Trang chủ » Hơn 1 tỷ đô la Bitcoin của Silk Road là mục tiêu vụ kiện của Hoa Kỳ

Hơn 1 tỷ đô la Bitcoin của Silk Road là mục tiêu vụ kiện của Hoa Kỳ

bởi Duc Anh
Hơn 1 tỷ đô la Bitcoin của Silk Road là mục tiêu vụ kiện của Hoa Kỳ

Hoa Kỳ đang kiện về việc tịch thu hàng nghìn Bitcoin, tổng trị giá hơn 1 tỷ đô la, mà họ đã thu giữ vào thứ Ba.

Bộ Tư pháp cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm, vụ thu giữ tiền điện tử, gắn liền với thương trường Silk Road, là vụ lớn nhất mà Hoa Kỳ từng thực hiện.

Vụ thu giữ khiến một phần lớn tiền điện tử tạm thời không được lưu hành. Điều này có lẽ đã góp phần làm tăng giá của chúng khoảng 7%, lên tới khoảng 15.200 đô la vào thứ Năm. Trước đây, các nhà chức trách liên bang đã từng đấu giá những Bitcoin bị tịch thu, nhưng thường là vài tháng sau khi chúng bị thu giữ.

Theo tuyên bố, các nhà chức trách đã thu giữ số tiền từ một hacker không xác định, kẻ mà bằng cách nào đó đã có được quyền truy cập vào chúng. Theo BitInfoCharts, nơi mà có thể họ đã thu giữ được số tiền này là địa chỉ Bitcoin giàu thứ tư trên thế giới. Nhà nghiên cứu Elliptic đã nhận thấy rằng các quỹ đã được di chuyển vào thứ Ba.

Theo tài liệu của tòa án, các quỹ được liên kết với trang web Silk Road đã được sử dụng để buôn bán mọi thứ bằng Bitcoin, từ ma túy đến giết người cho thuê, cho đến khi nó bị các đặc vụ Hoa Kỳ đóng cửa vào năm 2013. Silk Road, do Ross William Ulbricht điều hành, bắt đầu từ tháng 1 năm 2011, đã sử dụng Bitcoin để tạo ra số tiền tương đương 1,2 tỷ đô la doanh thu bất hợp pháp và thu về 80 triệu đô la tiền hoa hồng trong vòng chưa đầy ba năm.

0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận