Trang chủ » Lại thêm một tội phạm rửa tiền bằng máy ATM Bitcoin

Lại thêm một tội phạm rửa tiền bằng máy ATM Bitcoin

bởi Valley Truong
Lại thêm một tội phạm rửa tiền bằng máy ATM Bitcoin

Một người đàn ông đã tạo ra máy ATM Bitcoin của riêng mình đã nhận tội rửa tiền và cùng các cáo buộc liên quan. Kunal Kalra – cư dân của Westwood, California, đã sử dụng máy của mình và các phương tiện khác để rửa tới 25 triệu USD trong giai đoạn 2015-2017.

Các tài liệu của tòa án cho rằng Kalra cũng đổi Bitcoin lấy tiền mặt cùng một loạt các hành vi phạm pháp khác. Trong số đó có cả hành vi buôn bán ma túy trên darknet.

Tội phạm rửa tiền Bitcoin ATM nhận tội khi điều hành doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép

Theo một báo cáo trên TheNextWeb, Kalra có công ty tại California hoạt động cùng một số người khác với bí danh “kumar”, “shecklemayne” và “coinman”.

Tài liệu của tòa án cho thấy ông đã tiến hành giao dịch số lượng lớn tiền mặt thông qua Bitcoin, cấu thành hoạt động của một doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép.

Kalra được cho là chỉ chấp nhận thực hiện các giao dịch hơn 5.000 USD, và rất ít khi hỏi về việc nguồn tiền đến từ đâu. Các hồ sơ nêu rõ rằng Kalra đã hoạt động kinh doanh từ tháng 5 năm 2015 đến tháng 10 năm 2017.

Với các khách hàng tư nhân, Kalra đã cung cấp các khoản tiền mặt có giá trị cao cho các giao dịch Bitcoin mà hiếm khi kiểm tra thông tin về nguồn tiền. Chúng tôi biết điều này bởi vì một trong những khách hàng cho biết rằng số tiền này thậm chí có liên quan đến buôn bán ma túy. Vào năm 2017, đại lý đã bí mật đã yêu cầu đổi 400.000 USD tiền buôn ma túy thành Bitcoin và khách hàng đã đồng ý thỏa thuận.

Là một phần của hoạt động kinh doanh chuyển tiền, Kalra có một máy ATM Bitcoin mà anh ta tự sản xuất. Máy không có thiết bị nhận biết khách hàng hoặc phòng chống rửa tiền. Kalra thu được lợi nhuận giống như bất kỳ nhà khai thác ATM Bitcoin nào khác – bằng cách tính phí hoa hồng cho các giao dịch.

Người đàn ông California đã nhận tội khi điều hành một doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép. Ông cũng tuyên bố rằng bản thân biết rằng nhiều giao dịch liên quan đến tiền buôn bán ma túy từ các darkweb. Ông vẫn chưa bị kết án nhưng có thể phải đối mặt với mức hình phạt cao nhất là tù chung thân.

Là một phần trong hoạt động của mình, Kalra được cho là đã sử dụng tài khoản ngân hàng với tên của người khác, một số trong số đó là tài khoản kinh doanh giả mạo. Điều này cung cấp cho anh ta ẩn danh để thực hiện hành động rửa tiền, tránh khỏi sự dòm ngó của cơ quan thực thi pháp luật trong một thời gian.

Tài liệu của tòa án tuyên bố rằng 889.000 USD tiền mặt và 54,3 Bitcoin đã bị tịch thu từ Kalra, cũng như một số loại tài sản tiền điện tử khác.

Với chức năng đổi tiền mặt thành Bitcoin ngay lập tức, ATM Bitcoin dường như là một phương tiện khá phổ biến để rửa tiền cho bọn tội phạm. Đầu năm nay, một nhóm buôn lậu ma túy tại Tây Ban Nha và Nam Mỹ đã sử dụng máy ở Madrid để rửa tiền liên quan đến buôn bán cocaine quốc tế. Điều này đã khiến cảnh sát ở Tây Ban Nha kêu gọi Liên minh châu Âu sửa chữa các quy định về rửa tiền để phù hợp hơn với nền kinh tế số hóa.

Nguồn: Tapchibitcoin

Biên soạn bởi VIC News

🔥 Kèo & Tool + Airdrop MIỄN PHÍ
https://Vicion.app/index-vi.html
IOS: vicion.app/ios
Android: vicion.app/android

🔥 Kênh VIC chia sẻ kiến thức, kèo trade, IEO, pool
https://t.me/Vicvietnamese

🔥 Group VIC thảo luận từ A-Z
https://t.me/xoadoigiamngheo

🔥 Cập nhật tin HOT
https://vic.news

0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận