Background VIC News

Grayscale nhìn thấy một nhóm mới gồm các nhà đầu tư đầu tiên của Ethereum

Đăng bởi Duc Anh vào 03 tháng 01 2021

Mặc dù hệ thống Bitcoin là điểm dừng chân đầu tiên của hầu hết các nhà đầu tư trước năm nay, nhưng ngày càng có nhiều người chú ý đến Ethereum vào năm 2020, Michael Sonnenshein, giám đốc điều hành tại Grayscale Investments LLC, cho biết.

Grayscale thuộc sở hữu của công ty mẹ CoinDesk, Digital Currency Group. Sonnenshein cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg: “Trong suốt năm 2020, chúng tôi sẽ chứng kiến một nhóm các nhà đầu tư mới là những người đầu tiên sử dụng Ethereum và trong một số trường hợp là chỉ sử dụng Ethereum. Ngày càng có nhiều niềm tin xung quanh Ethereum như một loại tài sản.” .

Tài chính phi tập trung, hoặc DeFi, đã mang lại cho Ethereum một sự thúc đẩy đáng kể kể từ mùa hè năm nay và blockchain đã bắt đầu hành trình đến Eth 2.0 sau khi ra mắt Beacon Chain vào đầu tháng này.

Sonnenshein nói: “Sự phát triển của loại tài sản đã tiếp tục tự củng cố. Ethereum có cùng dòng sức mạnh duy trì mà Bitcoin có.”.

Đã có nhiều ý kiến về việc liệu đồng tiền bản địa của Ethereum, ether (ETH), có trở thành đối thủ cạnh tranh thậm chí còn gây tranh cãi hơn với bitcoin như một loại tài sản hay không.

Ryan Watkins, nhà phân tích nghiên cứu cấp cao tại Messari, trước đây đã nói với CoinDesk: “Đối với các nhà đầu tư tổ chức, họ đang mua bitcoin cho bản tường thuật vàng kỹ thuật số. Ether chỉ là chưa có trong cuộc trò chuyện đó.”.

Ether “được hưởng lợi từ sự lan tỏa và có khả năng có nhiều cuộc trò chuyện xung quanh nó hơn từ những người bản địa tiền điện tử”, Vishal Shah, người sáng lập sàn giao dịch phái sinh Alpha5, cho biết trong một cuộc phỏng vấn trước đó với CoinDesk. “Đối với những người mới bắt đầu, [thật] khó có thể hiểu được bitcoin không phải là phương thức duy nhất trên đoạn đường nối.”.

Nếu Ethereum nhận được nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư hơn như một loại tài sản, thì đó sẽ là vì những lý do rất khác nhau. Blockchain cố gắng trở thành “máy tính thế giới” cung cấp một hệ sinh thái toàn diện cho các ứng dụng phi tập trung, trong khi bitcoin được coi như một loại tài sản mới nổi.

Tôi luôn nghĩ không gian tài sản kỹ thuật số này rất lớn - và nó không chỉ là bitcoin - bởi vì sẽ có các ứng dụng khác nhau cho những thứ khác nhau.”, Raoul Pal, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của tập đoàn truyền thông tài chính Real Vision, cho biết trong phim tài liệu gần đây. “Tôi nghĩ hai tài sản này [bitcoin và ether] có sự phân bổ tài sản kết hợp rất tốt.”.

Duc Anh

Blockchain is my favious ring. Iam Little Boys in NFT world