Background VIC News
Mục lục bài viết

Manta Network

Đăng bởi Duc Anh vào 28 tháng 10 2021
Mục lục bài viết
 1. Manta Network

Manta là một tập hợp các giao thức dễ sử dụng và an toàn bao gồm mã nguồn mở và mã có thể kiểm tra được dựa trên các khuôn khổ Substrate.Mạng Manta bao gồm:

 • Payment protocol.
 • Decentralized exchange protocol.
 • Lending protocol (tương lai).
 • Synthetic asset protocol (tương lai).

Dự án sử dụng công nghệ zk-SNARK để cung cấp tính năng ẩn danh, thông lượng cao và tăng cao khả năng tương tác cross-chain.

Dự án Manta Network đang phát triển một protocol cross-chain — bảo vệ quyền riêng tư cho toàn bộ DeFi trên Polkadot. 

Nhiệm vụ của Manta là xây dựng nó thành một tiêu chuẩn token privacy. Theo tiêu chuẩn, Manta về cơ bản sẽ cung cấp các giao thức cấp cao và các ứng dụng plug-and-play với công nghệ bảo mật cần thiết để loại bỏ sự phức tạp liên quan, đạt được ẩn danh trên quy mô lớn.

 1. Những đặc trưng của Manta Network

03 hạn chế hệ thống bao trùm ngăn cản các layer 2 protocol chạy trên nền tảng điện toán blockchain – cụ thể là Ethereum – phát huy hết tiềm năng của chúng. Đó là:

 • Quyền riêng tư: Các giao dịch trên Ethereum dễ dàng bị theo dõi. Mặc dù người dùng thường không nhập thông tin cá nhân khi sử dụng public blockchain như Ethereum, nhưng các công ty phân tích như Chainalysis đã có thể phát triển các giải pháp theo dõi tinh vi cho các cơ quan thực thi, nó chỉ cần sử dụng các dữ liệu data miễn phí có sẵn trên public blockchain.
 • Khả năng mở rộng: Ethereum bị giới hạn bởi phí và tốc độ giao dịch
 • Khả năng tương tác: Vẫn chưa thể có sự chuyển giao liền mạch cross-blockchain đối với bất kỳ loại dữ liệu hoặc tài sản nào.

Trong bối cảnh Decentralised Finance (DeFi), 03 hạn chế này dẫn đến vô số vấn đề cho cả những người tham gia bên cầu và bên cung hợp lại với nhau.

Điểm nổi bật của tất cả sản phẩm của Manta Network là TÍNH ẨN DANH. DeFi hiện tại vẫn tốt hơn so với tài chính truyền thống, nhưng vẫn tồn tại một số bất cập như về tính bảo mật, tiếp cận người mới (khó sử dụng), khả năng mở rộng (phí cao).

Manta sẽ giải quyết vấn đề bằng cách mint ra các tài sản ẩn danh và neo giá chúng với tài sản thật với tỉ lệ 1:1.

 1. Các sản phẩm của Manta Network
 • Decentralized Anonymous Payment (DAP) protocol

Dựa trên công nghệ zk-SNARK, nó cho phép người dùng đổi các token trên Polkadot thành các Private token (một dạng token ẩn danh), sau đó dùng chúng để thanh toán, và redeem ngược lại thành token gốc.

 • Decentralized Anonymous Exchange (DAX) protocol

Người dùng có thể giao dịch ẩn danh các Private token trên sàn với nhau. Phương pháp định giá Private token của sàn sẽ tương tự AMM truyền thống.

 1. Thông tin mã thông báo Manta Network
 • Các số liệu về token MANTA

Token Name: MANTA Token

Ticker: MANTA

Blockchain: Polkadot

Contract: Đang cập nhật…

Token type: Network Fee & Governance

Total Supply: 1,000,000,000 MANTA

 • Biểu đồ phân bổ token

Tổng số 1.000.000.000 token MANTA được phân bổ như sau:

+ Early Backers: 165.000.0000 MANTA (16.5%), 10% token được trả sau TGE 3 tháng,phần còn lại được vesting theo quý trong vòng 2 năm.

+ Strategic Sale: 45.000.000 MANTA (4.5%), 25% token trả sau TGE 40 ngày, phần còn lại vesting theo quý trong 1.5 năm.

+ Public sale: 80.000.000 MANTA (8%), 40 ngày khóa lại, điều kiện cụ thể tiếp theo sẽ công bố sau.

+ Mint mining: 380.000.000 MANTA (38%)

+ Long term development funds: 180.000.000 MANTA (18%)

+ Team & Founders: 100.000.000 MANTA (10%), Khóa lại 6 tháng, vesting theo quý trong 2 năm.

+ Advisors: 50.000.000 MANTA (5%), khóa lại 3 tháng, vesting theo quý trong 2 năm.

 • Biểu đồ phát hành MANTA token
 1. Lộ trình dự án

Đang cập nhật…

 1. Đội ngũ dự án, đối tác và nhà đầu tư
 • Đội ngũ dự án

Team Manta Network là team ẩn danh với background đến từ Harvard, MIT, Algorand và Ontology. Đội ngũ sáng lập của Manta bao gồm các thành viên có nhiều kinh nghiệm trong Crypto, là các giáo sư Hoa Kỳ ở các trường Harvard, MIT, Algorand và các tổ chức khác.

 • Nhà đầu tư

Manta Network đã gọi vốn được $1.1M vòng Seed round gồm các backer tên tuổi như Polychain Research, Hypersphere Ventures, Three Arrows Capital, Defiance Capital, Multicoin Capital, Alameda Research, BTC12 Capital, Genblock Capital, Rarestone Capital, AU21 Capital.

 • Đối tác chiến lược

Đối tác của Manta Network gồm có: Equilibrium, Reef Finance, Tidal Finance, Phala Network, Clover, Zenlink. Manta Network chính là sản phẩm được sinh ra để cung cấp một lớp bảo vệ quyền riêng tư cho toàn bộ hệ sinh thái Polkadot.

 1. Cộng đồng dự án

Trên đây là các thông tin tổng hợp của nhà VIC để các bạn có thêm góc nhìn về dự án và không phải lời khuyên đầu tư. Chúc các bạn thành công! Hãy tham gia vào cộng đồng VIC của chúng tớ để nắm bắt được những xu hướng mới nhất, cập nhật các hệ sinh thái đa dạng và các dự án tiềm năng để trang bị thêm kiến thức trong thị trường Crypto nhé!

Duc Anh

Blockchain is my favious ring. Iam Little Boys in NFT world