài sản, chúng tôi nghĩ rằng công ty cũng có thể tài trợ cho sáng kiến ​​của riêng mình bằng cách thêm một lượng nhỏ Bitcoin (hoặc một tài sản tiền điện tử khác) vào bảng cân đối kế toán của mình. Nếu chúng tôi giả định rằng công ty có thể thêm 1 tỷ đô la vào bảng cân đối kế toán của mình (dòng tiền chỉ ~ 4-5 ngày), chúng tôi nghĩ rằng giá của tài sản cơ bản sau đó sẽ tăng lên đáng kể. Nhìn từ góc độ khác, nếu chúng ta giả định rằng chi phí phát triển ví / sàn giao dịch tiền điện tử trên hệ sinh thái của Apple sẽ tốn 500 triệu đô la, thì họ có thể trả tổng hợp chi phí phát triển bằng cách mua tài sản cơ bản. Ví dụ: nếu công ty mua $ 5 tỷ Bitcoin (dòng tiền trong 20-25 ngày), giá của tài sản cơ bản sẽ cần phải tăng 10% để công ty có thể tài trợ đầy đủ cho toàn bộ dự án ngay từ đầu! Đây là một đề xuất có giá trị vững chắc theo quan điểm của chúng tôi vì doanh nghiệp sẽ được tài trợ mà không làm loãng bất kỳ dự án nào khác tại công ty (iPhone, ô tô tiềm năng, v.v.)

Và trong khi độc giả của chúng tôi đều biết quá rõ về sự tích lũy Bitcoin liên tục của MicroStrategy khi công ty đã chuyển hướng từ mô hình kinh doanh kế thừa sang trở thành một trong những proxy quan trọng của thị trường để tiếp xúc với Bitcoin, Steves sau đó đưa ra nghiên cứu điển hình MSTR cho những người không biết.

Công ty đã công bố giao dịch mua Bitcoin đầu tiên vào ngày 11 tháng 8 năm 2020 với giá trung bình là 11.653 đô la (21.454 bitcoin). Sau đó, giá Bitcoin đã tăng lên 12.330 đô la vào ngày 17 tháng 8 năm 2020. Hiện giá bitcoin ở mức khoảng 37.912 đô la, cao hơn nhiều so với giá mua ban đầu.

Giá cổ phiếu của MSTR hiện là gần $ 1000, lợi nhuận gấp 10 lần trong sáu tháng. Câu hỏi thực sự không phải là ai sẽ, mà là ai sẽ không chuyển đổi một số tiền mặt của họ sang Bitcoin.

Steves sau đó cũng chỉ ra thông báo về Bitcoin PayPal, khi vào ngày 21 tháng 10 năm 2020, PayPal thông báo rằng nó sẽ cho phép người dùng mua / bán / giữ các loại tiền điện tử trong một hệ sinh thái khép kín. Có nghĩa là các cá nhân không thể gửi tài sản tiền điện tử của họ đến ví phần cứng / kỹ thuật số và phải giữ tài sản trên mạng PayPal.

Thông báo của Paypal có tác động gì không? Vào ngày 20 tháng 10, giá Bitcoin là 11,927 đô la và giá của tài sản đóng cửa ở mức 13,083 đô la vào ngày 22 tháng 10 năm 2020 (chỉ một ngày sau khi công bố). Nó hiện là $ 44,000 và đang tăng lên.

Kết luận của Steves là rõ ràng: “nếu Apple thông báo rằng công ty đang tham gia vào hoạt động kinh doanh trao đổi tiền điện tử và mua tài sản như một tài sản dự trữ ($ 5 tỷ sẽ chỉ đại diện cho dòng tiền ~ 20 ngày), điều này có thể sẽ khiến giá của tài sản cơ bản tăng lên và tài trợ toàn bộ cho dự án “, và – đánh giá theo kinh nghiệm của TSLA – nó cũng sẽ đưa cổ phiếu AAPL lên mức cao nhất mọi thời đại, theo đó rõ ràng là một kết quả đôi bên cùng có lợi cho tất cả mọi người. Câu hỏi duy nhất là khi nào Apple sẽ theo đuổi một chiến lược như vậy.

Trên thực tế, có một câu hỏi khác: hầu như không có người tham gia thị trường nào trong không gian “proxy” tiền điện tử, điều chúng tôi tự hỏi là có bao nhiêu công ty khác sẽ theo bước chân của Tesla và chuyển đổi một số tiền mặt của họ thành một loại tiền tệ không giống như đồng đô la, có độ pha loãng khó trần (chỉ có 21mm sẽ được tạo ra) và do đó sẽ bảo toàn giá trị của nó, tốt hơn nhiều so với đồng tiền dự trữ (đang mờ dần) của thế giới đã bị lãng quên từ lâu.

0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận