Trang chủ » Dự án DeFi Meerkat trên Binance Smart Chain thất thoát 31 triệu đô la

Dự án DeFi Meerkat trên Binance Smart Chain thất thoát 31 triệu đô la

bởi Tri Le
Dự án DeFi Meerkat   trên Binance Smart Chain   thất thoát 31 triệu đô la

Meerkat Finance, một dự án tài chính phi tập trung, vừa cho biết họ đã bị mất khối tài sản tiền điện tử trị giá 31 triệu đô la do một vụ hack. Nhưng dữ liệu on – chain cho thấy nó có thể không đơn giản như vậy.

Nhóm nghiên cứu đằng sau Meerkat Finance, một nhóm canh tác lợi nhuận chạy trên Binance Smart Chain đã hoạt động chỉ một ngày trước, đã tuyên bố trên kênh Telegram chính thức của mình vào khoảng 9:00 UTC vào thứ Năm rằng kho smart contract của họ đã bị xâm phạm.

Dự án sau đó đã tiêu tốn khoảng 13 triệu BUSD và khoảng 73.000 BNB, tổng giá trị hiện tại là 31 triệu USD. Các khoản tiền tiếp tục được chuyển đến nhiều địa chỉ blockchain mới.

Dữ liệu on – chain cho thấy (các) hacker được cho là đã rút tiền bằng cách thay đổi smart contract của Meerkat có chứa logic kinh doanh kho tiền của dự án thông qua việc sử dụng tài khoản của người triển khai Meerkat ban đầu.

Điều đó cho thấy rằng khóa riêng của người triển khai Meerkat đã bị xâm phạm hoặc điều này do dự án tự điều khiển. Điều khiến bạn cũng phải ngạc nhiên là trang web của Meerkat đã bị gỡ xuống. Đồng thời, tài khoản twitter của Meerkat Finance cũng đã bị xóa.

Một đại diện của Binance cho biết trên kênh Telegram Trung Quốc chính thức của sàn giao dịch rằng họ đã nhận thấy sự bất thường của dự án Meerkat và đang làm việc với các công ty kiểm toán Certik, PeckShield và Slowmist để điều tra.

Người đại diện thêm một liên kết để các nạn nhân của “vụ kéo tấm thảm Tài chính Meerkat” báo cáo các vấn đề và cập nhật sự phát triển.

Có vẻ như các nạn nhân đã thành lập một nhóm trò chuyện “Meerkat_Rugpull” trên Telegram để đăng thông tin cập nhật về vấn đề này với 135 thành viên.

0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận