Trang chủ » Máy đào Bitcoin ASIC là gì?

Máy đào Bitcoin ASIC là gì?

bởi Satoshi
may dao bitcoin asic la gi

Sự ra đời của Bitcoin vào năm 2009 với tư cách là loại tiền mã hóa đầu tiền trên thế giới được chấp nhận ở mức rộng rãi nhất, đánh dấu ứng dụng thực tế đầu tiên của công nghệ chuỗi khối. Tất cả các giao dịch tiền mã hóa đều được thực hiện, xác minh bởi các máy tính có sức mạnh. Đầu tiên là việc sử dụng các máy tính thông thường để làm công việc này. Cho tới khi, độ khó và số lượng tăng lên thì bắt đầu sử dụng các loại máy có cấu hình mạnh hơn và phù hợp hơn, đó chính là ASIC.

Một loại máy đào ASIC được bán với giá hơn 50 triệu

Động lực đầu tư máy đào ASIC

Chính các thợ đào (chủ nhân các máy ASIC) là người tạo nên lượng tiền bitcoin mới, là cách duy nhất phát hành thêm loại tiền mã hóa có giá trị nhất này. Việc khai thác Bitcoin mang lại một khoản lợi nhuận đáng kể từ việc nhận thưởng chính Bitcoin và bán (có thể lưu trữ và bán vào thời điểm khác), thu về tiền mặt. Vì vậy, các thợ đào không ngần ngại tìm kiếm các loại máy đào để có sức mạnh tính toán tốt.

Các loại máy đào Bitcoin chia theo chip xử lý

Ban đầu, người tạo Bitcoin dự định khai thác chúng trên các đơn vị xử lý trung tâm (CPU) máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn. Tuy nhiên, các loại máy đào Bitcoin ASIC đã vượt qua cả các loại máy gắn chip xử lý trung tâm (CPU) và chip xử lý đồ họa (GPU) về cả mức giảm tiêu thụ điện và khả năng tính toán lớn hơn. Sau khi đạt được lực kéo vào giữa năm 2013, các thiết bị khai thác phần cứng khác bắt đầu gặp phải tình trạng tắc nghẽn trong khai thác, các công ty khai thác sử dụng Bitcoin ASIC vẫn giữ được vị trí dẫn đầu.

Công việc của các loại máy đào Bitcoin

Các máy đào Bitcoin ASIC sẽ thực hiện các phép tính phức tạp được gọi là băm và mỗi hàm băm có cơ hội mang lại bitcoin, khi mà giao dịch đó được ghi nhận và chấp nhập bởi các nút mạng tham gia chung. Bạn thực hiện càng nhiều băm, bạn càng có nhiều cơ hội kiếm được bitcoin. Cùng đồng nghĩa với việc, người sở hữu máy đào phải cạnh tranh với người khác để đạt được giao dịch.

Nhóm khai thác mặc định phát hành các khoản thanh toán hàng tuần cho các tài khoản có ít nhất 5000 Satoshis. Nếu một tài khoản không đạt 5000 Satoshis trong một tuần, số dư sẽ cộng đồn trong kỳ thanh toán kế tiếp. Các Bitcoin khai thác được sẽ được gửi vào ví của người sở hữu máy như Ledger Nano X .

Bên ngoài một loại máy đào

Cấu tạo của máy đào ASIC

Các máy khai thác Bitcoin ASIC có thể hoạt động độc lập hoặc liên kết với nhau thành một giàn khai thác. Sự liên kết này tạo nên sức mạnh, giúp khai thác hiệu quả hơn. Các chip ASIC có thể băm các giao dịch nhanh hơn 100 lần so với chip GPU thông thường.

Tốc độ băm là một yếu tố quan trọng bậc nhất đến lợi nhuận, và liên quan tới mức giá máy đào

Tốc độ băm của nó được đo bằng Megahash, Gigahashes hoặc Terahash mỗi giây. Những phần cứng khai thác đầu tiên có tốc độ băm từ 336 MH / s đến 14.000.000 MH / s.

Một trang trại đào bitcoin

Một số lưu ý về cơ sở vật chất khi muốn tham gia đào bitcoin

Nguồn điện – Các giàn khoan Bitcoin cần nguồn cung cấp năng lượng đặc biệt ổn định, liên tục

Quạt làm mát – Phần cứng Bitcoin có thể dễ dàng bị quá nóng và ngừng hoạt động.

Máy phát điện dự phòng – Tránh những lúc mất điện

Các thông số thường quan tâm để đánh giá máy đào ASIC

Thông thường người mua máy đào sẽ dựa vào túi tiền, khả năng băm của máy và lượng điện tiêu thụ của máy để mua. Còn việc tắt máy đào thường căn cứ theo giá thị trường của Bitcoin, khi giá xuống thấp hơn chi phí thì họ tắt, và ngược lại.

Đây là lời giới thiệu một máy đào:

  • Tỷ lệ băm khai thác SHA256: 13,5TH / s ± 5% (Mỏ Bitcoin và Bitcoin Cash hoặc bất kỳ đồng tiền dựa trên SHA256 nào khác)
  • Tiêu thụ điện năng thấp hơn: 1310W ± 10% (không bao gồm bộ đổi nguồn)
  • Cổng quản lý web tích hợp – Không yêu cầu máy tính hoặc phần mềm máy chủ riêng
  • Công cụ khai thác Bitcoin hiệu quả nhất: 0,097 J / GH ± 10%
  • Tốt hơn và rẻ hơn so với dòng Antminer S9 cũ, nên cung cấp nguồn AntMiner APW7

Chẳng hạn, nếu máy đào có tốc độ băm phần cứng là 4500 MH / s và nó cần khoảng 32 watt năng lượng, thì phần cứng khai thác sẽ thực hiện khoảng 140.625 MH / s cho mỗi watt điện.

Thống kê lợi nhuận của một số máy băm

Một số công ty khai sản xuất thiết bị phần cứng máy đào ASIC

Bitmain – Bitmain tạo ra dòng Antminer của các công cụ khai thác Bitcoin. Bitmain có trụ sở tại Trung Quốc và cũng vận hành một nhóm khai thác.

BitFury – BitFury là một trong những nhà sản xuất phần cứng và chip khai thác Bitcoin lớn nhất.

Baikal: Baikal là một cái tên được mọi người biết đến, vì công việc của họ mà nó đang làm trong nghiên cứu và phát triển công nghệ và vi mạch từ năm 2008.

Canaan Creative: Một trong những loại máy đào được cho là ổn đinh nhất được build bởi Canaan Creative

Ebang: Các dòng máy chip khai thác ASIC với mức giá từ 700 đến 1.100 đô la.

Một số loại máy đào phổ biến năm 2019 có thể kể đến như The Bitmain Antminer S5, Bitmain Antminer S7, Bitmain Antminer S9, Antminer T9, AvalonMiner 741, Antminer L3+, Canaan Avalon Miner 741, Ebang Ebit E11++,

Cuộc sống tại một trang trại đào bitcoin ở Trung Quốc sở hữu bởi một nhóm người bí danh

Biên dịch bởi VIC News


🔥 Kèo & Tool + Airdrop MIỄN PHÍ
https://Vicion.app/index-vi.html
IOS: vicion.app/ios
Android: vicion.app/android

🔥 Kênh VIC chia sẻ kiến thức, kèo trade, IEO, pool
https://t.me/Vicvietnamese

🔥 Group VIC thảo luận từ A-Z
https://t.me/xoadoigiamngheo

🔥 Cập nhật tin HOT
https://vic.news

0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận