Trang chủ » Lại một người nữa ra đi: Booking Holdings quyết định rời khỏi Hiệp hội Libra

Lại một người nữa ra đi: Booking Holdings quyết định rời khỏi Hiệp hội Libra

bởi Valley Truong
Lại một người nữa ra đi: Booking Holdings quyết định rời khỏi Hiệp hội Libra

Công ty lữ hành trực tuyến Booking Holdings mới đây đã tuyên bố họ không còn là thành viên của Hiệp hội Libra nữa. Đây là liên minh thành lập nhằm quản lý các giao dịch Libra của Facebook. Dự án được xem mang nhiều tham vọng của mạng xã hội lớn nhất hành tinh từng có nhiều ông lớn đình đám tham gia, tuy nhiên đến thời điểm này rất nhiều cái tên đã chính thức “chia tay cuộc chơi”.

Booking Holdings được biết đến là chủ sở hữu trang web đặt chỗ nổi tiếng Booking.com, cùng với một số nền tảng khác như Open Table và Kayak. Đây đáng lẽ sẽ là một thành viên cốt cán cho Hiệp hội Libra nếu như công ty này không quyết định gia nhập danh sách ngày càng dài các công ty rời bỏ dự án của Facebook.

Việc rút khỏi Hiệp hội Libra của Booking Holdings diễn ra chỉ sau một tuần kể từ khi eBay tuyên bố rút lui. Ngoài ra, nhiều cái tên “máu mặt” khác là Visa, Mastercard, Stripe và Mercado Pago cũng đã lần lượt thoái lui khỏi ván cờ tham vọng của Mark Zuckerberg.

Người đứng đầu Hiệp hội Libra là Dante Disparte trong một phát biểu đã đánh giá cao những đóng góp và sự hỗ trợ của Booking Holdings cho dự án này. Disparte cũng nhắc lại tuyên bố trước đó của Hiệp hội Libra rằng họ vẫn đang tập trung vào việc đẩy mạnh sự phát triển.

Được biết Booking Holdings rút khỏi Hiệp hội Libra theo sau kế hoạch dự kiến của dự án này về việc triệu tập một cuộc họp tại Geneva vào thứ Hai. Tại đây các thành viên sẽ xem xét về việc tái cấu trúc lại tổ chức, cũng như bầu ra một ban giám đốc.

Hiệp hội Libra được thành lập ban đầu với 28 thành viên, tuy nhiên con số này đang ngày càng suy giảm. Điều này được cho là do những chính sách thắt chặt kiểm soát của chính phủ Mỹ với đồng tiền kỹ thuật số, nên lựa chọn thoái lui là một phương pháp an toàn với nhiều tổ chức.

Hôm nay, Hiệp hội Libra công bố 21 đối tác chính thức tham gia vào dự án Libra của Facebook, những người hiện đã ký kết điều lệ của Hiệp hội.

Nguồn: CNBC

Biên dịch bởi VIC News
0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận