Trang chủ » Goldman Sachs khởi động lại bàn giao dịch tiền điện tử trong bối cảnh bùng nổ Bitcoin

Goldman Sachs khởi động lại bàn giao dịch tiền điện tử trong bối cảnh bùng nổ Bitcoin

bởi Tri Le
Goldman Sachs khởi động lại bàn giao dịch tiền điện tử trong bối cảnh bùng nổ Bitcoin

LONDON (Reuters) – Goldman Sachs Group Inc đã khởi động lại bàn giao dịch tiền điện tử của mình và sẽ bắt đầu giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin và hợp đồng kì hạn không giao dịch cho khách hàng từ tuần tới.

Nhóm này sẽ ngồi trong bộ phận Thị trường toàn cầu của ngân hàng Hoa Kỳ.

Bàn giao dịch là một phần trong các hoạt động của Goldman trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng, cũng bao gồm các dự án liên quan đến công nghệ blockchain và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, người này cho biết.

Là một phần của công việc này, ngân hàng cũng đang nghiên cứu tiềm năng cho một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin và đã đưa ra yêu cầu cung cấp thông tin để nghiên cứu việc lưu ký tài sản kỹ thuật số, nguồn tin cho biết.

Việc khởi động lại bàn giao dịch diễn ra trong bối cảnh sự quan tâm ngày càng tăng của các tổ chức đối với Bitcoin, vốn đã tăng hơn 470% trong năm qua. Tiền điện tử lớn nhất được các nhà đầu tư và một số công ty coi là hàng rào chống lại lạm phát khi các chính phủ và ngân hàng trung ương bật các biện pháp kích thích.

Trong khi giá của nó đã tăng đáng kể trong năm qua, Bitcoin vẫn biến động mạnh. Đồng tiền ảo này đã vượt qua mức 58.000 đô la vào ngày 21 tháng 2 sau đó giảm trở lại 25% nhưng đã khôi phục lại một số điểm đã mất.

Điều này làm cho đồng tiền này và các công cụ phái sinh có liên quan trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư sẵn sàng chấp nhận các vị thế dài hoặc ngắn rủi ro hơn khi họ săn tìm lợi suất trong môi trường lãi suất thấp kỷ lục.

Hợp đồng kì hạn không giao dịch là một loại phái sinh cho phép các nhà đầu tư xem xét giá tương lai của Bitcoin.

Goldman lần đầu tiên thiết lập một bàn giao dịch tiền điện tử vào năm 2018, ngay khi giá Bitcoin giảm từ mức cao kỷ lục, làm mất đi sự quan tâm của nhà đầu tư đối với tiền kỹ thuật số.

Kể từ đó, cơ sở hạ tầng thị trường cho Bitcoin và các loại tiền điện tử lớn khác đã trưởng thành đáng kể, với nhiều tổ chức tài chính được thành lập cung cấp các sản phẩm và dịch vụ, bao gồm CME Group Inc, Intercontinental Exchange Inc và Fidelity.

Những phát triển đã giúp thu hút nhiều công ty chính thống hơn vào lĩnh vực này, từ những công ty cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho các nhà đầu tư bán lẻ hoặc tổ chức, đến các công ty chọn giữ Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của họ.

Tháng trước, nhà sản xuất ô tô điện Tesla Inc cho biết họ đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD, trong khi Bank of New York Mellon Corp cho biết họ đã thành lập một đơn vị mới để giúp khách hàng nắm giữ và chuyển giao tài sản kỹ thuật số.

0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận