Trang chủ » JPMorgan: Các sản phẩm ETF mới và việc các nhà đầu tư đang rút tiền ra đứng sau sự sụp đổ của phí bảo hiểm GBTC

JPMorgan: Các sản phẩm ETF mới và việc các nhà đầu tư đang rút tiền ra đứng sau sự sụp đổ của phí bảo hiểm GBTC

bởi Tri Le
JPMorgan: Các sản phẩm ETF mới  và việc các nhà đầu tư đang rút tiền ra đứng sau sự sụp đổ của phí bảo hiểm GBTC

Theo phân tích của JPMorgan, phí bảo hiểm mà tại đó Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) giao dịch đã chuyển sang tiêu cực – và hai yếu tố có khả năng đằng sau sự thay đổi này.

GBTC của Grayscale trong lịch sử đã được giao dịch với mức phí bảo hiểm cao so với bitcoin cơ bản mà nó theo dõi. Kể từ giữa tháng 12, mức phí bảo hiểm đó đã giảm đều đặn từ 35,79% trong tuần của ngày 18 tháng 12 xuống mức chiết khấu -2,66% vào tuần trước, theo dữ liệu từ The Block.

Các nhà phân tích tại JPMorgan quy sự đảo chiều do hai yếu tố. Đầu tiên, các tổ chức đang thu lợi nhuận từ một trong những giao dịch phổ biến hơn trên thị trường tiền điện tử. Giao dịch liên quan đến việc đăng ký ủy thác GBTC theo giá trị tài sản ròng (NAV) và sau đó, sau thời gian khóa sáu tháng, bán cổ phiếu để bỏ túi phí bảo hiểm.“Một số nhà đầu tư tổ chức hiện đang bán GBTC để kiếm tiền từ phí bảo hiểm”, ghi chú nghiên cứu của JPMorgan nêu rõ. “Khi nó thành hiện thực, áp lực bán này không chỉ gây áp lực giảm giá GBTC đối với NAV, mà còn lên giá bitcoin do dòng chảy vẫn cao và là tín hiệu quan trọng của GBTC”.

Yếu tố thứ hai dẫn đến sự sụp đổ của phí bảo hiểm GBTC là sự ra mắt gần đây của các quỹ trao đổi bitcoin mới ở Canada, theo các nhà phân tích của JPMorgan.

“Chúng tôi đã tranh luận trước đây trong F&L lần trước vào ngày 8 tháng 1 rằng việc giới thiệu ETF bitcoin có thể truy cập được cho các nhà đầu tư có trụ sở tại Hoa Kỳ sẽ làm xói mòn xung lực dòng chảy của GBTC và gây ra sự sụt giảm phí bảo hiểm đối với NAV”, ghi chú nêu rõ. “Đổi lại, chúng tôi cũng lập luận rằng sự xói mòn của dòng tiền GBTC và sự sụt giảm phí bảo hiểm của nó có thể sẽ có những tác động tiêu cực trong ngắn hạn đối với thị trường bitcoin do tầm quan trọng của dòng chảy và tín hiệu của GBTC”.

0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận