Trang chủ » Hàn Quốc cam kết chi 16 triệu USD để đào tạo các chuyên gia tài chính kỹ thuật số trong tương lai

Hàn Quốc cam kết chi 16 triệu USD để đào tạo các chuyên gia tài chính kỹ thuật số trong tương lai

bởi Valley Truong
Hàn Quốc cam kết chi 16 triệu USD để đào tạo các chuyên gia tài chính kỹ thuật số trong tương lai

Ủy ban dịch vụ tài chính Hàn Quốc và chính quyền đô thị Seoul đã công bố kế hoạch đầu tư $16 triệu cho việc đào tạo các chuyên gia tài chính kỹ thuật số trong bốn năm vào ngày 12 tháng 2. Thời gian nộp đơn xin tài trợ là ngày 4 tháng 3.

Chi tiết chương trình mới

FSC giải thích rằng nhu cầu về các chuyên gia trong công nghệ tài chính đang tăng lên. Chương trình nhằm đảm bảo cơ hội giáo dục cho thế hệ chuyên gia fintech tiếp theo.

Chương trình sẽ bắt đầu vào nửa cuối năm 2020 và sẽ kéo dài đến năm 2023 tại trung tâm tài chính ở quận Yeouido ở thủ đô Seoul. Điều này sẽ mở cửa cho nhân viên tại các công ty tài chính, người sáng lập công ty fintech và những người tìm việc khác trong lĩnh vực này.

Có hai chương trình giảng dạy cho ứng viên lựa chọn: chương trình cấp bằng và không cấp bằng. Chương trình cấp bằng Thạc sĩ sẽ tuyển dụng 80 sinh viên mỗi năm, trong khi chương trình đào tạo chuyên nghiệp tài chính kỹ thuật số không cấp bằng sẽ dành cho 160 sinh viên với sự hỗ trợ tài chính có điều kiện.

Nội dung của khóa học là các lý thuyết nâng cao và các khóa học thực hành để nghiên cứu chuyên sâu về các lĩnh vực liên quan đến tài chính kỹ thuật số bao gồm dữ liệu lớn, đám mây và blockchain.

Hàn Quốc đang thúc đẩy ngành fintech tiến lên

Trong hai năm gần đây, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc đã có những bước đột phá lớn trong luật pháp fintech, bao gồm Đạo luật Đặc biệt đối với các Ngân hàng chỉ trên Internet, Đạo luật Hỗ trợ Đổi mới Fintech và Đạo luật Cho vay ngang hàng. Trong cùng một thông báo, Ủy ban Dịch vụ Tài chính cho biết:

Hộp cát quy định đã được đưa ra theo Đạo luật hỗ trợ đổi mới Fintech và tổng cộng 77 dịch vụ tài chính sáng tạo đã được chỉ định vào ngày 18 tháng 12 năm 2019 để thử nghiệm ý tưởng của họ với các miễn trừ theo quy định. Chính phủ sẽ tiếp tục phát triển ngành công nghiệp fintech trong các lĩnh vực như ngân hàng mở và kinh doanh dữ liệu tư nhân trong tương lai gần.


Nguồn: Cointelegraph

Biên dịch bởi VIC News
0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận